Ngoài việc hàng tháng bạn đều nhận được thông báo về hóa đơn tiền nước được gửi tận nhà thì bạn cũng có thể thực hiện tra cứu hóa đơn tiền nước tại website của đơn vị cung cấp nước.

Tra cứu hóa đơn tiền nước như thế nào?

Tại website của đơn vị cung cấp nước cho bạn sử dụng bạn có thể thực hiện việc tra cứu hóa đơn tiền nước một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Thông tin tra cứu hóa đơn tiền nước sẽ được trả về đầy đủ nếu như bạn có được thông tin số danh bộ được đơn vị cung cấp nước cấp cho bạn lúc ban đầu ký hợp đồng sử dụng.
Số danh bộ này được xem như mã số dùng nước của bạn. Số được lưu trên hóa đơn cũng như trên hợp đồng. Sau khi nhập mã số danh bộ thì thông tin sử dụng nước của bạn được truy xuất đầy đủ.
Bạn cũng có thể tra cứu hóa đơn tiền nước tại kì dùng hiện tại hoặc của các kì dùng trước đó. Website đều hỗ trợ xuất dữ liệu để bạn tiện tra cứu.

Tại sao cần tra cứu hóa đơn tiền nước?

Việc tra cứu hóa đơn tiền nước được thực hiện do nhiều nhu cầu khác nhau. Như:

  • Bạn bị mất hóa đơn thông báo được gửi về tận nhà mà chưa kịp thực hiện thanh toán.
  • Kiểm soát hóa đơn tiền nước để đối chiếu.
  • Chủ động nắm bắt thông tin hóa đơn tiền nước để có kế hoạch thanh toán phù hợp.

Sau khi tra cứu hóa đơn tiền nước thì bạn nên lên kế hoạch thanh toán đúng kỳ hạn như đơn vị cung cấp nước quy định. Với việc hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán hóa đơn tiền nước đã tạo điều kiện cho nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể chủ động chọn phương thức thanh toán sao cho hiệu quả và tốn ít thời gian của bạn nhất. Hiện đơn vị cung cấp nước đang hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản online, thanh toán qua ứng dụng, thanh toán qua dịch vụ thu hộ…

Lưu ý gì khi tra cứu hóa đơn tiền nước?

Lưu ý quan trọng khi thực hiện Tra cứu hóa đơn tiền nước là bạn cần nắm được số danh bộ và đơn vị cung ứng nước cho bạn. Cùng trên cùng một địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhưng tùy vào mỗi khu vực sẽ có những đơn vị cung cấp nước tương ứng. Vì vậy, bạn cần lưu ý để truy cập cho đúng nhé!

Các tiện ích thanh toán của Timo

Các tiện ích thanh toán của TimoCũng như những dịch vụ khác như điện, internet… là hóa đơn định kỳ cho nên bạn nên chọn những dịch vụ thanh toán nhanh gọn tránh gây phiền phức cho sinh hoạt hàng ngày của bạn. Thời buổi của công nghệ lên ngôi được áp dụng khá nhiều trong các lĩnh vực từ tài chính đến giải trí. Để thanh toán tiền nước online nhanh chóng dễ dàng bạn có thể chọn Timo là đối tác tin cậy. Từ tài khoản của Timo được cấp bạn có thể chủ động thanh toán tiền nước mọi lúc mọi nơi. Số tiền hóa đơn tiền nước cần thanh toán còn được hệ thống tự động gợi ý và gửi thông báo đến cho bạn vào mỗi kỳ hóa đơn để bạn chủ động hơn. Tính năng này của Timo đang được người dùng đánh giá cao trong cuộc sống vốn bộn bề nhiều việc phải bận tâm lo lắng suy nghĩ.

  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản