Điểm tín dụng là tỉ số được ngân hàng và cả khách hàng quan tâm trên hết. Nó vô cùng quan trọng khi bạn cần sử dụng trong giao dịch tín dụng với ngân hàng và tổ chức tài chính. Hiện nay, một số khách hàng đang băn khoăn việc sử dụng thẻ ghi nợ ATM nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế có ảnh hưởng đến điểm tín dụng hay không?
 

Điểm tín dụng được tính như thế nào?

Điểm tín dụng được tính dựa trên báo cáo tín dụng được một trung tâm trung gian tổng hợp qua các ngân hàng và tổ chức tài chính. Dựa vào báo cáo này bạn hoàn toàn có thể nhận thấy được rằng, báo cáo tín dụng của mình xấu hay tốt phụ thuộc rất nhiều vào lịch sử sử dụng tín dụng. Cứ mỗi giao dịch tín dụng dù lớn hay nhỏ đều được hệ thống ghi nhận để tổng hợp phân tích và đưa ra đánh giá xác đáng nhất. Thông thường điểm tín dụng được tính trên cơ sở khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, khoản vay tài chính.

Sử dụng thẻ Debit có ảnh hưởng đến điểm tín dụng hay không?

Tại thời điểm hiện tại, từ các thông tin liên quan đã xác định rõ, thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ nội địa chưa ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Tuy nhiên về lâu về dài thì có thể điểm tín dụng sẽ thay đổi phương cách tính cho nên lúc đó có thể giao dịch từ thẻ ghi nợ đều có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng.
Tuy nhiên khi sử dụng kết hợp 2 loại thẻ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

 • Thẻ ghi nợ của bạn là thẻ thanh toán xài tiền của bạn. Do đó nó không hề có bất cứ 1 khoản vay tín dụng nào hết với ngân hàng cả.
 • Một số khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và chấp nhận chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng để sử dụng như thẻ ghi nợ. Bằng phương thức này, ngân hàng sẽ không truy cứu giao dịch tín dụng và tính điểm tín dụng dựa trên giao dịch này. Bởi thực chất, có thể ngầm hiểu bạn sử dụng tài khoản thẻ tín dụng như tài khoản ngân hàng giao dịch của mình. Và đương nhiên, số tiền đó là tiền của bạn, chứ không phải tiền bạn vay ngân hàng để sử dụng.
 • Hiện nay có thêm một điểm tín dụng mới, đó là điểm tín dụng thay thế. Thay vào việc sử dụng tín dụng thông thường thì tín dụng thay thế ghi nhận những giao dịch tín dụng từ thẻ ghi nợ của bạn. Ngân hàng và cả tổ chức tài chính sẽ đánh giá được kế hoạch tài chính của bạn một cách rõ ràng. Trong quá trình chi tiêu đó bạn có “lỡ” phạm tới tài khoản tiết kiệm hay tài khoản séc của mình hay không? Tổng thể các ghi nhận để có được nhận định bạn đang dùng tiền của mình một cách khoa học và có trách nhiệm. Những giao dịch tín dụng mà thẻ ghi nợ được ghi nhận là việc thanh toán hóa đơn sinh hoạt hàng ngày như thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước, internet,… hãy lên lịch thanh toán định kỳ và đúng thời hạn. Nó sẽ tạo cho bạn lịch sử tài chính từ thẻ ghi nợ tốt nhất.

Thẻ ghi nợ như một chiếc ví an toàn, tiện lợi của bạn. Vì thế, dường như ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ghi nợ khi đủ 18 tuổi. Bạn đã sở hữu chiếc thẻ ghi nợ thân thiện này chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo thẻ ATM nội địa Timo với ưu điểm là miễn phí hầu hết những loại phí giao dịch và phí liên quan. Bạn sẽ được trải nghiệm mọi tính năng của chiếc thẻ ghi nợ một cách tiết kiệm nhất!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng