Phí thẻ ATM nội địa được các ngân hàng đưa ra với nhiều mức khác nhau. Sở dĩ có sự khác biệt này là còn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ mà ngân hàng phát hành thẻ mang lại cho khách hàng. Timo nhận thấy rằng rất nhiều người sử dụng thẻ bị trừ tiền “oan” do họ chưa nắm được rõ chiếc thẻ đang sở hữu sẽ bị những phí gì. Dưới đây sẽ là toàn bộ phí mà bạn có thể trả khi sử dụng thẻ ATM.

Những loại phí dành cho thẻ ATM nội địa debit

Khi khách hàng đồng ý mở thẻ thì mặc định đã chấp nhận những chi phí thẻ ATM nội địa. Mức phí này được các ngân hàng quy định khác nhau.

Phí liên quan đến thẻ, tài khoản thẻ

 • Phí phát hành thẻ: Với thẻ ATM nội địa thì phí phát hành thẻ dao động từ 30.000 VNĐ (ngân hàng quốc tế VIB). Một số ngân hàng còn hỗ trợ mở thẻ miễn phí cho khách hàng (BIDV, Martine Bank, ACB, Eximbank…)
 • Phí phát hành lại, thay thế, đổi thẻ theo yêu cầu của khách hàng: phí này được mỗi ngân hàng thu với quy định khoảng 50.000 VNĐ/lần/thẻ.
 • Phí thường niên: Đây là phí duy trì thẻ hàng năm. Có nhiều ngân hàng sẽ tặng ưu đãi miễn phí thường niên 1 hay 2 năm đầu khi mở thẻ. Bên cạnh đó, thì đa phần ngân hàng sẽ thu mức phí thường là khoảng 30.000 VNĐ/năm.
 • Phí hủy thẻ: Là loại phí khách hàng phải thanh toán khi muốn chấm dứt việc dùng thẻ. Phí này có ngân hàng thực hiện, có ngân hàng không thực hiện. Mức phí thu trung bình cho khoản mục này là: 100.000 VNĐ/lần.
 • Phí duy trì thẻ: Hay còn gọi số tiền tối thiểu trong thẻ hay tài khoản thẻ. Thông thường sẽ là từ 50.000 VNĐ trở lên.

Phí liên quan đến giao dịch thanh toán:

Những loại phí giao dịch khách hàng sử dụng thẻ phải thực hiện thanh toán bao gồm:

 • Phí ATM, phí giao dịch tại ATM trong – ngoài hệ thống và máy POS:
 • Phí thanh toán hóa đơn dịch vụ: Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau, bao gồm:
  • Tài khoản đơn vị thụ hưởng cùng hệ thống ngân hàng phát hành thẻ
  • Tài khoản đơn vị thụ hưởng khác hệ thống ngân hàng phát hành thẻ
 • Phí dịch vụ cộng thêm: Nếu khách hàng sở hữu thẻ đăng ký các dịch vụ tiện ích thì sẽ cộng thêm các phí như:

Vậy có nên mở thẻ ATM nội địa hay không?

Tổng hợp chi phí phát hành và sử dụng thẻ có thể nhận thấy giá để sử dụng một thẻ ATM nội địa cũng không phải là thấp. Số phí này dao động từ 100.000 VNĐ trở lên. Các chuyên gia tài chính nhận định rằng, việc sở hữu một thẻ ATM nội địa hiện nay đã không còn rẻ như trước. Ngoài ra các ngân hàng hiện có xu hướng gia tăng các loại phí với mức phí áp dụng khác nhau. Đây thật sự là điều đáng để khách hàng lưu tâm tìm hiểu, so sánh trước khi quyết định phát hành thẻ tại ngân hàng nào.
Tuy nhiên, không thể phủ nhận được sự tiện lợi từ những chiếc thẻ ATM mang lại cho bạn. Bạn sẽ không cần mang quá nhiều tiền mặt, độ bảo mật tốt và có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi. Vì thế, sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ATM là điều rất cần thiết. Lời khuyên duy nhất dành cho bạn lúc này là ngoài nhu cầu bản thân, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ Biểu Phí của ngân hàng bạn muốn làm thẻ để chọn thẻ ATM đúng đắn nhất.
ATM nội địa
Gợi ý cho bạn là ngân hàng số Timo hiện đang phát hành thẻ ATM nội địa Timo với nhiều ưu đãi thẻ debit hấp dẫn như miễn phí mở thẻ, miễn phí phí thường niên, miễn phí mọi giao dịch và cả phí Internet Banking trên ứng dụng cũng như website. Đừng bỏ cơ hội sỡ hữu chiếc thẻ ATM nội địa siêu tiết kiệm này! Đăng ký ngay bạn nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng