thẻ atm 1 tháng trừ bao nhiêu tiền

Khi dùng thẻ ATM, mỗi tháng tài khoản của bạn sẽ bị trừ một số phí dịch vụ theo quy định của ngân hàng. Tuy nhiên, bạn không biết chính xác thẻ ATM 1 tháng trừ bao nhiêu tiền, và bị trừ các khoản phí nào? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau của ngân hàng số Timo để biết thêm chi tiết. Xem ngay nhé!

Tham khảo: Phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất?

Thẻ ATM 1 tháng bị trừ bao nhiêu tiền?

Việc thẻ ATM bị trừ bao nhiêu tiền trong 1 tháng sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ mà bạn đăng ký và tần suất sử dụng các giao dịch. Ngoài ra, các loại phí còn tùy theo quy định của mỗi ngân hàng, có ngân hàng sẽ thu phí dịch vụ này, nhưng ở ngân hàng khác thì miễn phí, phí thấp hoặc cao hơn.

Phí quản lý tài khoản

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng, để sử dụng bạn cần tốn một khoản phí để duy trì loại dịch vụ này trong mỗi tháng, đây gọi là phí quản lý tài khoản (hoặc phí duy trì thẻ) và áp dụng cho các thẻ thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Thường khoản phí sẽ dao động từ 0 đồng đến 50.000 đồng tùy vào ngân hàng và từng loại thẻ mà bạn sử dụng.

Với Timo, khi bạn đăng ký mở tài khoản trực tiếp hoặc online được miễn phí không chỉ phí quản lý tài khoản mà còn không tốn phí thường niên, không cần duy trì số dư tối thiểu.

Thẻ ATM 1 tháng bị trừ bao nhiêu tiền
Mở tài khoản ngân hàng số Timo tiết kiệm chi phí mỗi tháng

Phí duy trì dịch vụ E-Banking

E-Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử bao gồm Mobile/Internet Banking và SMS Banking. Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ E-Banking tại ngân hàng, để duy trì sử dụng bạn cũng cần phải trả 1 khoản phí để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Dưới đây Timo sẽ liệt kê bảng phí của một số ngân hàng phổ biến cho bạn tham khảo:

Ngân hàngMobile/Internet BankingSMS Banking
TimoMiễn phíThông báo qua app miễn phí
Vietcombank11.000 đồng/tháng11.000 đồng/tháng
Sacombank40.000 đồng/quýTừ 12.000 đồng/tháng
Agribank10.000 đồng/tháng10.000 đồng/tháng
BIDV10.000 đồng/tháng9.000 đồng/tháng
VietinBank9.000 đồng/tháng9.000 đồng/tháng
MBBank0-10.000 đồng/tháng12.000 đồng/tháng
TechcombankMiễn phíTừ 12.000 đồng/tháng

Với Timo, bạn không cần đăng ký dịch vụ E-Banking trực tiếp tại ngân hàng. Khi bạn mở thẻ Timo online tại app và kích hoạt thành công là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh miễn phí mở thẻ, Timo cũng miễn phí phí duy trì dịch vụ, bạn không cần đóng bất kỳ khoản phí nào cho dịch vụ E-Banking.

Phí rút tiền tại cây ATM

Tùy theo biểu phí của từng ngân hàng mà khi rút tiền tại các cây ATM, bạn sẽ tốn từ 0 đồng đến 10.000 đồng cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, phí thu ít hay nhiều còn phụ thuộc vào bạn rút tại cây ATM cùng hoặc khác ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ. 

Ví dụ: Timo miễn phí rút tiền tại các cây ATM trong hệ thống NAPAS, Vietcombank rút tiền trong hệ thống là 1.100 đồng và ngoài hệ thống là 3.300 đồng, Techcombank rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống là 1.100 đồng và khác hệ thống là 3.300 đồng. 

Phí chuyển khoản ngân hàng

Khi bạn chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng đều phải mất 1 khoản phí nhất định tùy theo quy định của mỗi ngân hàng. Phí này có thể dao động từ 0 đồng đến 15.000 đồng.

Ví dụ: ngân hàng số Timo miễn phí chuyển tiền cả trong và ngoài ngân hàng, Vietcombank chuyển tiền trong hệ thống là 2.200 đồng và khác hệ thống là 7.700 đồng. 

Tóm lại, trung bình mỗi tháng các bạn sẽ bị trừ từ 0-100.000 đồng hoặc hơn tùy vào các dịch vụ bạn đăng ký và tần suất bạn sử dụng các dịch vụ đó. Khi bạn mở thẻ Timo sẽ được miễn các loại phí dịch vụ trên, giúp các bạn tiết kiệm được 1 khoản chi tiêu, không cần lo lắng tài khoản bị trừ các khoản phí lặt vặt. 

Chuyển tiền qua Timo hoàn toàn miễn phí đến các ngân hàng
Chuyển tiền qua Timo hoàn toàn miễn phí đến các ngân hàng

Cách giảm chi phí mỗi tháng khi sử dụng thẻ ATM

Đối với các bạn cần giao dịch nhiều hàng tháng thì phí phải trả cho ngân hàng sẽ rất cao, nên bạn muốn tìm cách để giảm bớt chi phí cần tiêu mỗi tháng cho ngân hàng khi dùng thẻ ATM. Dưới đây Timo sẽ đề xuất cho bạn 2 cách như sau: 

 • Sử dụng các ngân hàng có phí giao dịch rẻ hoặc miễn phí để tiết kiệm chi phí. 

Ví dụ: Timo miễn phí mở thẻ, ship thẻ toàn quốc và các giao dịch như chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, rút tiền tại các cây ATM trong hệ thống NAPAS,…

 • Làm tăng số tiền trong thẻ bằng cách gửi tiết kiệm online, hoặc đầu tư sinh lời nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi. 

Hiện nay, Timo hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm trực tiếp trên app với lãi suất cạnh tranh cao lên đến 3,9% – 6,7%. Ngoài ra, bạn còn có thể đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital qua app Timo đơn giản an toàn và lãi suất cao. Khi bạn gửi tiết kiệm hoặc đầu tư thì số tiền nhàn rỗi trong tài khoản bạn sẽ sinh lời, bù vào những khoản phí mà ngân hàng thu, giúp bạn tiết kiệm của 1 số tiền nhất định.

Xem chi tiết: Đầu tư Quỹ mở là gì?

Đầu tư vào quỹ mở để sinh lời cho số tiền trong thẻ ATM
Đầu tư vào Quỹ mở để sinh lời cho số tiền trong thẻ ATM (Nguồn: Internet)

Như vậy, ở bài viết này, Timo đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc về thẻ ATM 1 tháng trừ bao nhiêu tiền cũng như cách để tiết kiệm chi phí khi dùng thẻ ATM. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các khoản phí và lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi đăng ký mở thẻ của ngân hàng Timo, bên cạnh được miễn nhiều loại phí, Timo còn có nhiều dịch vụ ưu đãi, các tính năng thú vị mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt. 

Tải app Timo Digital Bank tại App Store hoặc Google Play để sở hữu ngay tài khoản ngân hàng miễn phí nhé! Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu phát hành thẻ ATM vật lý đến tận nhà miễn phí trong 3-7 ngày làm việc trên toàn quốc.

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ – Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS.
  Miễn phí rút tiền tại 20.000+ ATM toàn quốc.
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử MoMo, GrabPay by Moca, ZaloPay, ShopeePay.
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng.