Bí quyết nào giúp bạn chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả. Nếu tiết kiệm đã được đánh giá như một cách đầu tư có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho người thực hiện. Thì khi chi tiêu bạn cũng cần có kế hoạch và cách sử dụng hợp lý. Với tính năng tiết kiệm mục tiêu Timo sẽ hoạch định “chiến lược” tiết kiệm của bạn một cách hoàn hảo nhất. Đồng thời lên phương án chi tiêu hợp lý cho bạn.

 

Chi trả chi phí sinh hoạt đều đặn, miễn phí

Tiết kiệm từng khoản nhỏ nhưng đều đặn để hoàn thành mục tiêu tiết kiệm của mình là điều mà ứng dụng ngân hàng số Timo mang lại cho khách hàng sử dụng. Với khoản lương nhận đều đặn hàng tháng, ứng dụng Timo có thể được sử dụng để thanh toán linh hoạt những khoản hóa đơn tài chính cá nhân như tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền điện thoại… mà hoàn toàn miễn phí giao dịch. Bạn thấy đấy, có khá nhiều khoản phải thanh toán, nếu mỗi khoản bạn tiết kiệm được một chút thì số tiền tiết kiệm sẽ khá nhiều. Bạn vừa tiết kiệm được thời gian đi lại để thanh toán vừa tiết kiệm được những khoản phí thanh toán không đáng có.

Hơn nữa, với khoản tiền bạn chưa dùng đến vẫn được Timo chi trả lãi suất theo mức tiền gửi không thời hạn. Như vậy, vừa giữ tiền an toàn lại có thể kiếm được tiền thêm trên khoản tiền đó.

 

Tiết kiệm 10% lương có chủ đích mang lại hiệu quả lâu dài

Theo như những chuyên gia tài chính khuyên, dù bạn có nhiều việc như thế nào cũng nên cố gắng dành dụm 10% thu nhập mỗi tháng. Ứng dụng ngân hàng số Timo có chức năng tiết kiệm mục tiêu Timo. Với chức năng này, việc tiết kiệm của bạn sẽ có chủ đích. Nghĩa là, bạn có mục tiêu để tiết kiệm chứ không đơn thuần là chỉ tiết kiệm mà thôi. Việc hoạch định rõ ràng khoản tiền này tiết kiệm cho mục đích mục tiêu nào thì bản thân nó sẽ thúc đẩy người thực hiện chú tâm hơn.

Tại chức năng tiết kiệm mục tiêu, Timo có nhiều gợi ý đề xuất cho khách hàng lựa chọn. Những đề xuất thường thấy là những khoản chi phí cho du lịch, mua sắm, giải trí… Rất rõ ràng và thiết thực với người dùng. Với mỗi khoản tiết kiệm được phân tích rõ ràng và chia rõ thời gian để thực hiện. Bạn thực hiện theo kế hoạch thì nhất định sẽ hoàn thành được mục tiêu tiết kiệm ban đầu của mình.

Tiết kiệm có mục tiêu rõ ràng sẽ hiệu quả hơn (Nguồn Internet)

Tiết kiệm có mục tiêu rõ ràng sẽ hiệu quả hơn (Nguồn Internet)

Phân chia ngân sách, chi phí chỉ bằng một tài khoản ngân hfng

Ngày nay, đa phần công ty đều chi trả lương cho nhân viên thông qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu được hoạch định rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm cho mình những khoản tiền từ lớn đến nhỏ tùy mục đích sử dụng. Ngay trên cùng một tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện phân chia tài chính theo những mục đích khác nhau:

  • Chi phí cho sinh hoạt
  • Ngân sách cho tiết kiệm
  • Ngân sách đầu tư

Đây là cách dễ dàng nhất cho bạn quản lý dòng tiền của mình. Khi nhận lương mỗi tháng bằng tài khoản ngân hàng Timo thì bạn làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Thanh toán hóa đơn sinh hoạt.
  • Bước 2: Rút tiền mặt để chi trả cho những nhu cầu khác theo ngân sách đã định sẵn.
  • Bước 3: Số tiền còn lại chuyển từ tài khoản ngân hàng qua tài khoản Goal Save để tiết kiệm cho mục tiêu lớn.

Khi thực sự trải nghiệm trên điện thoại của mình ứng dụng ngân hàng số Timo công nghệ cao, bạn mới cảm nhận được sự hiện đại. Vì thế, hãy đến Timo Hangout trò chuyện với chúng tôi và đăng ký Timo ngay nhé!