thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn có thể chi tiêu và thanh toán với nhiều tiện ích tuyệt vời. Hiện nay, hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, chủ thẻ cũng cần chú ý đến một số điều kiện cũng như thủ tục để thanh toán đúng cách và đúng thời hạn. Qua bài viết dưới đây, Timo sẽ chỉ ra cách thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng chi tiết.

>> Xem thêm: Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp không?

Điều kiện trả góp qua thẻ tín dụng

Để có thể thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Bạn là chính chủ của thẻ và thẻ tín dụng đang trong trạng thái hoạt động.
 • Giá trị các giao dịch trả góp của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 3 triệu đồng.
 • Tài khoản của thẻ tín dụng không nằm trong tình trạng thanh toán chậm.
 • Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền bạn cần trả góp.

Số tiền trả góp thẻ tín dụng hàng tháng của bạn sẽ được tính bằng công thức:

Số tiền trả góp thẻ tín dụng hàng tháng = (Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp))/ Kỳ hạn trả góp

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Timo Visa, bạn có thể dễ dàng trả góp với những điều kiện sau:

 • Bạn là chủ sở hữu cửa thẻ Timo Visa và thẻ đang trong trạng thái hoạt động.
 • Những giao dịch có thể chuyển đổi sang trả góp phải thanh toán bằng VNĐ trong lãnh thổ Việt Nam. Giá trị tối thiểu là 3.000.000 VNĐ tại cửa hàng hoặc thông qua mua sắm online. Các giao dịch hợp lệ sẽ được đánh dấu “Trả góp được” trên ứng dụng Timo.
 • Số tiền trả góp hàng tháng sẽ trừ vào hạn mức tín dụng khả dụng của thẻ. Do đó, tổng những phát sinh trong thời gian trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại.
 • Hạn đăng ký trả góp phải ngắn hơn hoặc bằng thời hạn hiệu lực còn lại của thẻ.
Điều kiện trả góp khi sử dụng thẻ Timo VISA
Điều kiện trả góp khi sử dụng thẻ Timo VISA

Cách thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

Thanh toán tại quầy giao dịch ngân hàng

Sau khi nhận được sao kê, bạn cần thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng. Cách đơn giản và phổ biến nhất là mang tiền mặt đến nạp trực tiếp tại các chi nhánh hay phòng giao dịch phát hành thẻ, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ tín dụng của bạn. 
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu nhân viên giao dịch thực hiện thủ tục thanh toán thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin, thông báo dư nợ cần thanh toán. Khách hàng nộp tiền, nhận và ký biên lai giao dịch.

Thanh toán tại ngân hàng khác

Bạn cũng có thể thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng từ ngân hàng khác bằng hình thức chuyển khoản với các bước vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân.
 • Bước 2: Nhập mã OTP xác thực.

Thanh toán qua ngân hàng trực tuyến

Thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng bằng các kênh ngân hàng điện tử ngày càng được ưa chuộng nhờ sự nhanh chóng, tiện lợi, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển đồng thời hạn chế rủi ro khi mang nhiều tiền mặt. 

Để thực hiện thanh toán qua ngân hàng điện tử, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng/ ứng dụng ngân hàng trực tuyến, chọn mục “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 2: Tại mục “Danh sách thẻ” chọn loại thẻ tín dụng mà bạn đang dùng.
 • Bước 3: Chọn “Xem hạn mức thẻ” và chọn “Thanh toán”.
 • Bước 4: Nhập số tiền thanh toán và ấn hoàn tất.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác thực.

Thanh toán tự động

Đây là một hình thức hữu ích, giúp bạn hạn chế rủi ro quên đóng tiền dẫn đến phát sinh lãi và tiền phạt. Để áp dụng cách này, đòi hỏi thẻ ngân hàng phải có một khoản tiền tương ứng với mức dư nợ thẻ tín dụng hoặc lớn hơn. Như vậy, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích một khoản tiền trong thẻ để thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Yêu cầu đăng ký dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng tự động tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký.
 • Bước 3: Nộp lệ phí giao dịch. Hoàn tất thủ tục. 
4 cách thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng
4 cách thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

Thủ tục chuyển đổi

Trường hợp mua hàng trực tiếp, khách hàng sẽ được làm thủ tục chuyển đổi trả góp khá đơn giản và nhanh chóng (đặc biệt là đối với những cửa hàng có liên kết với ngân hàng phát thẻ). Khách hàng cần liên hệ nhân viên và điền vào phiếu đăng ký để xác nhận yêu cầu chuyển giao dịch sang trả góp.

Nếu mua trực tuyến, khách hàng chọn “Thanh toán trả góp” trên website của nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Sau đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chuyển yêu cầu về ngân hàng. Các giao dịch viên sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận về yêu cầu cũng như các khoản trả góp định kỳ.

Trong vòng 7 ngày, các ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng về tình trạng chuyển đổi giao dịch trả góp hoặc gọi điện thông báo nếu giao dịch không đáp ứng được điều kiện chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi trả góp thành công, khách hàng chỉ cần thanh toán khoản trả góp qua thẻ tín dụng theo bảng sao kê nhận được hàng tháng.

Chương trình trả góp với đối tác của ngân hàng

Với đối tác liên ngân hàng

Bởi sự tiện lợi và linh hoạt mà chương trình trả góp 0% qua thẻ tín dụng đã lấy được lòng tin của nhiều khách hàng. Hiện nay các ngân hàng cùng nhau chạy đua liên kết với các nhà cung cấp để mở rộng dần mạng lưới chấp nhận trả góp. Vậy nên các ngân hàng có rất nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn khuyến khích khách hàng mở thẻ và tiêu dùng bằng thẻ tín dụng.

Với đối tác không liên ngân hàng

Một số ngân hàng còn cho phép khách hàng chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng tại các đối tác không liên kết với ngân hàng. Tuy nhiên, giao dịch này sẽ mất một khoản phí tùy vào quy định của từng ngân hàng. Do vậy, trước khi thực hiện chuyển đổi giao dịch sang trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ xem nhà cung cấp đó có liên kết với ngân hàng của mình hay không.

Hạn mức tín dụng của thẻ

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần biết rõ về hạn mức tín dụng của thẻ mình đang sử dụng. Khi thực hiện một giao dịch trả góp, hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của bạn sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với khoản tiền trả góp mà bạn đã thanh toán qua các kỳ.

Có nên thanh toán trả góp trước hạn?

Khi chậm trả khoản góp hàng tháng thì bạn sẽ bị tính một mức phí nhất định nhưng nếu bạn thanh toán trước hạn thì sao? Thông thường bạn chỉ được thanh toán trước hạn cho toàn bộ số dư nợ trả góp còn lại trong thẻ tín dụng (với điều kiện đi kèm) mà không được thanh toán trả góp trước hạn một phần. Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khác nhau vì vậy mà bạn cần tìm hiểu các quy định này để phát sinh thêm phí lãi suất không mong muốn.

Thực tế, nếu là trả góp lãi suất 0% thì không nên trả trước hạn vì khách hàng không tốn khoản nào khi thực hiện việc trả góp hàng tháng. Khách hàng có thể sử dụng khoản tiền thanh toán trước hạn cho những mục đích sử dụng khác hoặc lợi hơn là gửi tiết kiệm để nhận lãi.

Trả góp bằng thẻ tín dụng là một trong những giải pháp tối ưu hỗ trợ khách hàng sở hữu sản phẩm mình yêu thích khi chưa có đủ năng lực tài chính. Đặc biệt hiện nay với sự linh hoạt trong cách sử dụng và cách thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng ngày càng tìm đến hình thức mua sắm này nhiều hơn. Bài viết trên đây đã tổng hợp tất tần tật về chi tiết thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng. Những chương trình trả góp qua thẻ tín dụng như trên hiện đều có khi sử dụng thẻ Timo VISA. Cùng Timo tận hưởng cuộc sống muôn màu bằng Timo VISA ngay hôm nay!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.