Chuyển tiền 24/7

Bạn có biết, thẻ ATM nội địa của một số ngân hàng cũng có thời hạn sử dụng. Thời hạn này được các ngân hàng in ngay trên mặt trước của thẻ ATM. Như vậy, nếu quá thời hạn sử dụng có phải thẻ ATM nội địa của bạn không còn tác dụng và bị khóa lại hay không? Số tiền trong thẻ ATM thì làm sao để lấy lại được?

Thời hạn của thẻ ATM nội địa của các ngân hàng

Ngoài một số ngân hàng phát hành thẻ ATM nội địa vô thời hạn thì cũng có nhiều ngân hàng phát hành thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng. Thời hạn sử dụng thẻ ATM là thời hạn được tính từ lúc phát hành thẻ cho người sử dụng. Thông thường thẻ ATM nội địa có thời hạn từ 3 năm trở lên. Như:

 • Ngân hàng Agribank: thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng là 5 năm.
 • Ngân hàng quốc tế VIB: thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng là 8 năm.
 • Ngân hàng Vietcombank: thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng là 7 năm.

Thẻ ATM nội địa Timo phát hành hiện nay chưa áp dụng thời hạn sử dụng cho thẻ. Bạn có thể an tâm sử dụng các dịch vụ mà thẻ Timo cung cấp từ khi nhận thẻ. Bên cạnh đó, nếu chưa đến thời hạn mà bạn muốn đổi thẻ vì thẻ bị hư, gãy, lỗi băng từ, thất lạc… thì đều có thể đến ngân hàng phát hành thẻ để thực hiện yêu cầu phát hành lại thẻ. Bởi vì, chất lượng thẻ ATM của mỗi ngân hàng là khác nhau. Thời gian sử dụng dài cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng thẻ.

ATM nội địa

Hạn sử dụng cho các thẻ ATM nội địa khá dài (Nguồn : Internet)

Nếu quá thời hạn thì thẻ ATM có bị khóa không?

Quy định của ngân hàng ban hành khi phát hành thẻ là nếu quá thời hạn sử dụng thì bạn không thể dùng thẻ ATM để giao dịch được. Ngân hàng ban hành chính sách này vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó có lý do thay thẻ mới để đảm bảo chất lượng thẻ khi sử dụng. Bởi vì, qua thời hạn 3 năm – 8 năm ít nhiều chất lượng thẻ ATM đều xuống cấp ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch.

ATM nội địa

Dùng tay che mật khẩu khi dùng ATM (Nguồn : Internet)

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM nội địa

Để sử dụng thẻ ATM nội địa đảm bảo an toàn về bảo mật và chất lượng thì bạn cần tự xây dựng thói quen dùng thẻ ATM một cách thông minh và cẩn thận.

 • Kiểm tra ngay thông tin cá nhân được in trên thẻ ATM nội địa khi nhận thẻ từ ngân hàng.
 • Không đưa thẻ hoặc tiết lộ thông tin thẻ cho bất cứ người nào.
 • Băng từ màu đen mặt sau thẻ ATM có ý nghĩa quan trọng để hiện giao dịch cho nên bạn cần tránh để bị trầy xước. Tốt nhất cất giữ thẻ thật cẩn trọng, để nơi tránh gây ra cọ xát.
 • Cũng nên lưu ý thẻ làm bằng nhựa nên dễ gãy, cong vênh nên bạn lưu ý khi cất giữ.
 • Ghi nhớ thay đổi mã pin 6 tháng/ lần để đảm bảo bảo mật tài khoản cho thẻ.
 • Sử dụng thẻ ATM tại nơi công cộng đông người qua lại.
 • Khi giao dịch tại cây nhớ lấy lại thẻ ATM, tránh trường hợp bị nuốt thẻ ATM thì bạn lại phải mất thời gian để lấy lại.
 • Lưu ý thời hạn sử dụng của thẻ ATM để tránh rơi vào tình trạng muốn sử dụng mà không thể sử dụng. Các ngân hàng sẽ tiến hành đổi thẻ cho bạn. Mức phí đổi thẻ do mỗi ngân hàng quyết định. Có nhiều ngân hàng không thu phí đổi thẻ khi hết thời hạn sử dụng.
 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng