Nếu bạn vẫn còn nghĩ rằng việc xem hóa đơn tiền điện hằng tháng nhà bạn bằng cách chờ các nhân viên thu tiền điện đến nhà  thì có lẽ bạn hơi “lạc hậu” rồi đấy. Thực chất vẫn có nhiều cách khác nhau để bạn có thể cập nhập được hóa đơn tiền điện của gia đình và có thể tiến hành thanh toán một cách nhanh chóng. Đa phần cách để bạn có thể xem hóa đơn tiền điện hằng tháng đó chính là bằng internet.

Cách xem hóa đơn tiền điện

Thông thường các khách hàng tra cứu hóa đơn thông qua website chính thống của EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam). EVN có một đường dẫn vào web chăm sóc khách hàng. Đầu tiên bạn cần đăng kí tài khoản cá nhân đại diện cho hộ gia đình sử dụng điện, nhớ lưu lại mật khẩu để đăng nhập cho lần sử dụng sau.
Để có thể tra cứu hóa đơn điện, bạn chọn vào mục Tra cứu, sau đó chọn mục Hóa đơn, rồi chọn Kỳ hóa đơn, tháng, năm rồi nhấn nút Tìm kiếm. Sau khi đã tra cứu ra thông tin hóa đơn rồi thì bạn có thể nhấn vào “In hóa đơn” và có in ra bằng giấy và mang đi đến các trung tâm thu hộ đóng tiền điện. Vì hóa đơn tiền điện là một vật mang tính chất pháp lý,  do đó bạn chỉ có thể tra cứu thông qua trang web chính thống của điện lực Việt Nam chứ không có thể tìm được ở bất kỳ một website nào khác.

Đóng tiền điện trực tuyến cũng nhanh chóng không kém

Nếu việc xem hóa đơn điện trực tuyến thì chỉ có thể truy cập vào trang web của công ty điện lực Việt Nam thì việc thanh toán tiền điện lại đa dạng hơn rất nhiều. Có rất nhiều cách để bạn đóng tiền điện và mỗi cách đều có những cái ưu nhược điểm riêng của nó.

 • Đóng tiền điện tại các điểm thu hộ: những điểm thu hộ đó có thể là những ngân hàng, các cửa hàng có dịch vụ thu hộ tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại. Cách này thì cũng tương đối tiện lợi, giúp cho bạn chủ động về mặt thời gian hơn. Nhưng bạn vẫn phải tự mình đi ra ngoài đường để đến những điểm thanh toán ấy. Điều này có phần hơi bất tiện về mặt thời gian dành cho bạn nếu như không biết sắp xếp sao cho đúng giờ để không bị trễ những hóa đơn.
 • Đóng tiền điện trực tuyến: Cách đóng tiền điện trực tuyến này rất là phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay khi chúng ta tiếp xúc với máy vi tính và internet nhiều. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện thông qua những cổng thanh toán, ví điện tử và đặc biệt là các dịch vụ ngân hàng số hỗ trợ trên điện thoại tạo điều kiện cho bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán các hóa đơn tiền điện của gia đình mình.
 • Đóng tiền điện tự động qua ngân hàng: Các ngân hàng hiện nay đã có tính năng tự trích tài khoản thanh toán hóa đơn hàng tháng. Các bạn có thể đăng ký dịch vụ này và không bao giờ “quên” thanh toán tiền điện nữa.

Timosmartbanking
Với những cách này, bạn sẽ linh hoạt chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất cho bản thân. Đặc biệt, ứng dụng ngân hàng số Timo không chỉ có những tiện ích giao dịch ngân hàng mà còn cho phép bạn đóng tiền điện online chỉ với vài thao tác chạm điện thoại. Hãy đăng ký và tải về ngay để trải nghiệm nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!