Nếu bạn thường xuyên phải chuyển tiền thanh toán các đơn hàng khi mua hàng online, bạn sẽ băn khoăn lựa chọn ngân hàng nào có trải nghiệm giao dịch online tốt nhất mà lại giúp bạn tiết kiệm chi phí để thỏa mãn “cơn nghiện” mua sắm của mình. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt, dưới đây là 4 gợi ý cần được xem xét trước khi quyết định chọn ngân hàng nào để mở thẻ.

1. Chuyển/rút tiền miễn phí dưới mọi hình thức

Những khoản phí khi chuyển tiền mua hàng online thường rất nhỏ, nhưng khi gộp lại 10 lần, hay 100 lần chuyển khoản thì con số đó cũng có thể đủ cho bạn mua thêm 1 món đồ. Chưa kể, hàng tháng, các ngân hàng còn thu phí quản lý tài khoản, phí SMS banking, phí internet banking, phí duy trì tài khoản… khiến bạn đau đầu trong việc nhẩm tính và so sánh những khoản rất tủn mủn đó.
Vì vậy, một tài khoản ngân hàng miễn phí chuyển/rút tiền là vô cùng cần thiết. Đối với dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ thống, khá nhiều ngân hàng đang không tính phí. Tuy nhiên, một số ngân hàng lớn đều thu phí chuyển tiền trong cùng hệ thống. Khi chuyển tiền ngoài hệ thống, mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách riêng nhưng đa số đều tính phí dịch vụ.

Ngân hàng số cho phép người dùng chuyển/rút tiền không tốn phí.

Do đó, ngày nay, nhiều người có xu hướng chọn dùng ngân hàng số để tiết kiệm chi phí giao dịch. Dù nội mạng hay ngoại mạng, việc chuyển tiền online bằng số tài khoản hay số in trên thẻ đều hoàn toàn không tốn phí. Tại Việt Nam, Timo là ứng dụng ngân hàng số uy tín hàng đầu khi đem đến hàng loạt các ưu đãi cho người dùng. Timo cho phép rút tiền miễn phí hơn 17.000 ATM trong hệ thống Napas trên toàn quốc, chuyển tiền trong và ngoài hệ thống nhanh chóng và đặc biệt không tốn phí.

2. Bảo mật tuyệt đối

Bảo mật cá nhân là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng thực hiện các giao dịch, mua hàng online. Dù cẩn trọng đến đâu bạn cũng không thể tránh được rủi ro bất ngờ và các sự cố này cần được giải quyết ngay như mất thẻ, khóa thẻ… Thế nhưng, nếu ngân hàng không làm việc cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính, bạn dường như bất lực. Tuy nhiên, đối với ngân hàng số như Timo thì bạn có thể khóa thẻ 24/7 ngay trên ứng dung của mình. Ngoài ra, các địa điểm Timo Hangout có thời gian làm việc đến 8 giờ tối và mở cửa cả cuối tuần để bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian của mình linh hoạt hơn. Đây là phương án giúp bạn giải quyết sự việc bất ngờ một cách linh hoạt và hạn chế thất thoát tài chính không đáng có.
Ứng dụng Timo với hệ thống bảo mật nhiều tầng, cho phép người dùng đóng mở tài khoản bất cứ lúc nào sẽ hỗ trợ bạn tối đa khi gặp trường hợp ngoài ý muốn như trên. Khi bạn bấm nút “Home” thoát ra màn hình chính của điện thoại mà chưa kịp đăng xuất tài khoản, tại thời điểm đó nếu muốn mở lại tài khoản, người dùng phải nhập lại mật khẩu của mình. Ngoài ra, Timo còn cho phép người dùng khóa mở thẻ dễ dàng, nhanh chóng bằng cách truy cập mục “Quản lý thẻ”.

Bảo mật tài khoản online là yếu tố quan trọng hàng đầu khi giao dịch online.

3. Ngân hàng có ứng dụng thông minh, dễ sử dụng

Ứng dụng ngân hàng thông minh cho phép người dùng thực hiện các thao tác quản lý tài chính, mua hàng online nhanh chóng và đơn giản. Ngoài các tính năng kiểm tra và quản lý tài chính thông thường trong mỗi giao dịch, ứng dụng ngân hàng số đang có những cải thiện vượt mong đợi người dùng.
Nếu bạn thường xuyên giao dịch online, ngân hàng số là một lựa chọn tuyệt vời bởi sự đơn giản hóa các quy trình, thủ tục so với các ngân hàng truyền thống. Với những điều chỉnh nhỏ như rút ngắn ký tự trong mã OTP, lưu thông tin tài khoản người gửi, tự động xác nhận khi điền đầy đủ thông tin mà không cần nhấp “OK”, ứng dụng ngân hàng số Timo đang tiên phong trong công cuộc chinh phục sự hài lòng của khách hàng thường xuyên giao dịch online.

4. Tính năng hỗ trợ hữu ích 

Bên cạnh các yếu tố cơ bản nói trên, bạn nên chọn dùng ứng dụng ngân hàng cho giao dịch, mua hàng online kèm theo những tính năng hữu dụng khác để cảm thấy thuận tiện và thoải mái khi sử dụng như:
Nhắc nợ online: Ưu điểm của tiện ích này là giúp bạn không quên thanh toán cũng như yêu cầu người khác thanh toán cho bạn một cách thật tế nhị.
Gửi tiền tiết kiệm online: Hình thức tiết kiệm hoàn toàn mới, không cần phải đến các điểm giao dịch ngân hàng truyền thống. Với tài khoản Timo, bạn hoàn toàn có thể lập tài khoản tiết kiệm tiết kiệm Term Deposit với lãi suất cao hoặc tài khoản tiết kiệm mục tiêu Goal Save cho những dự định sắp tới của mình ngay trên điện thoại di động.
Thanh toán hóa đơn: Chỉ với những cú chạm nhẹ nhàng trên điện thoại là bạn đã có thể thực hiện thanh toán hóa đơn dịch vụ mọi lúc mọi nơi. Trả nhanh tiền điện, tiền nước, tiền Internet, tiền cáp truyền hình, tiền điện thoại… cực kỳ nhanh chóng chỉ vớimã khách hàng hay mã hợp đồng.

Các tính năng đi kèm các ứng dụng ngân hàng hỗ trợ người dùng quản lý chi tiêu hiệu quả.

Giao dịch, mua hàng online nhanh chóng và đơn giản giờ đây không còn là trở ngại với những bí quyết cực chuẩn từ Timo – ứng dụng được phát triển nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện tất cả giao dịch ngân hàng bằng thiết bị điện tử.

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng