Thẻ VISA có rút tiền được không?

Ngày nay, nhu cầu giao dịch không tiền mặt dần trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thanh toán quốc tế. Do đó, việc sở hữu thẻ VISA ngày càng được chú trọng. Song song, câu hỏi “Thẻ VISA có rút tiền được không?” cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để hiểu một cách tường tận về điều này, ngân hàng số Timo mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

>> Xem thêm: Chạy quảng cáo Facebook nên dùng thẻ Visa nào

Thẻ VISA có rút tiền được không?

Câu trả lời là: có thể. Trong thực tế, bạn hãy thực hiện một trong hai cách sau:

 • Rút tiền tại các cây ATM: Đây là cách phổ biến để rút tiền mặt từ thẻ VISA. Lúc này, bạn hãy thao tác như khi rút tiền từ thẻ thanh toán nội địa thông thường. Các thao tác bao gồm: nhập mật khẩu (mã PIN) và chọn số tiền muốn rút.
 • Đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng mở VISA bạn đang sử dụng: Với cách này, bạn chỉ cần mang theo thẻ VISA và chứng minh thư đến phòng giao dịch của ngân hàng. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn rút tiền mặt. Mặc dù vậy, với một số ngân hàng thường xuyên có lượng khách đến phòng giao dịch đông, thời gian chờ đợi để rút tiền của bạn có thể bị kéo dài.

Có nên rút tiền mặt từ thẻ VISA không?

Khi quyết định rút tiền từ thẻ VISA, bạn cần lưu ý phần biểu phí vì các ngân hàng thường áp dụng mức phí nhất định khi khách hàng rút tiền mặt. Một số ngân hàng quy định nếu khách hàng dùng thẻ VISA Debit rút tiền mặt tại máy ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ thì không bị mất phí. Trường hợp sử dụng thẻ VISA Debit rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác thì sẽ bị thu phí. Phí rút tiền mặt bằng thẻ VISA sẽ thay đổi tùy theo ngân hàng. Thông thường, mức phí này sẽ nằm trong khoảng 2% trên tổng số tiền khách hàng rút nhưng tối thiểu là 50.000 đồng/giao dịch, chưa tính thuế giá trị gia tăng. Còn về thẻ VISA Credit, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng thường cao hơn so với thẻ ghi nợ.

Do đó, lời khuyên dành cho khách hàng là không nên dùng các loại thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền mặt ở Việt Nam. Thay vào đó hãy dùng thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ nội địa) để rút tiền mặt.

Có nên rút tiền mặt từ thẻ VISA không?
Có nên rút tiền mặt từ thẻ VISA không? (Nguồn: Internet)

Hạn mức rút tiền từ thẻ VISA

Khi rút tại phòng giao dịch, khách hàng có thể được rút tối đa số tiền có trong thẻ để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của bản thân. Rút tiền tại cây ATM thì với hình thức này thì bạn chỉ được rút tối đa 50% hạn mức tín dụng của thẻ VISA mình đang sử dụng.

Hiện nay, ngân hàng số Timo có ưu đãi rút tiền bằng thẻ tín dụng VISA miễn phí tại ATM của Ngân Hàng Bản Việt và đặc biệt khi rút tiền tại các ATM/POS khác thì chỉ mất phí 2% giá trị giao dịch (tối thiểu 40.000 VNĐ/lần rút, chưa bao gồm VAT). Ngoài ra, khách hàng khi mở thẻ Timo VISA còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi khác có giá trị như:

 • Miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên trọn đời.
 • Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND.
 • Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu.
 • Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
 • Thẻ được bảo mật an toàn.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp những thông tin liên quan đến việc thẻ VISA có rút tiền được không. Nếu bạn là đối tượng đủ điều kiện mở thẻ thì không nên bỏ qua thẻ tín dụng Timo VISA tại ngân hàng số Timo. Bởi vì bạn sẽ hưởng ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời và tận hưởng trọn vẹn những tiện ích tuyệt vời khi mở thẻ Timo VISA. Đăng ký mở thẻ tại ngân hàng số Timo ngay!

 • Miễn phí thường niên trọn đời với thẻ Timo Visa
  Tận hưởng ưu đãi đặc quyền cho riêng bạn

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.