Thẻ VISA Credit là gì?

Ngày nay, xu hướng giao dịch không tiền mặt đang trở nên vô cùng thịnh hành, đặc biệt là khi thanh toán quốc tế. Bởi vì lẽ đó mà việc sở hữu thẻ VISA đang ngày càng được chú trọng trong lối sống hiện đại của hầu hết mọi người. Để hiểu một cách tường tận về thẻ VISA Credit, ngân hàng số Timo mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

>> Xem thêm: Tín dụng là gì? Những điều bạn cần biết về tín dụng ngân hàng

Thẻ VISA Credit là gì?

Thẻ VISA (VISA card) là một trong những loại thẻ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, đã có mặt tại 190 quốc gia. Đây là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association ở Mỹ phát hành. Tổ chức này được biết là một mạng lưới thanh toán được liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau. 

Lý do mà Thẻ VISA được ưa chuộng trên thế giới là nhờ vào những tiện ích nổi bật như hỗ trợ người dùng mua sắm trực tuyến, thực hiện các giao dịch như thanh toán, rút tiền mặt, chuyển khoản… tại bất cứ nơi đâu trên thế giới miễn là điểm giao dịch đó chấp nhận thẻ.

Thẻ VISA Credit (Thẻ tín dụng VISA) là thẻ mà bạn sẽ được sử dụng số tiền vượt mức hiện có trong tài khoản bằng cách vay tiền của ngân hàng. Chỉ cần bạn hoàn trả số tiền trước thời hạn đã quy định trong hợp đồng thì số tiền vay đó sẽ không bị tính lãi. Vì lý do này mà khi làm thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

>> Xem thêm: Mở Thẻ Tín Dụng Timo Visa

Phân biệt thẻ VISA Credit và VISA Debit

Visa DebitVISA Credit 
Tên gọiThẻ ghi nợ/ thẻ ATMThẻ tín dụng
Hình thức sử dụng– Nạp tiền vào tài khoản rồi mới có thể chi tiêu.
– Giới hạn chi tiêu phụ thuộc vào số tiền sẵn có trong tài khoản ngân hàng. 
– Chi tiêu trước, trả tiền sau.
– Giới hạn chi tiêu phụ thuộc vào số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép bạn sử dụng.
Chức năng – Rút tiền mặt tại cây ATM và máy POS của ngân hàng.
– Chuyển khoản.
– Truy vấn số dư.
– Thanh toán (hóa đơn, online).
– Rút tiền mặt.
– Thanh toán thay thế tiền mặt.
– Chuyển đổi trả góp bằng thẻ tín dụng.
Liên kết tài khoản ngân hàng Không
Mức độ bảo mậtBạn sẽ có một mã PIN riêng cho tài khoản để thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, nếu đánh mất thẻ thì vẫn có khả năng bị mất tiền. Độ an toàn khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất thẻ thì có thể chịu thiệt hại một số tiền do ngân hàng quy định.
Quy định làm thẻBất cứ ai trên 18 tuổi, có CMND, Căn Cước Công Dân, hoặc hộ chiếu đều có quyền làm thẻ.Ngoài CMND, bạn còn cần chứng minh năng lực thanh toán, có thông tin tài sản thế chấp phòng trường hợp bạn dùng tiền của ngân hàng trước nhưng sau đó lại không thanh toán được.

>> Tham khảo thêm: Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Thẻ VISA Credit khác gì MasterCard Credit?

Thẻ VISA (VISA Card) là loại thẻ có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi công ty VISA International Service Association.

Thẻ MasterCard là loại thẻ có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide. Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “MasterCard” được in ở mặt trước góc phải của thẻ.

Về bản chất, 2 loại thẻ này không khác nhau, chúng đều có chung mục đích hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn quốc tế online, offline. 2 loại thẻ này chỉ khác nhau về tổ chức tài chính.

Thẻ VISA Credit và MasterCard Credit chỉ khác nhau về tổ chức tài chính.
VISA Credit và MasterCard Credit chỉ khác nhau về tổ chức tài chính (Nguồn: Internet)

Cách làm thẻ VISA Credit chi tiết hiện nay

Với thẻ VISA Credit, bất cứ ai trên 18 tuổi, có CMND/ Căn Cước Công Dân, hoặc hộ chiếu đều có quyền làm thẻ. Timo có 5 cách làm thẻ VISA Credit giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp. 

Dựa theo Tài khoản Thanh toán mở tại Timo:

 • Có ít nhất 1 tài khoản thanh toán mở tối thiểu 6 tháng.
 • Trong 6 tháng gần nhất, tài khoản thanh toán có phát sinh tổng số tiền ghi có tối thiểu 18 triệu và tổng số lượng giao dịch ghi có trên 6 giao dịch.
 • Số dư tiền gửi bình quân (SDTGBQ) 6 tháng gần nhất tối thiểu từ 5 triệu/tháng trở lên.
 • SDTGBQ của từng tháng trong 06 tháng gần nhất >= 1 triệu.

Dựa vào Tài khoản Tiết kiệm:

Cam kết bằng Tài khoản Tiết kiệm có kỳ hạn:

 • Khách hàng cá nhân là chủ sở hữu tài khoản tiền gửi trực tuyến Timo từ 12,5 triệu trở lên (phong tỏa (gốc và lãi khi tái tục) với mục đích phát hành thẻ tín dụng, không phong tỏa vì mục đích cấp tín dụng khác).
 • Không giới hạn độ tuổi tối đa.

Dựa theo Tài khoản Tiết kiệm Trực tuyến tại Timo

Chứng minh thu nhập căn cứ theo sao kê lương:

 • Khách hàng nhận lương chuyển khoản qua Ngân hàng và có mức lương tối thiểu từ 7 triệu/tháng nếu sống tại TP.HCM/Hà Nội hoặc từ 6 triệu/tháng nếu sống ở tỉnh thành khác.
 • Thâm niên tại công ty hiện tại >= 3 tháng.
 • Loại Hợp Đồng Lao Động (HĐLĐ) >= 12 tháng.
 • Hồ sơ đăng ký:
  • CMND/ CCCD/Hộ chiếu,…
  • Bản chính (có đóng mộc đỏ) của sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.
  • Một trong các chứng từ sau:
   • Bản đối chiếu/Bản sao y của: HĐLĐ/Phụ lục HĐLĐ; HOẶC
   • Bản gốc của Giấy xác nhận thông tin nhân sự; HOẶC
   • Các giấy tờ tương đương (Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tiếp nhận/Quyết định bậc lương…).
  • Nếu thu nhập từ 20 triệu trở lên, Khách hàng cần cung cấp thêm Bản đối chiếu/Bản sao y chứng minh địa chỉ cư trú hiện tại của một trong những giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu; hoặc KT3/Sổ tạm trú; hoặc Giấy phép lái xe.

Chứng minh thu nhập căn cứ theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH):

 • Mức lương đóng BHXH tháng hiện tại tối thiểu 3 triệu.
 • Thời gian tham gia BHXH trong 2 năm gần nhất >= 12 tháng (không bắt buộc liên tục).
 • Thời gian tham gia BHXH tại công ty hiện tại liên tục tối thiểu 03 tháng.
 • Vẫn còn tham gia BHXH tại công ty hiện tại.
 • Nếu thu nhập từ 20 triệu trở lên, Khách hàng cần cung cấp thêm Bản đối chiếu/Bản sao y chứng minh địa chỉ cư trú hiện tại của một trong những giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu; hoặc KT3/Sổ tạm trú; hoặc Giấy phép lái xe.

Dựa vào Thẻ tín dụng đã có:

Dựa vào Thẻ tín dụng đang có tại ngân hàng khác để làm thẻ tín dụng mới.

 • Thời gian sử dụng thẻ >= 6 tháng.
 • Thẻ tín dụng do Ngân hàng tại Việt Nam cấp theo hình thức tín chấp, đang hoạt động và có hạn mức >= 20 triệu đồng.

>> Xem thêm: Lợi ích của thẻ tín dụng Timo Visa

5 cách làm thẻ Timo VISA Credit
5 cách làm thẻ Timo VISA Credit

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ VISA Credit

Thanh toán mua hàng tại cửa hàng thông qua máy POS

Thông thường khi bạn đi mua hàng hoặc thanh toán dịch vụ tại cửa hàng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ, nhân viên cửa hàng sẽ quẹt bằng dải từ ở mặt sau thẻ hoặc đưa con chip thẻ vào máy POS. Vài thẻ sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán. Một số khác không yêu cầu thao tác này.

Thanh toán online

Bạn có thể dùng thẻ VISA để thanh toán online thỏa thích cho các hàng hóa, dịch vụ cả trong lẫn ngoài nước. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp số thẻ VISA, số CVV, ngày hết hạn và mã bảo mật 3D Secure là đủ để thực hiện thanh toán. Thông thường mã bảo mật 3D Secure sẽ được gửi bằng tin nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng. 

Tìm hiểu thêm Mã CVV/CVC là gì

Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền bằng các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA Prepaid) tại các máy ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế như VISA/ PLUS và bạn sẽ phải chịu phí rút tiền mặt được áp dụng theo quy định trong biểu phí ngân hàng.

Phí rút tiền mặt hiện nay tại các ngân hàng thường rơi vào 1% – 4%/ tháng. Đồng thời, nếu bạn chưa thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng trong thời hạn quy định, bạn sẽ phải chịu thêm lãi suất trả chậm thẻ tín dụng. Vì thế, số tiền bạn rút và số tiền thực trả chênh lệch khá cao. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

>> Xem thêm: 5 Cảnh Báo Về Việc Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng

Top 5 thẻ VISA Credit tốt nhất hiện nay

Thẻ Timo VISA Credit

Thẻ tín dụng Timo Visa có nhiều tiện ích và ưu đãi dành cho những khách hàng có nhu cầu. Khi đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa thành công, bạn sẽ chẳng cần mang theo tiền mặt vì thẻ tín dụng Timo VISA:

 • Được đảm bảo bởi VISA.
 • Được chấp nhận ở 62,000 địa điểm tại Việt Nam.
 • Có thể sử dụng trên 30 triệu địa điểm toàn cầu.
 • Miễn phí thường niên trọn đời.

Với thẻ Timo Visa, bạn sẽ không phải lo lắng sợ mất cắp khi phải mang theo quá nhiều tiền mặt nữa.

>> Xem thêm: Biểu phí thường niên khi dùng thẻ Timo Visa

Timo VISA
Thẻ Timo VISA

Thẻ MB VISA Credit

Với thẻ Visa MB Credit, bạn có thể thỏa sức mua sắm, chi tiêu, đi du lịch với hạn mức tín dụng tuần hoàn lên tới 1 tỷ đồng. Thẻ Visa MB Credit cho phép bạn thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt tại hơn 30 triệu điểm ATM và POS có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.

Thẻ Vietcombank VISA Credit

Thẻ Visa Credit Vietcombank là sản phẩm thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank liên kết với tổ chức Visa phát hành nhằm cung cấp cho khách hàng công cụ thanh toán tiện lợi khi mua sắm ở trong nước hay nước ngoài. Ngoài ra, Vietcombank có một số thẻ như Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên đến 500 triệu và mức phí thường niên khoảng 400.000 đồng.

>> Xem thêm: Phí thường niên & phí duy trì tài khoản là gì?

Thẻ Techcombank VISA Credit

Techcombank là ngân hàng lớn, nằm trong hệ thống Big 4 ở Việt Nam. Vì thế, việc sở hữu thẻ tín dụng Techcombank là mong muốn của nhiều người. Hiện nay, Techcombank có những loại thẻ phù hợp với người có mức thu nhập trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, hạn mức cao, phí thường niên chỉ từ 200.000 – 400.000 đồng.

Thẻ ACB VISA Credit

ACB Bank là một ngân hàng trẻ có nhiều thành tựu ấn tượng với dịch vụ tốt. Đồng thời, ngân hàng này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. 

Chỉ với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng ACB Bank với hạn mức 500.000.000 đồng, chi trả phí thường niên từ 274.000 – 400.000 đồng.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ VISA Credit

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn.

Nên thanh toán dư nợ đúng hạn để không bị tính thêm lãi. Nếu không đủ khả năng thanh toán toàn bộ, hãy cố gắng thanh toán một phần trong thời gian sớm nhất có thể. Bởi vì số tiền càng lớn, thời gian thanh toán dư nợ càng lâu thì lãi suất sẽ ngày càng cao.

>> Xem thêm: Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Tiện Lợi Nhất

Chỉ rút tiền mặt thẻ tín dụng khi cần thiết vì bạn sẽ bị tính lãi suất.

Khi dùng thẻ tín dụng, chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết. Rút càng nhiều, phí và lãi suất mà bạn phải trả càng lớn.

Chi tiêu trong khả năng trả nợ.

Người sử dụng thẻ tín dụng nên kiểm soát được nguồn tài chính và khả năng trả nợ của mình để cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý, tránh sa đà vào nợ nần.

Bảo mật mã số CVV.

Đây là mã dùng xác minh thẻ VISA, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV là có thể thanh toán được mà không cần nhập mã PIN (mật khẩu). Vì thế, mã này rất quan trọng và dễ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian khi muốn làm giả thẻ của bạn. 

>> Xem thêm: Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Phân loại, cách mở thẻ và những điều cần lưu ý cho người mới sử dụng

Qua bài viết trên, Timo đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc và những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ VISA Credit. Đặc biệt, bạn sẽ được miễn phí thường niên trọn đời khi sử dụng thẻ Timo VISA với những tính năng tiện lợi giống với những thẻ VISA Credit khác. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký thẻ Timo VISA ngay hôm nay.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.