Ngày nay, xu hướng mua hàng online trên các trang web đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong các khách hàng. Bên cạnh số lượng hàng hóa phong phú đa dạng, thì bạn cũng có nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó có thể kể đến phương thức thanh toán khi giao hàng (COD), thanh toán bằng thẻ credit và tất nhiên cũng có thể thanh toán bằng thẻ debit. Các dòng thẻ để thanh toán thì có nhiều sản phẩm khác nhau, từ những thẻ quốc tế cho đến thẻ ATM nội địa. Tuy khác nhau về tính chất, nhưng đều giống nhau ở chức năng thanh toán khi mua hàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay phương thức mua hàng online bằng thẻ debit này bạn nhé!
 

Thẻ Debit được sử dụng rộng rãi khi mua hàng online

Thẻ Debit có thể được dùng để mua hàng online và đang được dùng rất rộng rãi là đằng khác. Bởi lẽ hình thức thanh toán khi nhận hàng xem chừng đã trở nên quá bất tiện vì đôi khi hàng hóa giao đến nhưng bạn lại không có mặt để thanh toán kịp thời. Do đó hình thức thanh toán mua hàng bằng thẻ Debit được các khách hàng ưa chuộng. Nhất là hiện nay, người dùng đang thường xuyên sử dụng các loại thẻ Debit để chuyển lương, để thanh toán khi mua hàng với những ưu điểm thẻ Debit hấp dẫn. Các trang web mua hàng online phổ biến hiện nay như là Lazada.vn, Tiki.vn, Adayroi.com,… đều có hình thức thanh toán bằng thẻ debit. Đặc biệt nếu bạn sử dụng các dòng thẻ thanh toán quốc tế JCB, thẻ Visa hay thẻ Mastercard thì có thể mua hàng trên những trang như Amazon, Alibaba.

Bạn có thể thanh toán khi mua hàng bằng thẻ debit thông qua phương thức nào?

Tất nhiên nếu bạn chỉ có thẻ Debit thôi thì cũng không đủ điều kiện thanh toán. Mà bên cạnh đó bạn nên thanh toán thông qua các cổng thanh toán vì độ bảo mật cao. Nói một cách đơn giản, cổng thanh toán điện tử là trung gian giữa các trang web thương mại điện tử và các ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán khác nhau phổ biến tại Việt Nam, trong đó có thể kể đến cổng thanh toán 123pay, VTC Pay, Napas… hoặc là những dịch vụ ví điện tử như là Ví Momo, ngân hàng điện tử Timo hỗ trợ thanh toán ngay trên điện thoại di động. Đa phần những cổng thanh toán này đều là những dịch vụ uy tín, có tính bảo mật cao giúp cho bạn hoàn toàn có thể dễ dàng.

mua hàng online bằng thẻ Debit

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Debit có những hình thức nào? (Nguồn Internet)

Những lưu ý khi thanh toán online bằng thẻ Debit

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng thì bạn sẽ phải nhập thông tin cá nhân của mình để hoàn tất thanh toán. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang chia sẻ thông tin thông qua internet. Chính vì thế, bạn phải cẩn thận khi giao dịch bằng những cách sau đây:

 • Thanh toán ở những trang có bảo mật: Thường những website có bảo mật sẽ có biểu tượng chiếc khóa ngay bên cạnh thanh địa chỉ web trên trình duyệt. Bạn hãy thanh toán ở những trang website nào có biểu tượng này. Nếu trong lúc thanh toán có cửa sổ pop up hiện ra thông báo về bảo mật, hãy đọc thật kỹ lưỡng trước khi thanh toán.
 • Luôn giữ tài khoản của bạn thật cẩn thận: Nếu bạn chia sẻ tài khoản của bạn trên những website mua sắm thì có khả năng thông tin của bạn cũng sẽ bị chia sẻ. Có nhiều website mua sắm lớn cho phép bạn lưu lại thẻ credit hay debit để thuận tiện thanh toán. Chính vì thế, hãy kiểm tra thường xuyên tài khoản trực tuyến của bạn.
 • Cài đặt ứng dụng theo dõi tài khoản ngân hàng: Những ứng dụng này sẽ thông báo ngay khi bạn có bất kỳ giao dịch nào. Vì thế, cài đặt ứng dụng là cách tốt nhất để bạn biết được biến động trong tài khoản một cách nhanh chóng và có phản ứng kịp thời nếu có dấu hiệu bị trộm tiền.
 • Sử dụng kết nối Internet an toàn: Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng mạng Wi-Fi miễn phí ở bất cứ đâu nhưng không phải kết nối mạng nào cũng có thể dùng để thanh toán. Bạn chỉ nên thanh toán bằng mạng cá nhân hoặc mạng tại công ty. Những kết nối mạng tại nơi công cộng thường khả năng bị hack hoặc nhiễm virus cao hơn.
 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng