Thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, nhiều ngân hàng hiện nay còn cung cấp dịch vụ mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng. Vậy trả góp qua thẻ tín dụng là gì? Thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng ra sao ? Hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp mà số tiền cần thanh toán sẽ được chi trả hoàn toàn bằng thẻ tín dụng. Số tiền giao dịch sẽ được chia thành những khoản góp đều nhau, bao gồm: số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất,… được thanh toán trả góp theo từng tháng với phương thức và thời hạn thông thường của thẻ tín dụng.

Ưu điểm khi trả góp qua thẻ tín dụng

 • Thủ tục, quy trình đơn giản: Không cần thẩm định hồ sơ, chứng minh thu nhập. Không cần mang nhiều giấy tờ rườm rà. Dễ đăng ký.
 • Kỳ hạn linh hoạt: Được lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Thông thường kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng tuỳ thuộc vào sản phẩm và ngân hàng phát hành thẻ. 
 • Lãi suất thấp: So với việc trả góp bằng tiền mặt, trả góp bằng thẻ tín dụng thường được hưởng lãi suất rất thấp. Thậm chí có ngân hàng áp dụng lãi suất 0% và các phí chuyển đổi cũng được hỗ trợ. 
 • Nhiều ưu đãi: Bên cạnh việc không mất phí đăng ký và phí trả nợ trước hạn, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như: giảm giá, tích điểm đổi quà, hoàn tiền,…
Thủ tục trả góp đơn giản với lãi suất 0% ở nhiều ngân hàng
Thủ tục trả góp đơn giản với lãi suất 0% ở nhiều ngân hàng (Nguồn: Internet)

Thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng

1. Điều kiện để trả góp bằng thẻ tín dụng

Mỗi sản phẩm, mỗi ngân hàng sẽ đều có những quy định để sử dụng thẻ tín dụng mua hàng trả góp. Tuy nhiên, thông thường sẽ cói một số điều kiện sau:

 • Thẻ phải còn hoạt động ở thời điểm thanh toán và đã được kích hoạt thanh toán trực tuyến
 • Giá trị giao dịch trả góp phải nhỏ hơn hạn mức tín dụng của thẻ. 
 • Số dư trong thẻ phải đủ để thanh toán cho toàn bộ chu kỳ đăng ký trả góp. 
 • Thẻ nằm trong danh mục đang áp dụng chương trình ưu đãi trả góp của sản phẩm, dịch vụ.
 • Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán.

2. Cách tính tiền trả góp

Số tiền trả góp thẻ tín dụng hàng tháng sẽ được tính bằng công thức:

Số tiền trả góp= ( Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp)) / Kỳ hạn trả góp

Ví dụ: Thẻ tín dụng của bạn có hạn mức 15 triệu, bạn muốn mua một chiếc điện thoại 6 triệu và trả góp qua thẻ tín dụng. Lúc này hạn mức thẻ chỉ còn 9 triệu. Nếu được hưởng lãi suất 0%, kỳ hạn 3 tháng thì số tiền bạn phải thanh toán là 2 triệu/tháng. Đến mỗi kỳ sao kê, ngân hàng sẽ tự động cộng thêm 2 triệu vào dư nợ thẻ tín dụng. Khi bạn thanh toán số dư nợ này, hạn mức thẻ sẽ tăng thêm 2 triệu. Như vậy, đủ 3 kỳ thanh toán, hạn mức thẻ sẽ quay về mức 15 triệu.

3. Thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng

Như đã đề cập, thủ tục trả góp bằng thẻ tín dụng rất đơn giản và dễ đăng ký, bạn có thể tham khảo những cách sau: 

Trả góp khi mua trực tiếp tại cửa hàng:

 • Bước 1: Đến các cửa hàng mua sản phẩm: trung tâm thương mại, siêu thị,… hoặc đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng mà bạn đang dùng. Nếu thẻ tín dụng của bạn không nằm trong danh sách liên kết với đơn vị đó, bạn sẽ mất thêm một khoản phí chuyển đổi nhỏ.
 • Bước 2: Lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn mua trả góp. 
 • Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình trả góp qua thẻ tín dụng với đơn vị mua. Lưu ý, sản phẩm phải thuộc chương trình áp dụng trả góp. 

Trả góp qua thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến

Với hình thức này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, đơn giản hoá thủ tục và thực hiện nhanh chóng hơn. 

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của nơi mà bạn muốn mua sản phẩm. 
 • Bước 2: Tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm phù hợp, thêm vào giỏ hàng. 
 • Bước 3: Tại bước chọn hình thức thanh, hãy chọn “Thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng” và điền thông tin được yêu cầu.
 • Bước 4: Điền thông tin được yêu cầu và làm theo hướng dẫn để hoàn tất đăng ký.

Lưu ý: Dù thực hiện với bất kỳ hình thức nào cũng đều áp dụng những điều kiện trả góp cụ thể. Khách hàng nên đọc kỹ điều khoản trả góp ở nơi mình muốn mua hàng. 

Hướng dẫn thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng Timo VISA

Muốn thực hiện thủ tục này, trước hết bạn cần sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng Timo VISA. Khi các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng Timo VISA đủ điều kiện để đăng ký, ứng dụng sẽ tự động hiển thị tính năng trả góp. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Timo, chọn tài khoản Timo VISA.
 • Bước 2: Chọn khoản tiền thanh toán (thông thường các giao dịch phải trên 3 triệu).
 • Bước 3: Chọn kỳ hạn trả góp, có thể là 3,6,12 tháng.
 • Bước 4: Yêu cầu sẽ được gửi đến Timo để kiểm duyệt. Sau khi chủ thẻ đăng ký thành công qua ứng dụng, Timo sẽ gửi thông báo trên ứng dụng và email để xác nhận chủ thẻ đã đăng ký thành công.

Ở các ngân hàng khác, khách hàng thường phải chọn nơi mua sắm là đối tác của ngân hàng để hưởng mức lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên với Timo VISA, lãi suất luôn ưu đãi với tất cả khoản chi hợp lệ.

Thẻ tín dụng Timo VISA
Thẻ tín dụng Timo VISA

Những lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng

Việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để phòng tránh rủi ro:

 • Hãy tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp của thẻ tín dụng và điều khoản đăng ký trả góp tại nơi bạn mua. Đặc biệt là các thông tin liên quan đến lãi suất, kỳ hạn, phí chuyển đổi, thủ tục… Bởi quy định của mỗi cửa hàng, mỗi ngân hàng sẽ khác nhau và thời hạn trả góp cũng khác nhau nên việc nắm rõ thông tin giúp bạn lựa chọn chương trình có lợi cho mình. 
 • Kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ trước khi đăng ký trả góp. 
 • Mặc dù được hưởng lãi suất ưu đãi nhưng bạn cũng cần tính toán khả năng để đảm bảo chi trả đúng hạn. Bạn sẽ vẫn phải trả lãi cao và phí thanh toán chậm trong trường hợp trễ kỳ hạn thanh toán tương tự như dùng thẻ tín dụng thông thường.
 • Trong trường hợp muốn chấm dứt trả góp, bạn phải thanh toán hết toàn bộ số dư nợ còn lại.

Hi vọng những thông tin mà Timo chia sẻ trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích cho ai đang tìm hiểu về thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng. Hãy sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi mua sắm đến từ Timo VISA nhé.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.