Một số dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng được cấp. Để truy cập sử dụng bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại, bằng tài khoản ngân hàng, bằng tài khoản đăng ký để sử dụng. Vậy, nếu đã sử dụng xong thì khi tắt điện thoại, ứng dụng ngân hàng này có tự động đăng xuất hay không?

Tại sao khách hàng lại sử dụng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại?

Ứng dụng ngân hàng trên điện thoại là một trong những dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng để thực hiện giao dịch ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng ngân hàng dùng trên điện thoại như: ứng dụng tài chính, dịch vụ Mobile Banking,…
Ứng dụng ngân hàng có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền online, thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các hóa đơn khác nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm một cách nhanh chóng và tiện lợi. So với hình thức sử dụng dịch vụ ngân hàng truyền thống thì việc dùng ứng dụng ngân hàng là xu thế phát triển phù hợp với xã hội mà bản thân con người cần cập nhật. Vì vậy, chắc chắn là bạn nên sử dụng dịch vụ ứng dụng ngân hàng cho cuộc sống của mình.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Ứng dụng ngân hàng có tự động đăng xuất khi tắt điện thoại hay không?

Như bạn đã biết, muốn dùng ứng dụng ngân hàng là phải đăng nhập vào hệ thống trước khi sử dụng. Và sau khi dùng thì phải đăng xuất khỏi hệ thống. Nhưng nhiều khi bạn dùng xong lại quên mất bước này thì lại lo lắng không biết tài khoản ngân hàng của mình có bị làm sao không? Đây là một trong những vấn đề liên quan đến vấn đề bảo mật tài khoản ngân hàng mà nhiều khách hàng quan tâm và nên dành thời gian tìm hiểu để sử dụng cho an toàn.
Thông thường để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng bạn cần có số điện thoại, hoặc email, hoặc tên đăng nhập đã đăng ký với ngân hàng kèm mã mật khẩu mà bạn đặt trước đó. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên đăng xuất ngay sau khi sử dụng ứng dụng ngân hàng. Đây là một trong những bước để bảo mật cũng như đảm bảo quyền lợi cho chính bạn.

Các ứng dụng ngân hàng có tự đăng xuất? (Nguồn Internet)

Các ứng dụng ngân hàng có tự đăng xuất? (Nguồn Internet)

Khi tắt điện thoại thì ứng dụng có tắt không? Ứng dụng chỉ tắt trong những trường hợp sau:

 • Điện thoại tắt nguồn hoàn toàn.
 • Ứng dụng được đăng xuất khỏi hệ thống.

Vì vậy, bạn cần chú ý rằng nếu bạn chỉ khóa màn hình điện thoại sau khi sử dụng thì có thể ứng dụng ngân hàng vẫn đang chạy nền trong điện thoại. Điều này tạo sơ hở cho những người có ý đồ trục lợi như ăn cắp thông tin, chuyển tiền, ăn cắp tiền trong tài khoản…
Một số ứng dụng ngân hàng như ứng dụng Timo có cài đặt sẵn tính năng kiểm soát thời lượng sử dụng ứng dụng. Có nghĩa là, nếu bạn sử dụng ứng dụng mà trong một thời gian quy định không có phát sinh giao dịch hoặc động tác tiếp theo thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động đăng xuất khỏi hệ thống. Một thông báo sẽ được hiển thị bảo rằng bạn đã hết phiên đăng nhập, muốn sử dụng lại thì cần đăng nhập lại. Sở dĩ ngân hàng có trang bị chức năng này cũng vì muốn tạo nên một môi trường sử dụng ứng dụng an toàn và hiệu quả cho người dùng.
Riêng với Timo thì ngay cả khi bạn tạm đóng ứng dụng hoặc đa nhiệm nhiều ứng dụng một lúc thì khi chuyển qua ứng dụng Timo lại dù vẫn trong thời lượng sử dụng, Timo sẽ yêu cầu bạn phải nhập mã PIN. Như vậy, ngay cả khi ứng dụng chưa kịp tắt cũng sẽ an toàn.
Có thể nói, ứng dụng ngân hàng số Timo là một trong những ứng dụng tài chính có độ bảo mật an toàn và chặt chẽ nhất. Nếu bạn đang có dự định đăng ký Timo thì đừng chần chừ nhé!