Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các hóa đơn hằng tháng như tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần dùng đến tiền mặt. Chính vì thế, những dịch vụ thanh toán tiền nước online ra đời hỗ trợ cho người tiêu dùng giải quyết dễ dàng các hóa đơn tiền nước hằng tháng.
Để thanh toán tiền nước online, bạn cần có một chiếc thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng Mastercard, có số dư trong tài khoản và đặc biệt là phải biết sử dụng thành thạo internet. Việt Nam có tỉ lệ người dân sử dụng internet đến hơn 30% trên tổng số dân, chủ yếu là người dân làm văn phòng. Do đó, hình thức thanh toán này thích hợp với những ai đang là nhân viên văn phòng thường xuyên sử dụng máy vi tính.

Có những hình thức thanh toán tiền nước online nào?

 • Thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng: Khách hàng chỉ cần chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của công ty cấp thoát nước. Thông tin giao dịch cần ghi rõ tên hộ gia đình, địa chỉ, và một số các thông tin cần thiết khác.
 • Thanh toán qua dịch vụ của nhà mạng viễn thông: Nhà mạng Viettel có dịch vụ thanh toán trực tuyến bankplus.com.vn tích hợp đầy đủ các hình thức thanh toán cước phí hòa mạng, hóa đơn điện nước. Dù bạn sử thẻ ngân hàng nào thì cũng có thể dùng dịch vụ bankplus này của Viettel.
 • Thanh toán qua ví điện tử: Hình thức này cũng tương đối phổ biến hiện nay. Có hai kiểu ví điện tử được khách hàng ưa chuộng đó là ví Momo và ví Payoo. Chúng không chỉ hỗ trợ thanh toán tiền nước online, tiền điện online mà còn hỗ trợ mua sắm trực tuyến tại những trang bán hàng online cực kì tiện lợi.
 • Thanh toán qua dịch vụ ngân hàng điện tử: Với ngân hàng điện tử, bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ, giao dịch chuyển khoản thông qua app hoặc website một cách nhanh chóng, và tất nhiên dịch vụ thanh toán tiền nước online Timo cũng cực kì nhanh chóng. Hiện nay, ngân hàng số Timo (trực thuộc ngân hàng VP Bank) đang làm rất tốt điều đó. Thông qua ứng dụng cài đặt trực tiếp trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát được tài khoản của mình ở mọi lúc mọi nơi.
Thanh toán tiền nước online dễ dàng nhưng cũng rất bảo mật với mã OTP

Thanh toán tiền nước online dễ dàng nhưng cũng rất bảo mật với mã OTP

Ưu điểm của dịch vụ thanh toán tiền nước online

Tận dụng được sự tiện ích từ internet, người dùng chọn những giải pháp thanh toán tiền nước trực tuyến này bởi ưu điểm nổi bật mà nó mang lại có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm được thời gian so với kiểu thanh toán truyền thống. Rõ ràng việc bạn chạy đi chạy lại các ngân hàng chỉ để thanh toán các hóa đơn tiền nước thì vất vả hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng máy tính hay điện thoại có kết nối internet.
 • Linh động hơn về việc thanh toán. Bạn có thể gom các hóa đơn khác nhau để thanh toán cùng một lúc ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải phụ thuộc vào giờ hành chính của các cơ quan thu tiền mặt trực tiếp nữa.
 • Giúp bạn giảm bớt việc giữ tiền mặt trong người. Rõ ràng giữ tiền mặt quá nhiều sẽ giúp cho bạn khó có thể kiểm soát được dòng tiền lưu thông từ các tài khoản ngân hàng của bạn. Tốt nhất là hãy biến chúng thành những giao dịch không tiền mặt để có thể thống kê lịch sử giao dịch của bạn dễ dàng hơn.
 • Đặc biệt, việc thanh toán tiền nước online thông qua các ngân hàng sẽ xua tan nỗi lo lắng sẽ bị cắt dịch vụ khi không thu cước hàng tháng.

Công nghệ ngày càng phát triển theo hướng làm cuộc sống con người ngày một tiện lợi hơn. Những hình thức này sẽ giúp bạn có thể linh hoạt thanh toán tiền nước online mọi lúc mọi nơi. Từ đó, bạn sẽ có thêm thời gian cho riêng mình. Hãy làm quen với những hình thức này và biến nó thành thói quen để trở thành công dân thế hệ mới chính thống!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!