Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng, bảo mật thẻ ATM là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà khách hàng quan tâm. Đặc biệt, với ngân hàng số Timo, thì việc bảo mật thông tin tài khoản được rất nhiều người sử dụng quan tâm. Vậy Timo đã có những tính năng bảo mật gì để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng?

1/ Thay đổi mật mã/PIN ngay trên ứng dụng

bảo mật thẻ ATM
Đối với Timo, việc thay đổi mật mã/PIN có thể được đơn giản hơn rất nhiều. Nếu muốn thay đổi mã PIN để tăng độ an toàn,  bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Timo và đổi mã PIN của mình ngay trong ứng dụng. Nếu bạn không nhờ mã PIN của mình, bạn có thể yêu cầu mã PIN mới bằng mật khẩu sử dụng khi đăng nhập vào ứng dụng mình. Xem các bước cụ thể chi tiết tại video dưới đây: 

Ngoài ra, mật khẩu sử dụng để đăng nhập vào ứng dụng cũng có thể được thay đổi ngay trong ứng dụng Timo. Nếu không nhớ mật khẩu của mình, bạn cũng có thể reset mật khẩu với địa chỉ email đăng ký của mình.

2/ Quản lý ứng dụng bằng mật khẩu hoặc Touch ID

bảo mật thẻ ATM

Timo cho phép người dùng cài đặt Touch ID trên smartphone có cảm biến vân tay để giao dịch của bạn được thực hiện nhanh chóng.

Với các ngân hàng số như Timo,  các giao dịch chủ yếu được ưu tiên thực hiện qua ứng dụng trên smartphone để tăng sự linh hoạt và tiện lợi cho khách hàng. Do đó, song song với việc cài đặt mã bảo mật, Timo cho phép người dùng  cài đặt Touch ID trên các smartphone có cảm biến vân tay để các giao dịch của bạn được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều. Mã vân tay để bảo mật cho ứng dụng cũng chính là vân tay bạn dùng để bảo mật cho điện thoại của mình.
Kích hoạt Touch ID để sử dụng cho ứng dụng Timo đơn giản chỉ với 3 thao tác:
Đăng nhập ứng dụng Timo –> Chọn Menu –> Chọn Thông báo & Bảo mật –> Bật Touch ID
Bạn có thể Xem hướng dẫn bằng video cụ thể tại đây: (chèn video Youtube)

3/ Yêu cầu mã PIN cho từng giao dịch tại máy POS và mã bảo mật (quick code) hoặc iOTP cho các giao dịch chuyển tiền

bảo mật thẻ ATM

Mã OTP chỉ có hiệu lực từ 30 giây đến 2 phút.

Khi giao dịch cà thẻ tại các máy POS, việc nhập mã PIN là điều cần thiết giúp bảo vệ an toàn tài khoản cá nhân của khách hàng. Đối với thẻ Timo Debit cũng không là ngoại lệ khi bạn sẽ luôn được yêu cầu nhập mã PIN cho mỗi giao dịch tại máy POS.
Khi giao dịch online qua ứng dụng Timo hoặc qua các cổng thanh toán trực tuyến  khác, bạn đều sẽ được yêu cầu nhập mã OTP/iOTP, mã bảo mật (quick code) hoặc mã PIN để xác minh. Mã OTP sẽ được yêu cầu cho các giao dịch trên 1.000.000 VNĐ và khi tổng hạn mức chuyển tiền một ngày vượt quá 10.000.000 VNĐ. OTP là viết tắt của từ One Time Password – mật khẩu chỉ sử dụng một lần.
OTP là một dãy các ký tự hoặc chữ số tạo ra ngẫu nhiên được hiện thị, gửi đến số điện thoại hoặc qua email của bạn để xác nhận bổ sung khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán hoặc chuyển tiền. Mã OTP chỉ có hiệu lực từ 30 giây đến 2 phút. Khi hết hạn, mã OTP không còn hiệu lực và bạn sẽ phải sử dụng 1 mã OTP mới

4/ Mở/Khoá thẻ ngay trong ứng dụng

Để giúp khách hàng yên tâm hơn khi thẻ bị thất lạc, ứng dụng Timo cũng cho phép người dùng khoá thẻ của mình ngay trên ứng dụng để phòng trường hợp thông tin và số dư tài khoản bị lấy mất.
Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Timo, sau đó chọn mục Quản Lý Thẻ ở menu bên trái
Bước 2: Chọn thẻ muốn khóa (trong trường hợp bạn có cả thẻ Timo Debit & Timo Visa) và chọn Khoá Thẻ Này
Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật của mình để hoàn thành việc khóa thẻ
bảo mật thẻ ATM
Tiên phong mang đến trải nghiệm ngân hàng số thông minh và an toàn tuyệt đối,  Timo chính là giải pháp tối ưu trong thời kỷ nguyên công nghệ số, khi mọi thông tin đều dễ dàng bị truy nhập nếu người dùng không được trang bị những tính năng bảo mật hiện đại nhất với tài khoản ngân hàng của mình.