Hiện nay với nền công nghệ 4.0, mọi việc đều trở nên đơn giản và đỡ phức tạp hơn. Xu hướng ứng dụng công nghệ cũng đã được áp dụng rất nhiều vào các giao dịch ngân hàng. Điển hình là ứng dụng ngân hàng số Timo với những tiện ích hiện đại như: iOTP, chuyển tiền nhanh, mở/khóa thẻ tự động, đổi mã PIN và yêu cầu thẻ mới qua ứng dụng,… Đọc bài viết sau đây để cùng Timo tìm hiểu về những tiện ích này nhé!

xu hướng ngân hàng mới

Ngân hàng áp dụng xu hướng công nghệ mới

1/ iOTP – Xác minh giao dịch an toàn, tiện lợi và nhanh chóng

iOTP là gì?

OTP (One time password) là mật khẩu sử dụng một lần để xác minh giao dịch và đảm bảo độ bảo mật khi người dùng có nhu cầu thực hiện giao dịch từ tài khoản của mình. Mã OTP là dãy các ký tự hoặc chữ số ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại đăng ký của bạn. Được cải tiến từ mã OTP, iOTP vẫn giữ bản chất là mã xác nhận cuối cùng khi chuyển tiền nhưng được kích hoạt ngay trên nền tảng ứng dụng ngân hàng số và hiển thị ngay trên ứng dụng.

Tại sao sử dụng mã iOTP lại tiện lợi?

 • Chuyển tiền nhanh chóng khi mọi thao tác đều được thực hiện trên ứng dụng Timo mà không không cần phải thoát ứng dụng ra để kiểm tra SMS.
 • An toàn hơn khi có thể tránh những rủi ro về phần mềm gián điệp đọc thông tin SMS. Ngoài ra, nếu bạn thoát khỏi màn hình trong lúc đang truy cập ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mã bảo mật khi truy cập lại để có thể sử dụng iOTP cũng như ứng dụng. .
 • Không giới hạn địa điểm khi bạn ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng không thể sử dụng SMS. Dù bạn đi nước ngoài hay ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng, không cần sim số, bạn vẫn có thể chuyển tiền với mã iOTP vô cùng tiện lợi.
iOTP

iOTP được Timo nâng cấp từ OTP truyền thống với tính năng tự động cập nhật

2/ Đổi PIN hoặc yêu cầu PIN/thẻ mới qua ứng dụng Timo

Khi bạn nghi ngờ về một giao dịch rút tiền lạ, điều quan trọng nhất cần làm là đổi ngay mã PIN. Tuy nhiên, đối với các ngân hàng truyền thống, bạn buộc phải đến cây ATM gần nhất để thao tác. Ngược lại, với các ngân hàng số như Timo, bạn có thể thay đổi mã PIN một cách cực kỳ nhanh chóng ngay qua ứng dụng mà không cần đi đâu. Xem cách đổi mã PIN qua ứng dụng tại đây.
Ngoài ra, với phiên bản 22.0 vừa được cập nhật vào tháng 1/2019, các chủ thẻ Timo đã có thể yêu cầu thẻ và mã PIN mới ngay trong ứng dụng. Khoản phí được tính để phát hành thẻ mới, tương đương với 55.000 VNĐ, sẽ được trừ vào tài khoản Spend Account của bạn. Để yêu cầu thẻ và mã PIN mới, vui lòng thực hiện các bước sau:
Bước 1: Tại menu chính, chọn Quản Lý Thẻ
Bước 2: Chạm vào Yêu Cầu Thẻ Mới + PIN
Bước 3: Chọn địa điểm đến nhận thẻ mới, sau đó chọn Xác Nhận & Thanh Toán
Bước 4: Nhập mã iOTP và hoàn thành yêu cầu
Khoản phí nêu trên sẽ được tự động trừ vào tài khoản Spend Account của bạn, và việc của bạn chỉ là sắp xếp thời gian đến Timo Hangout để nhận thẻ hoặc mã PIN mới của mình.

3/ Mở/Khóa thẻ tự động trên ứng dụng Timo

Timo mastercard

Mở/Khóa thẻ tự động trên ứng dụng Timo

Thông thường, để khoá thẻ, chủ thẻ sẽ gọi điện thoại lên tổng đài ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ. Thủ tục khóa thẻ cũng khá đơn giản khi chủ thẻ chỉ cần đọc số CMND và xác nhận một vài thông tin cá nhân cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất thẻ vào nửa đêm, ngoài giờ hành chính hoặc giờ cao điểm và tổng đài không có người tiếp nhận cuộc gọi của bạn thì phải làm sao? Lúc này bạn sẽ hoàn toàn ở thế bị động và thấp thỏm chờ đợi đến sáng hoặc giờ hành chính để có thể thực hiện bước khoá thẻ của mình.
Để giúp khách hàng trong những lúc cấp bách thế này, Timo đã tích hợp tính năng khóa thẻ ngay trên ứng dụng tại mục Quản Lý Thẻ.Tính năng này mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích:

 • Khóa thẻ ngay lập tức 24/7 tại bất kỳ đâu, ngay cả khi bạn bị mất thẻ ở nước ngoài.
 • Không phải chờ đợi việc xử lý thông tin từ ngân hàng.
 • Không mất thời gian lên các phòng giao dịch ngân hàng để khai báo thông tin.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!