Mất thẻ ngân hàng là rủi ro không của riêng ai. Thẻ có thẻ bị trộm do chủ đích của người xấu hoặc do bạn tình cờ làm rớt ở đâu đó. Trong tình huống đó thì bạn chỉ cần gọi điện thoại lên tổng đài để khóa thẻ. Hoặc đối với ngân hàng số Timo thì chỉ cần sử dụng ứng dụng và tính năng Quản lý thẻ để tự chủ động khóa mở thẻ mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu như bạn vô tình làm mất luôn cả điện thoại luôn thì phải thế nào? Câu chuyện sẽ không còn đơn giản như vậy nữa, lúc này, bạn cần làm ngay theo những bước dưới đây nếu không muốn tài sản bị hao hụt dần.

Cách giải quyết tình huống bị mất điện thoại và mất thẻ Timo

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải ổn định tâm lý. Điều này rất quan trọng.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Timo tại my.timo.vn.

my

 • Bước 3: Chọn tính năng Quản lý thẻ trong Menu và Khóa thẻ lại để bảo toàn tài sản trong thẻ.

Capture

 • Bước 4: Chọn tính năng Quản lý thiết bị và gỡ bỏ thiết bị lạ hoặc thiết bị bị mất đang truy cập tài khoản.
Quản lý thiết bị đăng nhập

Quản lý thiết bị đăng nhập

 • Bước 5: Liên hệ nhà cung cấp mạng điện thoại làm lại SIM.
 • Bước 6: Nếu bị mất cả CMND, hãy đến ủy ban địa phương xin giấy cấp lại CMND và đến nơi ủy ban Quận để xin cấp lại CMND.
 • Bước 7: Bạn mang theo CMND mới và giấy cấp lại CMND có chứng nhận từ ủy ban đến Timo Hangout và nhận lại thẻ Timo.

Giải đáp một vài thắc mắc trong quá trình nhận lại thẻ

Thông tin tài khoản có bị đổi khi làm lại thẻ không?

Bạn sẽ vẫn giữ được tài khoản Timo và cả tài khoản ngân hàng của mình chỉ thay đổi số thẻ. Vì số thẻ của bạn là thẻ mới, thẻ cũ đã hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Timo khuyên rằng bạn nên đặt lại mật khẩu ở bước đăng nhập trên ứng dụng điện thoại hoặc my.timo.vn để chắc ăn nhất.

Cấp lại thẻ Timo mấy bao lâu? Có mất phí không?

Thẻ Timo sẽ được cấp lại ngay lập tức lúc bạn mang theo CMND và yêu cầu cấp lại thẻ mới. Trường hợp bạn muốn giữ lại số in trên thẻ sẽ phải chờ 5 – 7 ngày làm việc.
Theo như đúng quy định của tất cả các ngân hàng, đây là dịch vụ có thu phí nhưng trong thời điểm này Timo vẫn còn hỗ trợ phí cho khách hàng nên bạn sẽ không bị mất bất kỳ phí gì.

Nếu thay đổi luôn số điện thoại nhận thông báo Timo có được không?

Timo vẫn chấp nhận bạn đổi số điện thoại nhận thông báo. Bạn chỉ cần mang CMND gốc đến Timo Hangout để nhận lại thẻ và đổi luôn số điện thoại. Bởi lẽ những thông tin này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động giao dịch của bạn nên bạn cần phải xác nhận thông tin tài khoản.  
Quan trọng nhất là bạn cần phải bình tĩnh và xử trí từng bước như Timo đã gợi ý ở trên. Timo có thể ước lượng được tổng thời gian của bạn cần để cấp lại thẻ gồm luôn cả thời gian làm lại CMND sẽ khoảng 2 tuần. Chính vì thế, bạn cần phải phản ứng càng nhanh càng tốt. Timo sẽ luôn đồng hành với bạn trong quá trình sử dụng những sản phẩm tài chính của chúng tôi. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng, liên hệ với chúng tôi ngay khi có thắc mắc về bất cứ điều gì nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng