Sử dụng thẻ ngân hàng không còn là một việc lạ lẫm đối với các bạn sinh viên hiện nay nữa. Nhờ có thẻ ngân hàng mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý tiền bạc của mình. Để giúp hỗ trợ cho các sinh viên có thể sử dụng thẻ ngân hàng được tốt hơn, những ngân hàng đều có những ưu đãi khác nhau về mặt chi phí.
Bạn có thể tìm hiểu về một số các dịch vụ ngân hàng nào không thu phí của sinh viên rất tiện lợi này. Và các bạn cũng hãy chọn cho mình một chiếc thẻ ngân hàng ưng ý nhé!

Dịch vụ rút tiền tại cây ATM

Một số loại thẻ ATM nội địa dành cho sinh viên như là thẻ Sacombank, thẻ ACB hoàn toàn không thu phí của các sinh viên khi rút tiền tại hệ thống cây ATM của chính ngân hàng đó. Hoặc là những ngân hàng thế hệ mới như là ngân hàng số Timo cũng miễn phí rút tiền từ bất kỳ cây ATM nào.
Việc miễn phí rút tiền khiến cho các bạn sinh viên đỡ hơn một phần về mặt chi phí, hoặc ít ra có thể tiết kiệm được số tiền sau mỗi lần rút. Hãy tưởng tượng mỗi lần rút tiền bạn sẽ mất khoảng từ 1 – 3 nghìn đồng. Sau 50 lần rút thì sẽ mất đi một khoảng 100 nghìn đồng. Với các bạn sinh viên, 100 nghìn đồng cũng là một mệnh giá khá lớn. Chính vì thế, hãy lựa chọn những ngân hàng nào miễn phí rút tiền ATM bạn nhé!

ngân hàng miễn phí rút tiền ATM

Có ngân hàng miễn phí rút tiền ATM (Nguồn: Internet)

Dịch vụ chuyển khoản trong – ngoài hệ thống

Một số ngân hàng cũng miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng, điển hình như là ngân hàng số Timo, ngân hàng VIB. Đây là một ưu điểm dành cho những ai có nhu cầu chuyển tiền cho người thân của mình hay là chuyển tiền cho một chủ tài khoản khác. Việc ngân hàng miễn phí chuyển khoản cũng có nhiều cái lợi, không chỉ giúp cho việc lưu thông tiền tệ được nhiều hơn mà còn giúp tiết kiệm thêm chi phí của các khách hàng hiện đang sử dụng thẻ.

Dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking

Đây là hai dịch vụ ngân hàng trực tuyến tương đối phổ biến hiện nay. Và chắc chắn nếu bạn giao dịch với chúng nhiều thì cần lắm những ngân hàng miễn phí dịch vụ này. Thực chất hiện nay, các ngân hàng đang miễn phí dịch vụ internet banking, mobile banking cũng khá nhiều, chẳng hạn như ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietcombank miễn phí dịch vụ E-Banking, Mobile Banking trong ba tháng đầu tiên. Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền online một cách dễ dàng và đơn giản, mà còn lại hoàn toàn không mất phí.

Internet Banking và Mobile Banking Timo Đơn Giản, Tiện Lợi

Internet Banking và Mobile Banking Timo Đơn Giản, Tiện Lợi

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Các ngân hàng hiện nay đang triển khai dịch vụ thanh toán các hóa đơn hằng tháng như là tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại,… Nếu bạn không tiện đóng tiền ở khung thời gian cố định thì hãy thử sử dụng những dịch vụ thanh toán hóa đơn này của ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến dịch vụ thanh toán phí tự động của các ngân hàng để không phải quên đến kì thanh toán. Các giao dịch này đều không phát sinh phí cho bạn, đặc biệt đối với những trường hợp thanh toán hóa đơn bằng cách chuyển tiền online thì lại càng nhanh chóng hơn.

Hầu hết các ngân hàng lớn nội địa đều có chính sách hỗ trợ sinh viên như Vietcombank, VPBank, VIB, Sacombank, ACB,… Khi bạn làm thẻ ngân hàng, đừng ngần ngại hỏi nhân viên về những ưu đãi cho sinh viên và đừng quên mang theo giấy tờ chứng minh còn đi học như thẻ sinh viên/học sinh,…
Có thể nói, một trong những ngân hàng dành cho sinh viên với cực kỳ nhiều ưu đãi đó là ngân hàng số Timo được bảo trợ bởi VPBank. Timo đang miễn phí tất cả các dịch vụ kể trên và còn nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác khi thanh toán bằng thẻ Timo. Vì thế, đừng chần chừ gì nữa, nhanh đăng ký Timo để được nhân viên Timo Care tư vấn miễn phí bạn nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng