Thời điểm kết thúc một năm là khoảng thời gian mà ai cũng nên nhìn lại xem năm vừa qua mình đã làm được những gì và đã thực hiện được những mục tiêu cá nhân tự đề ra hay chưa. Một trong những thứ cần được đánh giá và xem xét là tình hình tài chính của bản thân trong năm vừa qua cũng như các mục tiêu tiết kiệm. Đối với các chủ thẻ Timo, việc tự đánh giá và xem xét sự biến động trong tình hình tài chính cá nhân có thể dễ dàng được thực hiện ngay trên tài khoản của mình qua Mobile BankingInternet Banking.

Thẻ Timo với nhiều tiện ích

1/ Vì sao việc sử dụng Mobile Banking và Internet Banking đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với giới trẻ?

Sự phát triển trong các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số của thời đại công nghệ 4.0 đã đem lại rất nhiều thay đổi cho mọi lĩnh vực, bao gồm cả ngành tài chính ngân hàng. Một trong những thay đổi tích cực được mang lại từ sự phát triển này là việc các ngân hàng phổ biến và hoàn thiện hệ thống Internet Banking để đem lại sự tiện ích và linh hoạt cho khách hàng. Giới trẻ – những người sở hữu smartphone với mạng 3G được phủ khắp cả nước là những đối tượng dễ dàng nhận ra những lợi ích mà sự thay đổi này mang lại.
Giới trẻ hiện nay ưa chuộng Internet Banking vì có thể sử dụng các dịch vụ  ngân hàng như thanh toán trực tuyến, chuyển tiền mọi lúc mọi nơi cực kì nhanh chóng. Đặc biệt với ngân hàng số như Timo, những thủ tục như đăng ký mở thẻ, , số tiết kiệm, khoản vay thấu chi, v.v… đều có thể thực hiện từ xa mà không cần phải  đến ngân hàng trong giờ hành chính và chuẩn bị nhiều giấy tờ phiền phức. Không những thế, Mobile Banking và Internet Banking còn giúp khách hàng quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất qua việc dễ dàng kiểm tra tài khoản cá nhân, lịch sử giao dịch, sổ tiết kiệm, v.v…
Không chỉ mang lại những lợi ích cho cuộc sống hàng ngày, Mobile Banking và Internet Banking còn có thể giúp việc rà soát và kiểm tra tình hình tài chính cá nhân được thực hiện dễ dàng hơn khi các thông tin đều được lưu trong tài khoản của bạn.

Giới trẻ hiện nay ưa chuộng Internet Banking

2/ Làm thế nào để tự đánh giá tình hình tài chính cá nhân trong năm 2018 với tài khoản Timo?

Rà soát danh sách giao dịch
Một trong những việc cần làm khi tự đánh giá tình hình tài chính cá nhân là kiểm tra xem trong năm vừa qua bạn đã thu hay chi nhiều hơn? Việc này có thể dễ dàng thực hiện đối với các chủ thẻ Timo khi chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên ứng dụng hoặc my.timo.vn, sau đó chạm/nhấp chuột vào Spend Account để xem danh sách giao dịch của mình. Tại danh sách giao dịch, bạn cũng có thể dễ dàng dùng tính năng Bộ Lọc nếu muốn thay đổi khoảng thời gian cần kiểm tra các giao dịch, hoặc chỉ để xem các giao dịch tiền vào/tiền ra.
Ví dụ: Hôm nay là ngày 9/12/2018 và bạn muốn kiểm tra xem trong năm vừa qua mình đã chi bao nhiêu tiền bằng thẻ Timo?
Thực hiện việc này bằng cách chạm/nhấp chuột vào Bộ Lọc, tại mục Thời Gian – chọn Tùy Chọn và nhập 1/1/2018 – 9/12/2018, sau đó tại mục Loại Giao Dịch – chọn Tiền Ra.
Kiểm tra các khoản nợ trong mục Nhắc Nợ
Chẳng ai muốn bắt đầu một năm mới nhưng vẫn còn tồn đọng lại những vấn đề chưa được xử lý của năm cũ, nhất là những khoản nợ nhỏ không đáng kể. Vậy nên, trước khi năm 2018 kết thúc, đừng quên kiểm tra những hạng mục Cần Xử Lý trong mục Nhắc Nợ. Nếu những hạng mục đó là những khoản nợ của bạn, hãy thu xếp thanh toán và xử lý các khoản nợ đó. Còn nếu những hạng mục đó là những yêu cầu nhắc nợ được gửi đi từ tài khoản của bạn nhưng chưa được xử lý, hãy gửi lại một yêu cầu nhắc nợ lịch sự để giải quyết hết tất cả các khoản nợ trước khi năm mới bắt đầu.
Kiểm tra các tài khoản tiết kiệm mục tiêu Goal Save và các tài khoản tiết kiệm kỳ hạn Term Deposit

Chủ thẻ Timo dễ dàng tự đánh giá và xem xét sự biến động trong tình hình tài chính cá nhân.

Đối với các khoản tiết kiệm mục tiêu Goal Save, kiểm tra các mục tiêu đề ra đã được hoàn thành hết chưa? Đối với những mục tiêu chưa hoàn thành, bạn đang trễ hay kịp tiến độ? Liệu bạn có thể hoàn thành trước cuối năm 2018 hay không? Nếu bạn không thể hoàn thành các mục tiêu này, hãy đổi lại ngày hoàn thành và tự biến mục tiêu đó thành một trong những mục tiêu năm mới của mình. Với mục tiêu cuối cùng là giúp bạn thực hiện được các mục tiêu đề ra, ứng dụng Timo cho phép người dùng linh hoạt trong việc sửa đổi/cập nhật ngày hoàn thành và số tiền dành ra cho mỗi mục tiêu để bạn có thể thoải mái phân bổ tiền bạc của mình sao cho phù hợp.
Đối với các tài khoản tiết kiệm kỳ hạn Term Deposit, xem lại những tài khoản mình đã tạo trong năm và đối chiếu với khoản tiền bạn mong muốn có thể tiết kiệm trong năm 2018 để xem liệu bạn đã tiết kiệm được như mục tiêu của mình hay chưa. Tính xem đối với những tài khoản tiết kiệm sẵn có hiện tại thì lãi suất bạn sẽ nhận được là bao nhiêu? Ngoài ra, đừng quên tính xem trong năm vừa qua bạn đã phải tất toát bao nhiêu tài khoản Term Deposit trước kỳ hạn, và liệu bạn có thể mở lại số lượng tài khoản Term Deposit tương tự cho năm sau hay không?
Rà soát các khoản vay thấu chi (Fast Cash) và các khoản trả góp với thẻ Timo MasterCard
phí giao dịch ngân hàng
Để bắt đầu một năm mới trọn vẹn với sự hạn chế về nợ nần từ năm cũ, đừng quên kiểm tra các khoản vay/nợ của mình (nếu có). Nếu bạn có khoản vay thấu chi trong năm 2018 vừa qua, kiểm tra xem mình đã chi trả được bao nhiêu phần trăm của khoản vay thấu chi đó và số tiền còn lại phải trả là bao nhiêu. Nếu thời hạn thanh toán của bạn là vào cuối năm 2018, hãy cố gắng thu xếp chi trả cho khoản vay đúng kỳ hạn để không phải chịu phạt hoặc phụ phí. Nếu thời hạn thanh toán của bạn là vào năm 2019, hãy lên kế hoạch chi trả hợp lý để có mục tiêu rõ ràng cho năm mới.
Ngoài ra, các chủ thẻ Timo MasterCard nên nhìn lại xem năm vừa qua mình đã thanh toán cho thẻ tín dụng của mình đúng kỳ hạn hay chưa. Nếu chưa, bạn đã phải chịu bao nhiêu phí và lãi suất cho việc chậm trễ này và làm sao để hạn chế sự việc này cho năm mới? Tương tự với các chủ thẻ có những khoản vay thấu chi trong năm 2018, các chủ thẻ Timo MasterCard đã tham gia vào chương trình trả góp (nếu có) trong năm vừa qua nên thu xếp hoặc lên kế hoạch chi trả các khoản trả góp của mình thật phù hợp.
Sau khi tự đánh giá được tình hình tài chính của bản thân trong năm vừa qua, bạn sẽ biết được những mục mình đã làm tốt hoặc chưa làm tốt, và từ đó có thể lên kế hoạch cải thiện cũng như những mục tiêu rõ ràng cho năm mới