Cứ mỗi lần đi đến một nơi mới là chúng ta lại học hỏi thêm một điều mới, là nhận ra thế giới thật bao la, rộng lớn và có thật nhiều điều thú vị. Khi đôi chân còn trẻ, sức khỏe còn đầy hãy tung bay đến thật nhiều vùng đất mới để khối óc và con tim được rộng mở. Trên hành trình khám phá những vùng đất xa lạ đừng quên mang theo cho mình kiến thức, sự hiểu biết, tìm hiểu trước về vùng đất mới và sự chuẩn bị kĩ càng về tài chính. Những chiếc thẻ Credit, Debit sẽ là hành trang không thể thiếu. Nhưng chiếc thẻ nào sẽ tiện lợi hơn để bạn mang đi khi du lịch? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây của Timo!

So sánh thẻ Debit và thẻ Credit: Thẻ nào mang theo đi du lịch tốt hơn?

Chỉ mục Thẻ Debit Thẻ Credit
Phạm vi thanh toán Thẻ Debit nội địa thanh toán trong nước.

Thẻ Debit Mastercard/Visa/JCB thanh toán quốc tế.

Thẻ Credit nội địa thanh toán trong nước.

Thẻ Credit Mastercard/Visa/JCB thanh toán quốc tế.

Rút tiền mặt Rút tiền mặt với hạn mức cao Rút tiền mặt với hạn mức tối đa 50%
Thanh toán POS Thanh toán được ở tất cả máy POS thông thường và máy POS logo Mastercard/Visa/JCB khi thanh toán bằng thẻ tương ứng Thanh toán được ở tất cả máy POS thông thường và máy POS logo Mastercard/Visa/JCB khi thanh toán bằng thẻ tương ứng
Các loại phí giao dịch khi đi du lịch Phí chuyển đổi ngoại tệ nếu thanh toán/rút tiền bằng ngoại tệ.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ nếu thanh toán/rút tiền bằng ngoại tệ.
 • Phí rút tiền mặt lên đến 4%/giao dịch
Bảo mật
 • Khi thanh toán bằng máy POS thường yêu cầu nhập mã PIN.
 • Thẻ Debit nội địa bảo mật thấp vì thường là thẻ từ.
 • Khi thanh toán không cần mã PIN.
 • Thẻ Credit thường được gắp chip EMV chống làm thẻ giả và trộm thông tin
Khuyến mãi, ưu đãi cho du lịch Không có hoặc rất ít ưu đãi thẻ debit riêng biệt cho du lịch Rất đa dạng, tùy theo chính sách ngân hàng. Có thể kể đến như:
 • Khuyến mãi đặt vé máy bay, khách sạn, đặt tour.
 • Phòng chờ sân bay miễn phí.
 • Miễn phí giờ đánh golf.
 • Tích điểm dặm bay.
 • Tặng vali

 

Kết luận

Bằng những điểm trên, bạn có thể thấy so với thẻ tín dụng thì thẻ ghi nợ có một điểm mạnh là ít phí hơn. Tuy thẻ tín dụng Timo Visa là thẻ đầu tiên cho miễn phí chuyển đổi ngoại tệ nhưng nhìn chung sử dụng thẻ tín dụng có khá nhiều loại phí và nếu khi trở về, bạn không thanh toán đúng hạn sẽ có thêm lãi suất và thêm phí phạt. Mặt khác, chiếc thẻ tín dụng dường như lại an toàn và có nhiều ưu đãi giúp bạn tiết kiệm bù lại cả phần chi phí.

Thẻ Timo Mastercard có nhiều ưu đãi và lợi ích khi đi du lịch

Thẻ Timo Visa có nhiều ưu đãi và lợi ích khi đi du lịch

Như vậy, lời khuyên của Timo là nếu được thì bạn hãy mang theo cả hai loại thẻ này và sử dụng kết hợp với nhau. Bên cạnh đó cũng để phòng được trường hợp thẻ nào đó không hoạt động. Khi làm thẻ nên chú ý đến công nghệ thẻ là thẻ từ hay thẻ EMV để tránh nhiều trường hợp xảy ra.

Mỗi chiếc thẻ ra đời đều có vai trò và tầm quan trọng riêng của nó. Biết cách phát huy những lợi thế của từng thẻ và sử dụng kết hợp hai chiếc thẻ này với nhau chắc chắn sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị và có những trải nghiệm đáng nhớ hơn rất nhiều.

Được mọi người ưu ái đặt là thẻ tín dụng dành cho du lịch đáng sở hữu, Timo còn đang có chính sách miễn phí thường niên năm đầu cho khách đặt càng nhanh càng tốt. Nếu bạn chưa có chiếc thẻ này, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng