Ngày nay, hình thức thu tiền điện tận nơi đã dần được xóa bỏ. Nhà Nước đang khuyến khích người dân thanh toán tiền điện online bằng nhiều hình thức. Bằng chứng là sự bùng nổ của những dịch vụ thanh toán tiền điện trung gian gần đây đã dần thay đổi được thói quen của người dân. Bài viết dưới đây Timo sẽ giới thiệu cho bạn tất cả những cách thanh toán tiền điện online và sử dụng cách nào tối ưu nhất.
 

Thanh toán tiền điện online qua ngân hàng

Nhiều ngân hàng hiện nay đã tích hợp vào Internet Banking và Mobile Banking tính năng thanh toán hóa đơn. Có thể kể đến là ngân hàng số Timo, BIDV, VPBank, AgriBank, VIB, Techcombank,… Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào Internet Banking và Mobile Banking và làm theo hướng dẫn đơn giản là đã ngân hàng sẽ tự động thanh toán tiền điện bằng số tiền có sẵn trong tài khoản bạn.
 
Ưu điểm của hình thức thanh toán này là cách sử dụng dễ sử dụng, độ bảo mật cao. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo là tài khoản của bạn còn đủ tiền thì mới thanh toán thành công được.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Thanh toán tiền điện online qua cổng thanh toán

Bạn có thể hiểu nôm na cổng thanh toán là một dịch vụ thanh toán trung gian kết nối giữa các cửa hàng, dịch vụ và những công cụ thanh toán không dùng tiền mặt như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… Ngày nay, khái niệm này đã không còn xa lạ khi có rất nhiều cổng thanh toán mọc ra tại Việt Nam như Ngân Lượng, Payoo, 123 Pay,…
Cổng thanh toán cho phép bạn thanh toán mọi loại hóa đơn trên website và thanh toán khi mua bán trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng. Bạn có thể linh hoạt kết nối với nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Đây cũng là ưu điểm của hình thức này. Khi tài khoản này không đủ tiền, bạn chỉ cần đổi sang tài khoản khác. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Thanh toán tiền điện online qua ví điện tử

Ngoài các ứng dụng ví điện tử Ví Momo, eDong, TopPay, VTC Pay, Zalo Pay… thì ví điện tử còn thường được các cổng thanh toán như Payoo, Ngân Lượng,… phát triển song song.
Ví điện tử cũng có chức năng thanh toán trung gian. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào ví điện tử. Như vậy, tiền sẽ luôn nằm trong điện thoại của bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ vẫn thanh toán được bình thường với tiền sẵn trong ví điện tử ngay cả khi tài khoản ngân hàng của bạn hết tiền. Đây là ưu điểm của ví điện tử.
Về nhược điểm của ví điện tử là độ bảo mật chưa được cao. Tài khoản của bạn sẽ có nguy cơ bị trộm nếu điện thoại bạn mất. Ngoài ra, tiền được lưu trữ trong ví điện tử trên mạng internet nên tình trạng bị virus hoặc hack tài khoản cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, những ứng dụng này đang được cải thiện mỗi ngày để trở nên hoàn thiện hơn nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Thanh toán hóa đơn tiền điện online đơn giản với Timo

Thanh toán hóa đơn tiền điện online đơn giản với Timo

Khi bạn tìm kiếm thanh toán tiền điện online sẽ hiện ra rất nhiều lựa chọn nhưng tổng hợp tất cả lại thì sẽ có 3 cách như trên. Bạn hãy chọn hình thức nào tiện lợi nhất cho mình và có độ bảo mật cao. Điển hình như ứng dụng ngân hàng số Timo với chế độ bảo mật 3 lớp sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong nhiều tình huống. Để an tâm nhất, sau khi thanh toán, hãy kiểm tra lại một lần nữa trên website EVN về tình trạng hóa đơn của bạn. Một điều chắc chắn là tất cả các hình thức trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Nếu chưa bao giờ thử thanh toán online, hãy tập ngay thói quen tốt này bạn nhé!