Thẻ American Express là gì? Lợi ích và cách đăng ký mở thẻ

American Express (Amex) là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến ở nhiều nước trên thế giới bên cạnh thẻ VISA hay Mastercard. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc lưu hành loại thẻ này còn hạn chế. Do vậy, ở bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn tìm hiểu thẻ American Express là gì. Qua đó cung cấp những thông tin cần thiết về lợi ích cũng như cách đăng ký mở thẻ cho những ai đang băn khoăn về thẻ này.

>> Tham khảo: Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Thẻ American Express là gì?

Thẻ American Express (thẻ Amex) là một sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia American Express Company có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Công ty không trực tiếp phát hành hay quản lý thẻ mà sẽ liên kết với các ngân hàng trên khắp thế giới. Những chiếc thẻ được phát hành dưới thương hiệu này được gọi đơn giản là thẻ “Amex”.

Hiện nay, thẻ American Express được chấp nhận thanh toán tại hơn 230 quốc gia trên toàn thế giới ở các điểm thanh toán chấp nhận thẻ.

Thẻ American Express là gì?
Thẻ American Express là gì? (Nguồn: Internet)

Ngân hàng nào phát hành thẻ American Express?

Công ty American Express Company cho phép các ngân hàng trên thế giới được phát hành loại thẻ tín dụng của mình. Nhưng do điều kiện đăng ký thẻ khắt khe và chi phí tương đối cao nên loại thẻ này được sử dụng phổ biến ở các nước Âu Mỹ.

Tại Việt Nam, hiện nay, chỉ duy nhất ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank độc quyền phát hành loại thẻ này. Một số loại thẻ mang thương hiệu American Express được Vietcombank cung cấp là:

 • Thẻ Vietcombank CashPlus Platinum American Express;
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express;
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express (thẻ hạng chuẩn và hạng vàng);
 • Thẻ Vietcombank American Express (thẻ hạng chuẩn và hạng vàng);
 • Thẻ ghi nợ Vietcombank Cashback Plus American Express.

>> Tham khảo: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì

Lợi ích của thẻ American Express

Thẻ American Express mang lại rất nhiều lợi ích và ưu đãi cho người dùng. Cụ thể như sau:

 • Chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức tín dụng lớn. Thời gian miễn lãi lên tới 50 ngày. Khách hàng sẽ được gửi bản sao kê thẻ tín dụng hàng tháng.
 • Thanh toán linh hoạt và dễ dàng mà không cần tiền mặt tại các đơn vị có biểu tượng American Express trên toàn cầu. Thanh toán các sản phẩm, dịch vụ online, ứng dụng di động, ví điện tử,… cũng đơn giản và nhanh chóng.
 • Công nghệ thanh toán không tiếp xúc “contactless”. Với công nghệ này, bạn chỉ cần chạm thẻ lên thiết bị thanh toán tại quầy thu ngân. Sau đó, giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức.
 • Bảo mật với công nghệ thẻ chip EMV theo chuẩn quốc tế.
 • Giao dịch trực tuyến an toàn với tính năng bảo mật 3D Secure.
 • Trả góp 0% qua thẻ tín dụng tại các đối tác liên kết với thẻ.
 • Được hưởng các ưu đãi mua sắm, ẩm thực, du lịch trong từng thời kỳ. Ví dụ như: miễn phí ra sân tại các sân golf nổi tiếng trong các thành phố lớn ở Việt Nam, ưu đãi khi mua sắm tại hệ thống cửa hàng Zara,…
 • Có thể dùng như một công cụ rút tiền tại các máy ATM khi có việc khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Amex bởi mức phí dịch vụ khá cao và nó ẩn chứa nhiều rủi ro bảo mật không lường trước.
 • Quản lý thẻ và kiểm soát chi tiêu thông qua các tiện ích chỉ bằng chiếc smartphone.
Lợi ích của thẻ American Express là gì?
Lợi ích của thẻ American Express (Nguồn: Internet)

Cách đăng ký mở thẻ tín dụng American Express

Điều kiện mở thẻ

Muốn mở thẻ tín dụng Vietcombank American Express, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Cá nhân từ 15 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Đối với người nước ngoài: Phải cung cấp giấy tờ chứng minh cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.

Hồ sơ đăng ký

 • Mẫu đơn đề nghị phát hành thẻ tín dụng dành cho khách hàng là cá nhân.
 • Giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu,… Bản sao Visa về thời hạn lưu trú đối người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Các bằng chứng về thu nhập cá nhân như bản sao kê lương ba tháng gần nhất, hợp đồng lao động (nếu có). Hoặc giấy tờ về một số tài sản cá nhân để chứng minh khả năng chi trả của bạn.
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú như giấy tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng phát hành thẻ.

Cách mở thẻ American Express

Khi có nhu cầu mở thẻ American Express, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về điều kiện, thủ tục và các loại phí kèm theo để lựa chọn loại thẻ, hạn mức phù hợp với bản thân.

Sau đó, đến trực tiếp chi nhánh hoặc các quầy giao dịch Vietcombank để làm thủ tục mở thẻ theo quy định. Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ đăng ký của bạn. Sau đó sẽ đánh giá và đưa ra quyết định có đồng ý mở thẻ hay không. Sau khoảng 1 tuần kể từ ngày đăng ký, bạn sẽ nhận được thẻ trực tiếp tại ngân hàng.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giải đáp được những câu hỏi về thẻ American Express là gì và lợi ích cũng như cách mở thẻ American Express mà khách hàng đang quan tâm. Mỗi loại thẻ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế, bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng quốc tế cho chi tiêu của bản thân. Đăng ký thẻ tín dụng Timo VISA ngay hôm nay để được miễn phí thường niên trọn đời.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.