Gửi tiền là hoạt động được thực hiện thường xuyên và mỗi ngày của nhiều người. Mỗi khi có gián đoạn xảy ra trong quá trình chuyển tiền sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và cuộc sống. Có rất nhiều khách hàng của Timo đã hỏi rằng vì sao khi họ chuyển tiền vào cuối tuần dù ở quầy, chuyển tiền online hoặc qua máy ATM đều rất lâu đến. Thường là đầu tuần sau đối phương mới nhận được. Điều này sẽ được Timo giải thích và gợi ý giải pháp ở bài viết dưới đây.

Lý do chuyển tiền cuối tuần giao dịch không được thực hiện

Lý do đơn giản nhất mà bạn có thể tưởng tượng được là vì cuối tuần ngân hàng không làm việc cuối tuần. Vì thế, không có nhân viên cũng như hệ thống nào hoạt động để thực hiện giao dịch chuyển tiền này. Dù ngân hàng của bạn hoạt động 24/7 đi chăng nữa nhưng ngân hàng thụ hưởng không làm việc cuối tuần thì giao dịch của bạn cũng sẽ được lưu lại cho đến đầu tuần sau. Thậm chí có ngân hàng từ chối thực hiện giao dịch chuyển tiền từ thứ 6. Cũng tương tự như vậy, vào những dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán thì ngân hàng sẽ ngưng mọi giao dịch.
Nhưng thực chất, việc này chỉ xảy ra nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng. Còn nếu chuyển tiền cùng ngân hàng thì thường giao dịch sẽ được thực hiện 24/7 rất nhanh chóng. Nếu bạn chuyển cùng ngân hàng nhưng lại phải chờ quá 24 giờ thì có lẽ lí do đến từ chính ngân hàng của bạn.

Chuyển tiền vào cuối tuần thường nhận được tiền muộn (Nguồn Internet)

Chuyển tiền vào cuối tuần thường nhận được tiền muộn (Nguồn Internet)


Quả thật điều này gây ra nhiều rắc rối cho khách hàng khi họ cần chuyển tiền gấp. Các ngân hàng vẫn đang cùng nhau tìm ra các giải pháp hợp lý cho trường hợp này.

Cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh, 24/7

Để khắc phục được vấn đề này thì các ngân hàng cũng có giải pháp cho bạn là tính năng chuyển tiền qua số thẻ. Cụ thể ở đây là số thẻ ghi nợ. Thay vì chuyển vào số tài khoản, bạn chỉ cần nhập số thẻ trên máy ATM hoặc Internet/Mobile Banking mà không cần thêm thông tin gì nữa. Tên tài khoản và ngân hàng thụ hưởng sẽ được tự động hiện ra cho bạn kiểm tra. Với cách này, bạn sẽ còn hạn chế được tình trạng sai thông tin tài khoản.
Về phí giao dịch thì phí chuyển tiền này tương tự như phí chuyển tiền qua số tài khoản.
Một vài lưu ý cho bạn là không phải ngân hàng nào cũng chấp nhận chuyển khoản qua số thẻ và không phải máy ATM nào cũng có tính năng này. Nên bạn chỉ nên thanh toán trên Internet/Mobile Banking để hạn chế tốn thời gian tìm kiếm máy ATM.
Còn đối với trường hợp chuyển đến số tài khoản thì bạn nên chuyển tiền trước thứ 6 để đảm bảo rằng tiền qua nhanh nhất. Hoặc bạn có thể nhờ đến những ứng dụng tài chính trung gian như BankPlus, Ví Momo,… Khi sử dụng những ứng dụng này, chế độ bảo mật nên là tiêu chí cần ưu tiên khi bạn lựa chọn .
Hiện tại, Timo là một trong những ngân hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ vì tài khoản Timo chính là tài khoản ngân hàng VP Bank. Với tiêu chí là ngân hàng không phí, tính năng này cũng được Timo miễn phí. Vì thế, để tiết kiệm nhất khi sử dụng những dịch vụ ngân hàng, hãy đăng ký Timo ngay nhé!

  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm.
    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc.
    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản.