Trong vấn đề chi tiêu tài chính hằng ngày của chúng ta thì nhất định không thể thiếu đi những chiếc thẻ ghi nợ. Không chỉ là dùng thẻ ghi nợ để rút tiền từ ngân hàng hay là nhận tiền gửi mà còn là để thanh toán cho các hóa đơn nữa. Thông thường để có thể thanh toán cho một món hàng nào đó thì người tiêu dùng thường có xu hướng dùng thẻ để quẹt vào các máy POS, nhưng nếu trường hợp thẻ của bạn bị mất thì liệu có thanh toán được không?
Câu trả lời là đương nhiên là được nếu bạn chưa khóa thẻ!

Thanh toán trực tuyến không cần đến thẻ

Nếu bạn đã có thẻ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã tạo được một tài khoản ngân hàng, và điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể đăng kí được một tài khoản thanh toán trực tuyến ngay trên website của ngân hàng đó. Thông qua các cổng thanh toán, bạn dễ dàng thanh toán tiền nước online, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian, và cũng không cần đến việc phải sử dụng thẻ ghi nợ. Nhìn chung, thẻ chỉ là một công cụ để bạn có thể tiếp cận được với tài khoản của bạn mà thôi.
Ngoài việc thanh toán bằng internet banking này ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ mobile banking để thanh toán. Chẳng hạn như dịch vụ ngân hàng số Timo, với một chiếc điện thoại trong tay có cái sẵn App Timo và bạn sẽ hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn một cách tiện lợi. Với Timo, nếu bạn chỉ dùng để giao dịch chuyển tiền, thanh toán, tiết kiệm không thôi thì hầu như bạn ít khi sử dụng thẻ ghi nợ Timo trừ khi bạn dùng nó để rút tiền.

Thanh toán trực tuyến không cần đến thẻ (Nguồn Internet)

Thanh toán trực tuyến không cần đến thẻ (Nguồn Internet)

Ưu và nhược điểm của hình thức thanh toán không cần thẻ

Ưu điểm:

 • Hình thức thanh toán nhanh chóng tiện lợi với người làm việc văn phòng như là nhân viên văn phòng, sinh viên.
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức hơn.
 • Có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi.
 • Sử dụng được cho nhiều loại thẻ, kể cả thẻ ATM nội địa, trong khi thẻ thanh toán trực tiếp (bằng hình thức quẹt thẻ) thì chỉ áp dụng được đối với những loại thẻ thanh toán như thẻ VISA, Mastercard, JCB mà thôi.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc vào mạng internet, cổng thanh toán sẽ gây ra một số bất tiện khi mua hàng tại những trung tâm thương mại hay là tại những cửa hàng.
 • Khá bất tiện khi sử dụng cho việc du lịch.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể dễ dàng thanh toán được những món hàng mà bạn đã mua hoặc là những hóa đơn khác mà không cần đến thẻ, nhưng chúng chỉ áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến mà thôi. Còn khi mua hàng trực tiếp thì không thể thiếu thẻ được. Nhưng dù sao, sẽ tốt hơn cho bạn nếu như bạn luôn có thẻ bên mình để phục vụ cho việc du lịch hoặc là mua hàng trực tiếp, ngoài ra nó còn giúp cho bạn có thể rút tiền từ các cây ATM. Chính vì thế nếu bạn vô tình bị mất thẻ ghi nợ, thì bạn khóa thẻ và mau chóng làm lại một chiếc thẻ mới.
Đối vối trường hợp mất thẻ ATM nội địa thì bạn sẽ được cấp lại miễn phí và thủ tục cực kỳ nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy nhanh chóng gọi điện thoại đến hotline Timo để được tư vấn ngay!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng