Thẻ Visa/MasterCard Debit là thẻ ghi nợ quốc tế. Chủ thẻ khi sử dụng thẻ này ở nước ngoài phải trả phí giao dịch theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Vì vậy, mẹo hay cho bạn là hãy “săn” những ưu đãi thẻ Debit của ngân hàng tại những nơi bạn đến để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Phí giao dịch thẻ Visa/MasterCard Debit ở nước ngoài của các ngân hàng

Tùy theo chính sách ban hành khi phát hành thẻ Visa/MasterCard Debit mà ngân hàng sẽ tiến hành thu các loại phí khi chủ thẻ thực hiện giao dịch ở nước ngoài. Những loại phí mà chủ thẻ thường phải trả khi giao dịch ở nước ngoài là:

 • Phí thực hiện giao dịch tại máy ATM hoặc máy POS nước ngoài. Thường thì các ngân hàng sẽ thu phí xử lí cũng có ngân hàng miễn phí. Ngoài ra, phí giao dịch tại ATM sẽ được tính tùy vào quy định của ngân hàng sở hữu máy ATM bạn đang sử dụng. Khi rút tiền sẽ thông báo tính phí hiện ra nếu có.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ từ VND sang giá trị tiền của nước mà bạn đang đến. Mức thông dụng là 4%.

Thông thường ở nước ngoài, chủ thẻ sẽ dùng thẻ Visa/MasterCard Debit để thanh toán cà thẻ tại các máy POS nên ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi sang tiền tệ phù hợp rồi trừ trực tiếp vào trong thẻ. Các mức phí này đều được thu theo quy định của ngân hàng mở thẻ áp dụng.

ưu đãi thẻ debit

Lưu ý mức phí khi rút tiền bằng thẻ debit (Nguồn : Internet)

Kinh nghiệm hay cho bạn sử dụng thẻ Visa/MasterCard Debit ở nước ngoài

Dù bạn đi chơi, đi công tác, đi học ở nước ngoài thì thẻ Visa/MasterCard Debit đều có thể chi trả những hóa đơn tài chính cho bạn. Bạn có thể thỏa sức chi tiêu các dịch vụ: mua sắm, du lịch, vui chơi giải trí… Điều mà bạn cần là phải luôn kiểm soát được số dư trong tài khoản thẻ Visa/MasterCard Debit của mình. Nếu muốn thực hiện mọi giao dịch tài chính diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ thì đừng quên nạp thêm tiền vào tài khoản thẻ Visa/MasterCard Debit trước khi sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý:

 • Thông báo với ngân hàng về dự định đi nước ngoài của bạn. Để ngân hàng tiền hành hỗ trợ cho bạn nếu chẳng may có phát sinh sự cố ngoài ý muốn cũng như ghi nhận những giao dịch quốc tế từ thẻ Visa/MasterCard Debit của bạn.
 • Sử dụng hình thức cà thẻ để thanh toán các dịch vụ bạn sử dụng khi ra nước ngoài. Chỉ cần nơi nào có logo Visa hoặc Mastercard là bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ Visa/MasterCard Debit của mình.
 • Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa/MasterCard Debit ở nước ngoài nhưng cần hạn chế vì bạn phải trả phí dịch vụ rút tiền khi ở nước ngoài.
 • Nếu có dự đi đến nước nào bạn cần kiểm tra lại thông tin từ website chính của ngân hàng để có thể tận dụng những ưu đãi thẻ Debit mà ngân hàng dành cho bạn.
 • Luôn ghi nhớ số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ cần thiết khi đang ở nước ngoài.
 • Chọn ngân hàng phát hành thẻ Visa/MasterCard Debit có chi nhánh ở nước ngoài hoặc là thành viên của tổ chức ngân hàng lớn để được miễn phí dùng máy ATM của ngân hàng cùng hệ thống.
 • Xem xét lại chữ ký phía sau của dải băng từ trên thẻ Visa/MasterCard Debit bạn đã ký chưa, một số điểm chấp nhận thanh toán thẻ Visa/MasterCard Debit không đồng ý nếu trên thẻ của bạn chưa có chữ ký xác minh.

ưu đãi thẻ debit

Thẻ ghi nợ debit tiện lợi khi du lịch nước ngoài (Nguồn : Internet)


 • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

  Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
  Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
  Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản


0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply