Thanh toán không cần dùng tiền mặt hay thực hiện nhiều giao dịch chỉ với một chiếc thẻ rất tiện lợi, dễ dàng và dần được ưa chuộng. Chính vì vậy mà nhu cầu sở hữu thẻ ngân hàng ngày càng tăng cao. Một trong những loại thẻ được mở nhiều nhất hiện nay chính là thẻ VISA. Bạn đã biết thẻ VISA là gì chưa? Bài viết dưới đây, Timo sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về thẻ VISA để bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này nhé!

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA (VISA card) được phát hành vào năm 1976 bởi tổ chức VISA International Service Association – một Công ty thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty VISA đã liên kết với hầu hết các ngân hàng trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi thanh toán hấp dẫn. Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy, thẻ VISA được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt trong thanh toán quốc tế.

Có 3 loại thẻ VISA phổ biến hiện nay

Thẻ VISA dùng để giao dịch và thanh toán ở những quy mô lớn, bao gồm 3 loại: thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ VISA trả trước.

Thẻ ghi nợ quốc tế (VISA Debit)

Thẻ VISA Debit là loại thẻ được phát hành khi người dùng yêu cầu và tài khoản ngân hàng là điều kiện để mở thẻ Debit. 

Thẻ VISA Debit cho phép bạn chi tiêu, thanh toán hay rút tiền mặt trong hạn mức số dư đang có trong thẻ. Nghĩa là, trong thẻ có bao nhiêu tiền bạn được phép sử dụng bấy nhiêu và không thể thanh toán vượt hạn mức. 

Điểm vượt trội của thẻ ghi nợ quốc tế so với thẻ ghi nợ nội địa (ATM) là có thể sử dụng trên toàn cầu. Người dùng có thể mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Lazada, Shopee,…và thanh toán dễ dàng, bảo mật cao.

Thẻ tín dụng quốc tế (VISA Credit)

thẻ visa

Thẻ VISA Credit Card hay còn gọi là thẻ tín dụng VISA. Khác với loại thẻ Debit, thẻ tín dụng VISA cho phép bạn được “chi trước – trả sau” với hạn mức thẻ được cấp dựa vào tín dụng của bạn. Tức là bạn có thể thanh toán, chi tiêu trước sau đó sẽ hoàn lại số tiền đã sử dụng trong một mức thời gian cho phép, nếu không hoàn trả đúng hạn và đủ thì sẽ bị tính lãi suất. Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn cho chủ thẻ VISA-credit khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, ăn uống hay thanh toán các hóa đơn, rất tiện lợi khi du lịch nước ngoài.

Thẻ VISA trả trước (VISA Prepaid)

Thẻ VISA Prepaid có cách thức sử dụng tương tự với thẻ VISA Debit. Chủ thẻ chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có và không cần kê khai thu nhập khi tạo thẻ. Tuy nhiên số tiền mà chủ thẻ sử dụng phải là tiền trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Ví dụ tài khoản có 3 triệu, chủ thẻ chuyển trước vào thẻ VISA trả trước 1 triệu, khi sử dụng hết 1 triệu thì chủ thẻ không thể sử dụng được tiếp nếu như không chuyển thêm tiền vào thẻ. 

Mặt khác, thẻ VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng nên sẽ không thực hiện được như giao dịch chuyển khoản. Tuy nhiên, thẻ VISA trả trước lại có mức độ an toàn cao và thuận tiện khi sử dụng, tránh được việc “hack” tài khoản khi mất thẻ.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ. Miễn phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!


Tiện ích khi sử dụng thẻ VISA

Thanh toán nhanh và dễ dàng

 • Sử dụng thẻ VISA giúp việc thanh toán trở nên nhanh chóng và dễ dàng tại các điểm chấp nhận thanh toán và quẹt thẻ mà không cần phải mang nhiều tiền mặt trong người, hạn chế rủi ro mất mát.
 • Thẻ VISA hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản tại cây ATM hoặc thông qua các dịch vụ Internet Banking, SMS Banking.
 • Bạn không cần mất thời gian chuyển đổi tiền vì khi rút tiền nội địa và quốc tế, tiền đều được tự động quy đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của đất nước bạn.

Xây dựng điểm tín dụng tốt

Sử dụng thẻ ngân hàng thường xuyên và đúng cách là một trong những cách chứng minh khả năng tín dụng tốt với ngân hàng. Giúp ích cho việc vay vốn với lãi suất ưu đãi hay nâng hạn mức tín dụng nhằm đáp ứng khả năng chi tiêu.

An toàn và bảo mật

Bảo mật thông tin khách hàng là chính sách hàng đầu của các ngân hàng, nhằm bảo mật thông tin cũng như tài sản của khách hàng. Trong trường hợp mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc đến ngân hàng theo đường dây nóng để khóa thẻ. Với Timo Plus – Ngân hàng số hàng đầu Việt Nam bạn có thể khóa thẻ trực tiếp trên App chỉ với vài thao tác.

Thẻ Timo Plus VISA thanh toán chạm mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời

thẻ visa

Thẻ VISA Timo Plus đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi, thanh toán chỉ với một cái chạm. Khách hàng chỉ cần chạm nhẹ hoặc để thẻ Timo Plus VISA trước máy POS là có thể thanh toán một cách nhanh chóng, không cần quẹt thẻ. Ngoài ra, thẻ Timo Plus còn sở hữu nhiều ưu đãi vượt trội như:

Khách hàng chỉ cần chạm nhẹ hoặc để thẻ Timo Plus VISA trước máy POS là có thể thanh toán một cách nhanh chóng, không cần quẹt thẻ. Ngoài ra, thẻ Timo Plus còn sở hữu nhiều ưu đãi vượt trội như:

 • Miễn phí phát hành thẻ
 • Miễn phí thường niên trọn đời
 • Liên kết với các ví điện tử hàng đầu Việt Nam
 • Hạn mức tín dụng lên đến 500,000,000 VND để bạn có thể chi tiêu theo ý thích

Người dùng dễ dàng mở tài khoản ngân hàng online trên App Timo Plus và được trải nghiệm các dịch vụ tiện ích ngân hàng như chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn hay đăng ký mở thẻ tín dụng ngay tại đây. 

Với ưu điểm về cách thanh toán như vậy, tại sao bạn không sở hữu ngay một chiếc thẻ Timo Plus VISA. Thủ tục làm thẻ nhanh chóng, dễ dàng và miễn hầu hết các phí. Đăng ký ngay!