Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chuyển tiền đã trở nên vô cùng thiết yếu. Vậy cách nào là chuyển tiền nhanh nhất và tiện lợi nhất hiện nay? Tốc độ giao dịch và chi phí các cách chuyển tiền này như thế nào? Timo sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây!

chuyển tiền

Cách chuyển tiền nào là nhanh nhất và tiện lợi nhất hiện nay?

1/ Các cách chuyển tiền truyền thống

 • Chuyển tiền bằng cách đến ngân hàng: Đối với hình thức chuyển tiền này, người gửi không cần có tài khoản ngân hàng. Bạn cần đến ngân hàng giao dịch chuyển tiền vào tài khoản của người nhận. Tuy nhiên, người gửi sẽ mất khá nhiều thời gian để chờ đến lượt giao dịch, tầm 30 phút chờ và 15 phút giao dịch với nhân viên ngân hàng..Mức phí từ 11.000 đồng – 25.000 đồng tùy ngân hàng.
 • Chuyển tiền tại ATM: Để chuyển tiền theo hình thức này, người gửi phải đến cây ATM gần nhất để thực hiện giao dịch. Nếu muốn chuyển tiền khác ngân hàng, bạn cần tìm hiểu xem thông tin ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng bạn chuyển tiền đến không. Và ATM của ngân hàng bạn mở thẻ có chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hay không. Thời gian thực hiện giao dịch tầm 5 phút. Người nhận sẽ nhận được tiền ngay nếu cùng hệ thống và mất khoảng 4 tiếng đến 24 tiếng nếu khác hệ thống ngân hàng. Phí giao dịch sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.
 • Chuyển tiền online qua Mobile Banking hoặc Internet Banking: điều kiện để có thể thực hiện giao dịch này là người nhận và người gửi phải có tài khoản ngân hàng. Tài khoản có thể nhận được tiền ngay nếu thực hiện chuyển tiền với ngân hàng cùng hệ thống. Đối với giao dịch khác hệ thống, thời gian có thể mất từ 4-24 tiếng, hoặc thậm chí hơn 24 tiếng nếu giao dịch rơi vào cuối tuần. Phí giao dịch từ 3.000 đồng đến 11.000 đồng tùy vào mỗi ngân hàng. Khi chuyển tiền, người gửi thường phải điền đầy đủ các thông tin bao gồm: tên ngân hàng, chi nhánh, tỉnh thành, tên người nhận, số tài khoản người nhận.
chuyển tiền

Chuyển tiền online qua Mobile Banking hoặc Internet Banking

2/ Timo – Chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi và miễn phí

Timo

Timo – Chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi và miễn phí

 • Dù là đêm khuya hay cuối tuần, bạn có thể chuyển khoản cho thành viên Timo chỉ với 1 thông tin – email đăng ký của người nhận, số tài khoản hoặc số thẻ. Chuyển tiền cho tài khoản thuộc hệ thống NAPAS cũng được miễn phí hoàn toàn. Đối với tài khoản của các ngân hàng khác, chủ thẻ Timo chỉ cần nhập tên ngân hàng và số tài khoản thay vì phải nhập tất cả các thông tin như việc chuyển tiền truyền thống. Sau khi nhập số tài khoản của người nhận, tên người nhận sẽ tự động được cập nhật trên màn hình.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển khoản cho các thành viên Timo khác bằng cách quét mã QR code. Thay vì phải nhập số thẻ, số tài khoản hay email, bạn chỉ cần vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại, vào mục mã QR, quét mã QR của người nhận và thực hiện giao dịch. Nếu muốn chia sẻ mã QR của mình, bạn chọn Mã của tôi. Tuy nhiên, điều kiện của cách thức chuyển tiền này là người gửi và người nhận cùng đang ở một địa điểm.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!