Giải mã lý do tỷ phú cũng chỉ được cấp thẻ tín dụng hạn mức 500 triệu đồng

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vừa được ngân hàng Techcombank cấp thẻ tín dụng hạn mức 500 triệu đồng. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người đặt ra là việc cấp một chiếc thẻ tín dụng tưởng chừng rất đơn giản sao lại cần tới sự phê duyệt của Hội đồng quản trị? Cùng Timo tìm hiểu xem nhé!

Tại sao cấp một chiếc thẻ tín dụng lại cần sự phê duyệt của Hội đồng quản trị?

Câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người nằm ở quy định của Luật Các tổ chức tín dụng 2010.

Cụ thể, để bảo đảm an toàn trong hoạt động của Tổ chức tín dụng, Điều 126 của Luật Các tổ chức tín dụng đã quy định về những trường hợp không được cấp tín dụng. Trong đó, Thành viên Hội đồng quản trị là một trong số các trường hợp không được cấp tín dụng. Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Techcombank. Vậy nên, Trường hợp của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang thuộc phạm vi quy định của điều luật này.

Ngoài ra, Điều 126 còn quy định cha, mẹ, vợ, chồng, con của thành viên Hội đồng quản trị cũng không được cấp tín dụng. Do đó, Hội đồng quản trị Techcombank cũng phải phê duyệt việc cấp thẻ tín dụng hạn mức 120 triệu đồng cho các con của ông Nguyễn Đăng Quang.

Chi tiết điều 126  của Luật Các tổ chức tín dụng 2010 như sau:

Điều 126. Những trường hợp không được cấp tín dụng
1. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cấp tín dụng đối với những tổ chức, cá nhân sau đây:
a) Thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, pháp nhân là cổ đông có người đại diện phần vốn góp là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng là công ty cổ phần, pháp nhân là thành viên góp vốn, chủ sở hữu của tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn;
b) Cha, mẹ, vợ, chồng, con của thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương.

Tỷ phú cũng chỉ được cấp thẻ tín dụng hạn mức 500 triệu đồng

Theo Thông tư số 26/2017/TT-NHNN sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2016-TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng. Trường hợp phát hành thẻ tín dụng mà không có tài sản bảo đảm thì hạn mức tín dụng tối đa cấp cho chủ thẻ là 500 triệu đồng.

Vậy nên để tuân thủ quy định thì dù là tỷ phú thì ông Nguyễn Đăng Quang cũng chỉ được cấp thẻ tín dụng có hạn mức cao nhất có thể là 500 triệu đồng.

Mở thẻ tín dụng Timo Visa hạn mức 500 triệu đồng

Mở thẻ tín dụng Timo Visa hạn mức 500 triệu đồng

Xưa nay, điều kiện cơ bản để đăng ký thẻ tín dụng thì bạn cần phải chứng minh thu nhập của mình bằng những bản sao kê tiền lương tối thiểu ba tháng gần nhất. Nhưng thực tế thì thẻ tín dụng Timo Visa có thủ tục mở thẻ cực kì đơn giản mà bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau đây:

  • Cách 1: Chứng minh thu nhập với sao kê lương từ 6 triệu VNĐ (TPHCM, Hà Nội) và từ 5 triệu VNĐ (tỉnh thành khác).
  • Cách 2: Có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn trị giá 12.000.000 VNĐ trở lên trong một kỳ hạn nhất định của mình để đăng ký. Lưu ý là tài khoản này không được sử dụng cho bất kỳ khoản vay hoặc nghĩa vụ tài chính khác và chỉ được sử dụng để mở thẻ tại Ngân hàng Bản Việt.
  • Cách 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào thẻ tín dụng của một ngân hàng khác mà bạn hiện cũng đang sử dụng bằng lịch sử giao dịch của bạn với ngân hàng ấy như thế nào.

Áp dụng những thành tựu công nghệ hiện đại, Timo mang đến sự trải nghiệm ngân hàng số hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sau khi mở thẻ tín dụng thành công, khách hàng có thể chủ động quản lý thẻ tín dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng, 24/24 với nhiều tiện ích trực tuyến qua ứng dụng Timo: 

  • Thanh toán trực tuyến và quẹt thẻ tín dụng thanh toán có phạm vi toàn cầu.
  • Theo dõi biến động số dư hàng tháng và tổng quan chi tiêu với Spending Heat Chart ngay trên ứng dụng
  • Tính năng trả góp qua thẻ tín dụng giúp bạn chia nhỏ khoản vay và lựa chọn thời gian thanh toán thích hợp.

Ngân hàng số Timo thực sự là một mô hình ngân hàng vô cùng tiện lợi đem lại cho bạn những trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Tải ngay app Timo tại đây và trải nghiệm những tính năng ưu việt hiện đại của Timo bạn nhé!