Trong phiên bản Timo mới nhất vừa hoàn thiện vào tháng 12, 2017, ứng dụng Timo đã được cập nhật tính năng iOTP, tính năng mới tự động cung cấp mã OTP ngay trên ứng dụng. Cùng khám phá xem tính năng này có đặc điểm nào vượt trội hơn OTP qua SMS và không quên cập nhật phiên bản mới nhất để trải nghiệm.

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ mã OTP là gì. Hãy tham khảo Mã OTP là gì và làm thế nào để có mã OTP.

Cập nhật ngay phiên bản Timo mới nhất cho hệ điều hành IOSAndroid

iOTP là gì?

iOTP là một nâng cấp của mã OTP truyền thống, mã OTP là mật khẩu gồm 4 số sử dụng 1 lần được các hệ thống xác minh giao dịch ngân hàng hoặc thanh toán online mặc định gửi đến cho quý khách hàng để nhập vào trong thời gian thực hiện giao dịch để đảm bảo sự bảo mật một cách tối đa. Thông thường mã này sẽ được gửi qua SMS đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. iOTP cũng hoạt động trên nguyên tắc của OTP nhưng thay vì được gửi qua SMS thì mã này sẽ được cấp trực tiếp ngay trên ứng dụng Timo.
iOTP sử dụng cho những giao dịch trên ứng dụng Timo như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, easyPay. Ngoài ra, nếu giao dịch bằng phiên bản web tại my.timo.vn hoặc mua hàng qua cổng thanh toán Napas bạn vẫn sử dụng OTP qua SMS.
iotp Timo

Ưu điểm của iOTP?

 • Tiện lợi hơn khi mọi thao tác giao dịch đều diễn ra trên ứng dụng Timo trong tích tắc và không cần thoát ra để kiểm tra mã OTP qua SMS.
 • An toàn hơn tránh những rủi ro về phần mềm gián điệp đọc thông tin SMS. Trong vòng 24h nếu bạn không truy cập ứng dụng, bạn cần nhập lại mật khẩu để sử dụng iOTP. Mỗi thiết bị di động khác nhau cần phải được kích hoạt iOTP riêng lẻ.
 • Không giới hạn địa điểm khi bạn ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng không thể sử dụng SMS.

Cách kích hoạt iOTP?

 • Chỉ trong 2 bước đơn giản.
  • Bước 1 – Tại thanh Menu chọn iOTP
  • Bước 2 – Bật iOTPnhập SMS OTP để xác nhận
 • iOTP chỉ được kích hoạt trên 1 thiết bị di động và bạn phải nhâp SMS OTP để xác nhận, nếu bạn muốn bật iOTP trên thiết bị khác, bạn cần thực hiện lại những bước trên.

Những tình huống bạn cần sử dụng iOTP thay vì mã OTP qua SMS thông thường

 • Khi đi nước ngoài mà điện thoại của bạn không bật Roaming để nhận SMS và bạn cần chuyển tiền gấp.
 • Khi điện thoại của bạn không kết nối được sóng của nhà mạng để nhận SMS
 • Bạn cần một giải pháp an toàn hơn khi giao dịch tiền tệ


Nhằm đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng về một ngân hàng số thông minh giúp giao dịch nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, Timo sẽ không ngừng nâng cấp để giới thiệu thêm nhiều tính năng mới cũng như hiệu chỉnh giao diện, thao tác sử dụng thân thiện hơn. Sau khi trải nghiệm phiên bản mới này, bạn đừng quên đánh giá ý kiến cho ứng dụng Timo trên App Store và Google Play Store.
Nếu bạn chưa đăng ký mở thẻ Timo, đăng ký ngay hoàn toàn miễn phí và nhận thêm nhiều phần quà hấp dẫn.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!