Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 8 năm 2021: Timo, nền tảng ngân hàng số tiên phong và đầu tiên của Việt Nam, đã công bố hợp tác chiến lược với Mambu để tận dụng những lợi ích của nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây SaaS nhằm tăng quy mô kinh doanh một cách đáng kể.

Timo, một trong những ngân hàng sáng tạo nhất của Việt Nam, với sứ mệnh mang đến trải nghiệm “giao dịch mọi lúc mọi nơi” cùng sự năng động, độc đáo, thân thiện tới người dùng, đã được vinh danh là Ngân hàng kỹ thuật số phát triển nhanh nhất và Ngân hàng kỹ thuật số sáng tạo nhất tại Giải thưởng Kinh tế toàn cầu năm 2020.

Ông Henry Nguyễn, CEO Timo cho biết: “ Nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây do Mambu cung cấp được đánh giá với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi chọn Mambu với gói dịch vụ toàn diện từ AWS hỗ trợ Timo mở rộng quy mô kinh doanh vì chúng tôi nhìn thấy những giá trị đích thực mà nền tảng ngân hàng lõi SaaS có thể giúp Timo phát huy được thế mạnh cũng như thêm tự tin trong việc hiện thực hóa tiềm năng thật sự của mình trong thời gian tới. Sự hợp tác cùng lúc với Mambu và AWS cũng cho phép Timo đạt được nhiều lợi ích từ một loạt các ứng dụng công nghệ phù hợp nhất, tận dụng đầy đủ các lợi ích sẵn có của nền tảng chuyên dụng cho ngân hàng số, từ đó giúp Timo khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong hành trình thay đổi ngành ngân hàng tại Việt Nam.”

Có thể nói đây chính là thời điểm “vàng” cho ngành dịch vụ tài chính và ngân hàng Việt Nam tạo ra những đột phá và đổi mới, với tỷ lệ dân số tham gia hệ thống tài chính thấp nhưng tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh và mức độ thâm nhập internet rất cao, cùng với dân số trẻ, am hiểu về ứng dụng kỹ thuật số. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy đổi mới, hướng tới mục tiêu 80% dân số trưởng thành chính thức đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng vào năm 2025.

Ông Myles Bertrand, Giám đốc điều hành Mambu khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Mambu luôn tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đang nỗ lực cải thiện tài chính toàn diện và mang lại các dịch vụ ngân hàng tốt hơn thông qua định hướng tập trung đầu tư chiến lược vào đổi mới công nghệ. Và Timo chính là một trong số những đối tác mà chúng tôi mong muốn được hợp tác.

Chúng tôi rất vui mừng được trở thành đối tác chiến lược của Timo – một tổ chức thể hiện rõ cam kết, định hướng và chiến lược trong các hoạt động kinh doanh cũng như đã mang lại những đóng góp tích cực cho lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Thông qua hợp tác này, Mambu sẽ đồng hành cùng Timo mang lại sự phát triển nhanh chóng và tạo ra khác biệt thực sự trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng tại thị trường Việt Nam.”

Lĩnh vực tài chính – ngân hàng số tại Việt Nam sẽ còn có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới nếu có thể tiếp cận tập khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc nâng cấp dịch vụ trải nghiệm theo hướng cá nhân hóa tạo ra sự mới mẻ và đột phá, giúp Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt vào lĩnh vực ngân hàng tài chính số.

Ông Phạm Quang Minh, Tổng Giám đốc Mambu Việt Nam kết luận: “Việt Nam là một thị trường mang tính chiến lược quan trọng của Mambu, và chúng tôi rất tự hào khi được trở thành đối tác của Timo – ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam. Mambu cam kết tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ các ngân hàng và tổ chức tài chính, từ đó có thể giúp họ chuyển đổi cơ sở hạ tầng truyền thống, nâng cao năng lực kỹ thuật số và mang đến những trải nghiệm khách hàng được cá nhân hoá.”

Về Timo

Được thành lập và phát triển từ năm 2015, Timo là nền tảng ngân hàng số đầu tiên và tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trải nghiệm ngân hàng độc đáo, hỗ trợ nhu cầu tài chính một cách dễ dàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu. Sứ mệnh của Timo là cải thiện nhu cầu tài chính của khách hàng để họ có thể đạt được mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống.

Sau quá trình 6 năm hoạt động và phát triển, Timo đã được công nhận và vinh danh ở cả thị trường trong nước và khu vực, có thể kể tới các giải thưởng uy tín như Top 50 Doanh nghiệp FDI ở Việt Nam 2021 ở hạng mục “Nền tảng Ngân hàng số dẫn đầu tại Việt Nam”, “Ngân hàng Kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam” năm 2019- 2020 trong lễ trao giải Asiamoney tổ chức tại Singapore, và “cú đúp” giải thưởng uy tín “Ngân hàng kỹ thuật số phát triển nhanh nhất 2020” và “Ngân hàng kỹ thuật số sáng tạo nhất 2020” do The Global Economics trao tặng. Những giải thưởng này đã đánh dấu sự trưởng thành trong quá trình chuyển đổi số và minh chứng sự thành công trong việc cải thiện bối cảnh ngành ngân hàng tại Việt Nam.

www.timo.vn

Về Mambu

Mambu là nền tảng ngân hàng đám mây SaaS thực sự duy nhất. Ra mắt vào năm 2011, Mambu theo dõi nhanh việc thiết kế và xây dựng gần như bất kỳ loại hình cung cấp tài chính nào cho các ngân hàng thuộc mọi quy mô, người cho vay, fintech, nhà bán lẻ, công ty viễn thông và hơn thế nữa. Cách tiếp cận kết hợp độc đáo của chúng tôi là các thành phần, hệ thống và đầu mối độc lập có thể được lắp ráp theo bất kỳ cấu hình nào để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và nhu cầu của người dùng cuối. Mambu có hơn 700 nhân viên hỗ trợ 200 khách hàng tại hơn 65 quốc gia – bao gồm N26, OakNorth, Tandem, ABN AMRO, Bank Islam và Orange

www.mambu.com