tiền trong thẻ atm có lãi suất không

Hiện nay, thẻ ATM đang được sử dụng rộng rãi vì dễ quản lý và giúp các giao dịch nhanh chóng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên có không ít người vẫn còn thắc liệu để tiền trong thẻ ATM có lãi suất không? Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn. Xem ngay nhé!

Tiền trong thẻ ATM có lãi suất không?

Nếu bạn thắc mắc để tiền trong tài khoản ATM có lãi hay không thì câu trả lời là Có. Để tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ có lãi. Thông thường lãi suất trong thẻ ATM ngân hàng sẽ tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Lãi sẽ được trả hàng tháng, chuyển trực tiếp vào tiền trong tài khoản của khách hàng. 

Hiện nay, các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, MBBank, Vietinbank,… có lãi suất là là 0,1%/năm, và một số ngân hàng như Timo, Saigonbank, ABBank,… là 0,2%/năm. 

Với ngân hàng số Timo, bên cạnh lãi suất tiền tiết kiệm khá cạnh tranh, Timo còn miễn nhiều loại phí cho khách hàng bao gồm rút tiền miễn phí tại tất cả các cây ATM của các ngân hàng trong hệ thống NAPAS; chuyển khoản cùng, liên ngân hàng không mất phí với mọi số tiền; bạn cũng không cần phải duy trì số dư tối thiểu. Ngoài ra, khi mở thẻ ATM Timo online, bạn có thể yêu cầu giao thẻ miễn phí tận nhà trên toàn quốc.

Xem chi tiết Cách làm thẻ ATM online miễn phí nhanh chóng

Tiền trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn
Tiền trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn (Nguồn: Internet)

Lãi suất tiền trong thẻ ATM bao nhiêu?

Bạn đang để một số tiền nhàn rỗi trong thẻ ATM và muốn tham khảo xem ngân hàng nào cho lãi suất cao hơn. Dưới đây, Timo sẽ liệt kê lãi suất của một vài ngân hàng cho bạn tham khảo nhé. 

Ngân hàngGửi tiết kiệm không kỳ hạn (%/năm)
Timo0.2%
SCB0.2%
Agribank0.1%
BIDV0.1%
Techcombank0.03%
Vietcombank0.1%
Bac A Bank0.2%
Nam A Bank0.1%
Ocean Bank0.2%
Vietinbank0.1%
Bảo Việt0.2%
Kiên Long0.2%
Saigonbank0.2%
MB0.1%

Ví dụ đơn giản về việc tính tiền lãi tài khoản ATM:

Bạn sử dụng thẻ ATM với lãi suất 0,2%/ năm. Trong thẻ có 20 triệu đồng. Nếu 1 năm bạn không rút tiền trong thẻ. Thì 1 năm sau số tiền lãi bạn nhận được là 20 triệu đồng x 0,2% = 40.000 đồng.

Cách gửi tiền vào thẻ ATM nhanh chóng

Nạp trực tiếp ở quầy

Để nạp tiền vào thẻ tại quầy, bạn chỉ cần mang theo số tiền cần gửi và CMND/ CCCD đến ngân hàng để thực hiện giao dịch. Bạn chỉ cần nói với nhân viên rằng muốn gửi tiền vào tài khoản thì nhân viên cung cấp cho bạn 1 mẫu phiếu. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin, ký tên và đưa lại phiếu kèm theo số tiền cần chuyển cho nhân viên. Nhân viên sẽ kiểm tra lại các thông tin, đếm tiền và gửi lại cho bạn biên lai để ký tên. Vậy là bạn đã gửi tiền vào tài khoản thành công.

Với Timo, khách hàng sẽ nạp ở quầy ngân hàng Bản Việt và các bước thực hiện như trên.

Cách gửi tiền vào thẻ ATM
Cách gửi tiền vào thẻ ATM (Nguồn: Internet)

Nạp bằng E-Banking

Để nạp tiền bằng E-Banking (gồm Internet Banking và Mobile Banking), bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng. 
 • Bước 2: Sau đó chọn chuyển khoản. 
 • Bước 3: Điền một số thông tin bao gồm: số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng, ngân hàng mà người thụ hưởng mở thẻ, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền.
 • Bước 4: Điền xong nhấn chọn OK. Bạn nhập mã OTP và nhấn xác nhận.

Đối với Timo, khách hàng hãy chọn ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank) chi nhánh Hồ Chí Minh khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng để sử dụng. 

Nạp tại cây ATM

Việc nạp tiền tại cây ATM rất tiện lợi và nhanh chóng, vì thế Timo sẽ hướng dẫn các bạn nạp tiền theo cách này. 

Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe thẻ, chọn ngôn ngữ: Tiếng Anh/ Tiếng Việt
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ ATM.
 • Bước 3: Trên Menu, nhấn chọn giao dịch gửi tiền.
 • Bước 4: Đưa tiền vào khe đựng tiền của cây ATM.
 • Bước 5: Máy sẽ đếm tiền và hiển thị màn hình xác nhận.
 • Bước 6: Máy sẽ thông báo đã nộp tiền mặt.
 • Bước 7: Thông báo kết thúc giao dịch. ATM sẽ trả thẻ cho khách hàng.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã nạp tiền thành công vào thẻ ATM một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, trong cùng hệ thống ngân hàng nhưng không phải cây ATM nào cũng có tính năng này. Bạn cần hỏi nhân viên ngân hàng hoặc xem thông báo trên cây ATM để biết chính xác.

Như vậy, trong bài viết này Timo đã giải đáp thắc mắc tiền trong thẻ ATM có lãi suất hay không và hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, đơn giản. Hãy tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play và mở tài khoản ngân hàng trực tuyến cực kỳ đơn giản chỉ với 5 phút nhé!

Văn phòng Hangout của Timo mở đến 8PM kể cả trong thứ 7, thích hợp cho những khách hàng bận công việc trong tuần. Bên cạnh đó, Timo có áp dụng chỉ số để đảm bảo một khách hàng không phải chờ quá bao nhiêu phút. Các chi nhánh phòng chờ của Timo còn có quầy bar phục vụ đồ uống theo yêu cầu với mức giá giảm 50%. Ngoài ra còn nhiều điều thú vị khác khi bạn sử dụng dịch vụ của Timo nữa.