Thẻ VISA Credit có chuyển khoản được không?

Thẻ VISA Credit có chuyển khoản được không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ cùng bạn tìm hiểu điều này. 

>> Tham khảo: Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Thẻ VISA Credit có chuyển khoản được không? 

Trong chính sách sử dụng thẻ tín dụng của hầu hết ngân hàng thì thẻ VISA Credit KHÔNG được có vì thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản. 

Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng thẻ đúng chức năng để đảm bảo tính hiệu quả. Đồng thời cũng sẽ hạn chế việc mất lãi và phí. Cũng chính bởi sự đặc biệt của nó mà thẻ tín dụng bị hạn chế rút tiền mặt. Và đặc biệt là không có cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản hoặc thẻ ATM.

Thẻ VISA Credit không chuyển khoản được
Thẻ VISA Credit không chuyển khoản được (Nguồn: Internet)

Lý do thẻ VISA Credit không thể chuyển khoản sang thẻ ATM

Đây là công cụ cho vay của ngân hàng

Mỗi chiếc thẻ tín dụng được cấp một hạn mức nhất định với mục đích hỗ trợ khách hàng mua sắm với hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Đồng nghĩa với việc ngân hàng đang cho khách hàng ứng tiền trước. Khi đến hạn sao kê, khách hàng phải trả lại tiền cho ngân hàng.

Do đó, có thể hiểu rằng thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM nên không thể sử dụng thẻ VISA Credit không được chuyển khoản.

Kiểm soát dư nợ của chủ thẻ

Thẻ VISA Credit không được chuyển khoản là cách tốt nhất để ngân hàng có thể kiểm soát dư nợ với chủ thẻ. Từ đó, tránh việc chủ thẻ gây ra nợ xấu thẻ tín dụng và không hoàn trả khoản tiền đã ứng trước cho ngân hàng. Bởi vì nếu chủ thẻ có quyền chuyển khoản thì ngân hàng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Bảo toàn tính năng thanh toán không tiền mặt 

Tính năng vượt trội của thẻ tín dụng là thanh toán không tiền mặt, tức là làm tinh giản quá trình thanh toán cho cả người bán và người mua. Nếu cho chủ thẻ chuyển khoản và rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì tấm thẻ này không khác gì thẻ ghi nợ. Điều đó đi ngược hoàn toàn với chức năng chính của thẻ tín dụng.

>> Tham khảo thêm: Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Có thể chuyển tiền từ thẻ ATM sang thẻ VISA Credit được không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là CÓ. Thẻ ATM hoàn toàn có thể chuyển khoản qua thẻ VISA Credit được mà không tốn quá nhiều công sức. Khách hàng sử dụng khoản tiền đó để thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn.

Đây là cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng tiện lợi và tốn ít thời gian. Khách hàng không cần đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán bằng tiền mặt mà chỉ cần thực hiện chuyển khoản từ thẻ ATM hoặc thông qua Internet Banking, ví điện tử,… Thông tin chuyển khoản sẽ nhanh chóng được cập nhật qua email hoặc tin nhắn điện thoại của chủ thẻ.

Hiện nay ngân hàng số Timo có ưu đãi rút tiền từ thẻ tín dụng miễn phí tại ATM/ máy POS của Ngân Hàng Bản Việt. Đặc biệt, khi rút tiền tại các ATM/POS khác thì chỉ mất phí 2% giá trị giao dịch. Ngoài ra, khách hàng khi mở thẻ Timo VISA còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi khác có giá trị như:

 • Miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên trọn đời.
 • Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND.
 • Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu.
 • Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
 • Thẻ được bảo mật an toàn.
 • Mọi dịch vụ thẻ đều được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng Timo.
 • Được trả góp 0% qua thẻ tín dụng.
Thẻ Timo VISA
Thẻ Timo VISA

Như vậy, bạn đã trả lời được thẻ VISA Credit có chuyển khoản được không? Hy vọng những thông tin trên của Timo đã giúp ích được cho bạn đọc. Nếu bạn đang băn khoăn về việc mở thẻ tín dụng thì đừng ngần ngại trải nghiệm các dịch vụ thẻ Timo VISA. Ngoài những tiện ích tuyệt vời, bạn hoàn toàn được mở và duy trì thẻ miễn phí trọn đời. Sử dụng thẻ Timo VISA để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống hiện đại không tiền mặt ở bất cứ nơi đâu.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.