Bạn có biết máy ATM không chỉ có chức năng rút tiền, thanh toán hóa đơn mà còn có chức năng chuyển tiền. Tuy là mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng nhưng vẫn có không ít những trường hợp rút/ chuyển tiền bằng máy ATM gặp trục trặc, rủi ro ngoài ý muốn. Đặc biệt, những tình huống phát sinh thường xảy ra khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM.

Những hạn chế khi chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Việc chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hiện đang gặp nhiều hạn chế khi thực hiện giao dịch. Hạn chế lớn nhất là bị giới hạn chức năng và giới hạn ngân hàng để chuyển tiền. Ngoài ra, một số hạn chế khác thường hay gặp nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Điều này góp phần gây “mất thiện cảm” cho loại hình giao dịch này.

 • Tất cả các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hầu như các ngân hàng đều thu phí. Mức phí này được thu tùy theo chính sách quy định của mỗi khách hàng. Dù ít hay nhiều thì khoản phí này cũng gây khó chịu cho người dùng.
 • Thao tác tại máy ATM nếu không đúng thì dễ gặp sự cố phát sinh như: nuốt thẻ, treo thẻ khiến bạn không thể thực hiện được giao dịch.
 • Tuy số lượng cây ATM của các ngân hàng hiện nay đầu tư và sử dụng không phải là ít, nhưng không phải khi nào bạn cũng có ở gần cây ATM của ngân hàng bạn phát hành thẻ được. Vì vậy, đây cũng là một trong những hạn chế của việc chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM.
 • Giao dịch tại cây ATM sẽ bị giới hạn hạn mức rút và chuyển tiền.
 • Đa số máy ATM chỉ chuyển được khác ngân hàng có chung liên hết Smartlink, Banknet,…
chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Dùng máy ATM còn nhiều hạn chế (Nguồn : Internet)

Một vài cách khắc phục Timo gợi ý

 • Hạn chế chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Bạn có thể chuyển bằng cách khác như Internet Banking, Mobile Banking. Các ngân hàng như VIB, Timo,… áp dụng miễn phí chuyển khoản khác ngân hàng, còn nếu bạn chuyển bằng máy ATM chắc chắn sẽ tốn phí.
 • Khi chuyển khoản bằng máy ATM, thông báo tính phí sẽ được hiện lên. Có khi phí chuyển sẽ lên đến 20.000đ. Bạn cần phải đọc kỹ thông tin này và cân nhắc.
 • Tập trung thao tác nhanh gọn khi giao dịch trên ATM vì nếu chờ lâu, máy ATM sẽ tự động nuốt thẻ như một động thái bảo mật.
 • Mỗi máy ATM sẽ có hạn mức chuyển tiền trong ngày riêng, tùy vào chính sách của ngân hàng sở hữu máy ATM đó. Nếu bạn có dự định chuyển trên 20 triệu đồng. Hãy giao dịch tại trụ sở ngân hàng hoặc Internet Banking.
 • Khi cần rút tiền vào dịp lễ lớn, mọi người đều có nhu cầu rút tiền, bạn cần chuẩn bị rút tiền từ sớm. Đừng để “nước đến chân mới nhảy” thì sẽ lỡ mất.
chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Chuyển tiền online với Timo

Hiện nay, có rất nhiều hình thức giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn mà không cần thực hiện tại trụ sở ngân hàng hoặc cây ATM. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa thời gian chờ đợi và công sức. Hãy nghiên cứu tìm hiểu các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng tiện lợi hơn cho bạn. Như với tính năng chuyển tiền khác ngân hàng của Timo trên ứng dụng và website được thực hiện hoàn toàn miễn phí và giúp bạn loại bỏ được các hạn chế trên. Nếu chưa thử nghiệm về hình thức ngân hàng công nghệ cao cực kỳ thú vị này, hãy đăng ký Timo ngay nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng