Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Google AdWords (tên hiện tại là Google Ads) là một công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến với nhiều cá nhân và thương hiệu bởi các tính năng ưu việt của mình. Tuy nhiên, vẫn có những cá nhân chưa nắm rõ quy trình thanh toán Google Adwords hay nên thanh toán Google AdWords bằng thẻ gì khi khởi tạo một chiến dịch, các bước thiết lập hồ sơ và tùy chọn cài đặt sao cho đúng. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn cách chọn phương pháp thanh toán giúp tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo và cách thanh toán Google Adwords trên nền tảng Google AdWords.

>> Xem thêm:

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng quốc tế từ các tổ chức tài chính trên để thanh toán Google AdWords. Các loại thẻ quốc tế phổ biến gồm có Visa, MasterCard, JCB, Amex.

Đối với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn chỉ có thể chạy quảng cáo với số tiền tối đa đang có sẵn trong ngân hàng. Còn đối với thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể thanh toán chi phí quảng cáo trong hạn mức giao dịch của thẻ. Thẻ tín dụng có tính chất “chi tiêu trước, trả tiền sau” do đó bạn có thể dùng số tiền mượn từ ngân hàng và sau đó trả lại một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, Google AdWords cũng hỗ trợ thanh toán thông qua ví điện tử Momo – một phương thức tiện lợi và phổ biến tại Việt Nam. Bằng cách liên kết tài khoản MoMo với tài khoản quảng cáo, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?
Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán Google Ads (Nguồn: Internet)

>> Xem chi tiết các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến:

Nên chọn thẻ nào để thanh toán Google Ads?

Nên chọn thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng để thanh toán Google AdWords phụ thuộc vào tình hình tài chính và khả năng quản lý của bạn. Nếu sử dụng thẻ ghi nợ, bạn chỉ có thể chi tiêu trong phạm vi số tiền có sẵn của tài khoản. Điều này có thể dẫn đến việc hạn chế mức độ hiệu quả của quảng cáo, đặc biệt trong các thời điểm cần tăng cường chiến dịch và ngân sách. Hơn nữa, việc chi tiêu quá mức có thể gây khó khăn tài chính và ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác.

Trong khi đó, thẻ tín dụng cung cấp một hạn mức chi tiêu giúp bạn linh hoạt quản lý ngân sách quảng cáo. Hạn mức tín dụng cao hơn sẽ giúp bạn tập trung vào chiến dịch quảng cáo mà không lo ngại về chi phí. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng cần cẩn trọng. Bạn cần đảm bảo thanh toán đúng hạn và tránh rơi vào nợ nần. Hãy lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp với khả năng thanh toán hàng tháng để tránh mất kiểm soát về tài chính.

Nên chọn thẻ nào để thanh toán Google Ads?
Việc sử dụng thẻ nào để thanh toán tùy nhu cầu sử dụng của người chạy Ads (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo:

Nên làm thẻ của ngân hàng nào để chạy Google Ads?

Sau khi biết được thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì thi tiếp theo Timo sẽ giới thiệu các bạn các ngân hàng để làm thẻ.

Thẻ VISA ảo của Ngân hàng số Timo 

Để chạy Google Ads hiệu quả mà không lo lắng về vấn đề tài chính, Thẻ VISA ảo của Timo là một lựa chọn tối ưu. Thẻ có nhiều ưu điểm hấp dẫn giúp bạn trải nghiệm những tiện ích và an toàn khi thực hiện các giao dịch quốc tế trực tuyến.

Thẻ VISA Timo ảo được tích hợp ngay trong ứng dụng, không cần ra phòng giao dịch đăng ký mở thẻ như các ngân hàng truyền thống khác. Không chỉ vậy, việc kích hoạt thẻ cũng được thực hiện trực tuyến, giúp sở hữu thẻ gần như ngay lập tức. Điều này rút ngắn thời gian làm thẻ và cho phép người dùng kích hoạt thẻ mới một cách nhanh chóng.

Thẻ VISA ảo của Timo cho phép bạn thực hiện giao dịch tối đa lên đến 100.000.000 VND/ngày. Điều này giúp bạn linh hoạt quảng cáo mà không lo bị giới hạn về số tiền chi tiêu. Ngoài ra, Timo miễn phí phát hành thẻ, không thu các loại phí thường niên giúp bạn tiết kiệm chi phí và tập trung vào chiến dịch quảng cáo.

Để bảo mật tuyệt đối, Timo Visa ảo còn hỗ trợ tính năng bảo vệ chủ động. Bạn có thể mở/khóa thẻ bất cứ lúc nào trên ứng dụng Timo, giúp kiểm soát an toàn cho tài khoản. Hơn nữa, mỗi giao dịch đều yêu cầu mã xác thực và xác nhận, giúp ngăn chặn giao dịch đáng ngờ. Ngoài ra, thông tin thẻ tích hợp trên ứng dụng Timo giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Sử dụng thẻ VISA Timo ảo để chạy Google Ads hiệu quả mà không lo lắng về vấn đề tài chính
Sử dụng thẻ VISA Timo ảo để chạy Google Ads hiệu quả mà không lo lắng về vấn đề tài chính (Nguồn: Timo)

Thẻ VISA/Mastercard Vietcombank

Để chạy Google Ads, thẻ VISA/Mastercard của Vietcombank là lựa chọn lý tưởng. Với hạn mức lên tới 100 triệu đồng, bạn có linh hoạt quảng cáo mà không lo ngân sách hạn chế. Thời hạn miễn lãi trong 45 ngày giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả. 

Ngoài ra, ngân hàng còn cung cấp bản sao kê miễn phí giúp bạn theo dõi chi tiêu hàng tháng. Khi đến thời hạn thanh toán, bạn có thể lựa chọn thanh toán toàn bộ hoặc một phần số dư, giúp người dùng kịp thời chuẩn bị tài chính, tránh rơi vào tình trạng nợ nần. 

Thẻ của ngân hàng ACB

Thẻ ACB với những ưu điểm vượt trội sẽ là một lựa chọn hợp lý để hỗ trợ chiến dịch quảng cáo Google Ads. Thẻ ACB chấp nhận thanh toán tại hơn 27 triệu điểm trên toàn thế giới mang thương hiệu JCB, giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch quốc tế cho các chiến dịch quảng cáo.

Bên cạnh đó, thẻ này cũng cho phép thanh toán trực tuyến tại các website chấp nhận JCB, giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Hơn nữa, với dịch vụ quản lý giao dịch thẻ mọi lúc mọi nơi, cùng các dịch vụ tiện ích như Contact Center 247, ACB Online, SMS banking, bạn có thể dễ dàng quản lý và thanh toán quảng cáo một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Thẻ ngân hàng Techcombank

Techcombank là một ngân hàng lớn và uy tín trong nước, mang lại sự đảm bảo và tin cậy cho khách hàng khi mở thẻ và quản lý tiền bạc. Với hệ thống các phòng giao dịch, chi nhánh trải dài tại nhiều thành phố, Techcombank đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Techcombank cũng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào công tác ngân hàng, cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi trên website và điện thoại thông minh, giúp khách hàng sử dụng dịch vụ mọi lúc mọi nơi với chi phí cực kỳ thấp hoặc miễn phí. Ngoài ra, mức độ bảo mật cao của Techcombank còn giúp khách hàng yên tâm và an tâm khi sử dụng để thanh toán chi phí cho Google Ads. 

Thẻ ngân hàng TPBank

Thẻ của ngân hàng TPBank có nhiều ưu điểm và tính năng hữu ích, là sự lựa chọn đáng xem xét để tối ưu hóa chiến dịch Google Ads. Việc quản lý và kiểm soát các giao dịch dễ dàng thông qua Internet Banking, dịch vụ SMS chủ động, bản sao kê hàng tháng và tổng kết tài khoản thẻ hàng năm, giúp bạn tiện lợi và an tâm khi thực hiện các giao dịch lớn.

Ngoài ra, phí giao dịch quốc tế của TPBank thấp hơn so với nhiều ngân hàng khác trên thị trường. Điều này có lợi cho những chiến dịch quảng cáo hướng ra nước ngoài hoặc liên quan đến thanh toán trực tuyến quốc tế. Hơn nữa, tính năng bảo mật 2 lớp 3D Secure của TPBank giúp đảm bảo an toàn khi thanh toán trực tuyến, bảo vệ thông tin cá nhân và giao dịch của bạn.

>> Xem thêm: Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Cách làm thẻ VISA để chạy Google Ads đơn giản, nhanh chóng

Để làm thẻ Timo VISA ảo chạy Google Ads đơn giản và nhanh chóng, bạn cần đáp ứng một số điều kiện và thực hiện theo quy trình đăng ký sau đây:

Điều kiện

 • Một chiếc điện thoại thông minh với kết nối mạng ổn định.
 • Là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên.

Đối với Công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu còn hiệu lực và được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

 • Đã có tài khoản ngân hàng Timo.

Quy trình đăng ký

Quy trình làm thẻ Visa ảo đối với khách hàng chưa sử dụng Timo trước đó như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Timo từ App Store/Google Play và thực hiện các bước eKYC (định danh điện tử) để mở tài khoản ngân hàng Timo chỉ trong 5 phút. 
 • Bước 2: Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, khách hàng có thể yêu cầu vận chuyển thẻ ATM về địa chỉ nhà miễn phí. Các bạn có thể theo dõi các bước mở tài khoản ngân hàng online tại đây.
 • Bước 3: Để mở khóa tính năng “thanh toán quốc tế,” khách hàng truy cập vào banner/link video KYC để nâng cấp hoặc đến trực tiếp Timo Hangout để thực hiện KYC.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, khách hàng vào mục “quản lý thẻ” trong ứng dụng và yêu cầu mở thẻ Visa Debit ảo. Thẻ này sẽ không có hình thức vật lý và chỉ tồn tại trong hình thức điện tử.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy thực hiện theo các bước theo hướng dẫn của ứng dụng để hoàn tất quy trình mở thẻ Visa ảo. 

Sau khi hoàn thành các quy trình đăng ký, bạn có thể sử dụng Thẻ Timo VISA ảo để thanh toán Google Ads một cách dễ dàng và tiện lợi, giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn trên nền tảng Google.

Cách thanh toán Google Adwords nhanh chóng chỉ với 3 bước đơn giản

Khi đã có thẻ ngân hàng để chạy quảng cáo Google Adword thì các bạn đã có thể khởi tạo chiến dịch. Tham khảo các bước sau đây:

Sau khi nhận được email mời truy cập vào tài khoản Google Ads, bạn nhấn vào tiếp tục để chấp nhận lời mời và tiến hành đăng nhập. Hệ thống sẽ chuyển bạn đến một trang mới, các thao tác kế tiếp như sau:

Thiết lập hồ sơ thanh toán Google Ads  

 • Bước 1: Chọn mục “Công cụ và cài đặt”.
 • Bước 2: Chọn “Thanh toán” sau đó chọn “Tóm tắt” và bắt đầu quy trình thiết lập thanh toán. 
 • Bước 3: Thiết lập thông tin thanh toán với các thông tin cụ thể như sau:
  • Quốc gia: Việt Nam.
  • Loại tài khoản: Tổ chức.
  • Trạng thái thuế: Doanh nghiệp (Nhập thêm mã số thuế).
  • Tên và địa chỉ: Tên và địa chỉ doanh nghiệp đang sử dụng tài khoản Google Ads này.
  • Địa chỉ liên hệ chính: Tên, số điện thoại, email của người đang thiết lập thanh toán.
Thiết lập hồ sơ thanh toán Google Ads chỉ với 3 bước
Thiết lập hồ sơ thanh toán (Nguồn: Internet)

Tùy chọn cài đặt cách thanh toán Google Ads 

Người dùng có thể chọn một trong hai tùy chọn cài đặt thanh toán: Thanh toán tự động và thanh toán thủ công.

Thanh toán tự động

Đối với hình thức thanh toán này, hệ thống sẽ tự động trừ tiền sau khi quảng cáo Google Ads đã khởi chạy. Để sử dụng thẻ tín dụng trong cài đặt thanh toán tự động, người dùng chỉ cần thêm thẻ vào tài khoản Google Ads và đặt làm phương thức thanh toán chính.

Thanh toán thủ công

Với hình thức này, người dùng cần tiến hành thanh toán trước khi khởi chạy quảng cáo Google Ads .Tức là bạn phải tự nạp tiền vào tài khoản và nhấn nút Thanh toán. 

Lưu ý:

 • Cài đặt thanh toán thủ công không khả dụng đối với các tài khoản mới ở một quốc gia và vùng lãnh thổ theo quy định của Google. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn này khi tạo tài khoản, hãy tiếp tục với tùy chọn thanh toán tự động để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.
 • Hiện tại, ở Việt Nam, những tài khoản mới sẽ được cài đặt mặc định thanh toán thủ công. Nếu bạn muốn chuyển sang hình thức thanh toán tự động, cần phải liên hệ trực tiếp với Google để yêu cầu thay đổi.
Tùy chọn cài đặt cách thanh toán Google Ads
Tùy chọn cài đặt cách thanh toán Google Ads (Nguồn: Internet)

Các cách thanh toán quảng cáo Google Ads  

Tại Việt Nam, Google hiện đang hỗ trợ hai phương thức thanh toán quảng cáo Google Ads, gồm:

Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/Mastercard) 

Người dùng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thuộc các thương hiệu VISA, Mastercard, American Express) cho cả hai hình thức thanh toán tự động và thanh toán thủ công. 

Trong cài đặt thanh toán tự động, người dùng chỉ cần thêm thẻ vào tài khoản Google Ads và đặt làm phương thức thanh toán chính:

 • Bước 1: Nhấn vào Biểu tượng thanh toán trong tài khoản Google Ads.
Các cách thanh toán quảng cáo Google Ads  
 • Bước 2: Nhấn vào “Phương thức thanh toán”, chọn “Thêm phương thức thanh toán mới”.
Cách thanh toán quảng cáo Google Adwords chi tiết
 • Bước 3: Chọn Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (Add credit or debit card) và điền thông tin số thẻ và mã bảo mật CVV.
Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thêm phương thức thanh toán
 • Bước 4: Chọn Save để hoàn tất.
Nhấn Save để hoàn thành việc thêm thẻ thanh toán Google Adwords

Lưu ý: Các bước thêm phương thức thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế mới, thẻ đã có trong tài khoản, thẻ sử dụng một lần,… đều thực hiện tương tự như các bước trên.

Thanh toán Google Ads bằng Momo 

Cùng với thẻ tín dụng, MoMo cũng đang là cách thanh toán Google Adwords đang được nhiều người sử dụng để thực hiện thanh toán thủ công trước khi chạy quảng cáo.

Điều kiện sử dụng ví MoMo để thanh toán Google Ads:

 • Tài khoản Google Ads có địa chỉ thanh toán ở Việt Nam và sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Việt Nam (VND).
 • Tài khoản Ví điện tử MoMo đã liên kết thành công với tài khoản Google Ads của người dùng (cần tắt trình chặn cửa sổ bật lên của trình duyệt để truy cập vào cửa sổ mới).

Quy trình thực hiện thanh toán:

 • Bước 1: Nhấn vào Biểu tượng thanh toán trong tài khoản Google Ads.
 • Bước 2: Nhấn vào “Tóm tắt” -> chọn “Thanh toán”.
 • Bước 3: Chọn Ví điện tử Momo (Đối với lần đầu thanh toán bằng MoMo, người dùng thao tác theo hướng dẫn của hệ thống để xác thực tài khoản).
 • Bước 4: Nhập số tiền thanh toán, sau đó nhấn vào nút Thanh toán để kiểm tra và hoàn tất.

Lưu ý: 

 • Số tiền tối thiểu khi sử dụng phương thức thanh toán thủ công là 170.000 VNĐ, MoMo có thể bổ sung thêm về hạn mức số tiền thanh toán.
 • Hệ thống sẽ gửi email cho người dùng khi tiền trong tài khoản còn  khoảng 30% để đảm bảo quảng cáo Google Ads vẫn tiếp tục được thực hiện.
 • Khi áp dụng cách thanh toán Google Adwords bằng MoMo, hệ thống có thể mất đến 24 giờ để xử lý hoàn tất tính từ thời điểm nhận được email xác nhận. Sau 24 giờ, nếu bạn vẫn không nhận được thông báo hoặc biến động số dư, hãy liên hệ ngay với Google để được xử lý kịp thời.
Thanh toán dịch vụ Google Ads nhanh chóng bằng Ví điện tử MoMo

Những lưu ý trước, trong và sau khi tiến hành thanh toán 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng người dùng nên cân nhắc trước, trong và sau khi tiến hành thanh toán dịch vụ Google Ads:

 • Nếu người dùng sử dụng phương thức thanh toán bằng MoMo, số tiền thanh toán thủ công tối thiểu phải đạt 170.000 VNĐ và cần tiến hành thanh toán trước khi quảng cáo khởi chạy.
 • Luôn luôn thực hiện một giao dịch thanh toán khác trước khi phương thức thanh toán thủ công hết tiền, email nhắc nhở sẽ được Google gửi đến bạn khi số dư tài khoản còn 30%.
 • Trong một số trường hợp nhất định, một số phương thức thanh toán có thể tạm thời bị vô hiệu hóa để phục vụ quá trình đánh giá của Google Ads.
 • Sau khi hoàn tất thanh toán, quảng cáo của người dùng có thể chưa được khởi chạy ngay vì Google cần thời gian xét duyệt quảng cáo, trung bình thường mất khoảng 1 ngày làm việc.
 • Có thể thêm phương thức thanh toán ngay tại bước tạo tài khoản Google Ads để sử dụng thuận tiện hơn về sau.
Nắm rõ cách thanh toán Google Adwords để tránh gặp phải các trục trặc không mong muốn
Nắm rõ cách thanh toán Google Adwords để tránh gặp phải các trục trặc không mong muốn (Nguồn: Internet)

Xử lý lỗi không thanh toán được trên Google Ads 

Khi áp dụng cách thanh toán Google Adwords bằng MoMo, thỉnh thoảng người dùng có thể gặp phải tình trạng báo lỗi “Không đủ tiền”. Lỗi này thường xảy ra trong các trường hợp sau:

 • Ví điện tử MoMo của người dùng không có đủ tiền để thực hiện thanh toán dịch vụ Google Ads: Nạp tiền vào ví và thực hiện thanh toán lại.
 • Khoản thanh toán của người dùng vượt quá một số hạn mức nhất định của Ví điện tử MoMo, chẳng hạn như cài đặt MoMo đã đặt giới hạn hàng ngày cho số tiền hoặc số lần thanh toán tối đa.

Dưới đây là cách khắc phục hiệu quả bạn có thể tham khảo để áp dụng:

 • Bước 1: Nhấn vào Biểu tượng thanh toán trong tài khoản Google Ads.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Phương thức thanh toán”.
 • Bước 3: Tìm đến mục “Ví điện tử” MoMo và nhấn vào “Xóa”.
 • Bước 4: Nhấn vào liên kết “Tóm tắt” ở bên cạnh trang.
 • Bước 5: Nhấn vào “Thanh toán và thử thanh toán lại”, hệ thống cũng sẽ nhắc bạn liên kết lại tài khoản thanh toán của mình, hãy tận dụng điều này để thay đổi hạn mức thanh toán Google Ads bằng MoMo.

Trong cuộc cách mạng số hóa ngày nay, Google AdWords đã trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả không thể thiếu trong chiến lược marketing. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì hiệu quả và tối ưu. Để giúp chiến dịch quảng cáo được thực hiện hiệu quả và tiết kiệm thời gian, việc sử dụng thẻ Visa Timo ảo là một lựa chọn sáng suốt. Đây là sản phẩm tài chính hiện đại, cung cấp nhiều tiện ích vượt trội và đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến.

Hãy nhanh chóng mở thẻ Visa Timo để tận hưởng những ưu đãi đặc biệt và trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng thông qua Google AdWords, sử dụng ngay thẻ Visa Timo để gặt hái thành công cho doanh nghiệp của bạn!

>>> Tham khảo: Cách chạy quảng cáo Google Ads cho người mới bắt đầu chi tiết