Nhà cung cấp điện luôn yêu cầu người sử dụng thực hiện việc thanh toán tiền điện đúng và đủ theo quy định. Nhưng thực tế, không phải người sử dụng nào cũng có thể thực hiện việc thanh toán được như vậy. Nếu người dùng điện biết được thời hạn đóng trễ tiền điện cho phép thì có thể linh động hơn rất nhiều trong việc thanh toán tiền điện. Thời hạn đóng trễ tiền điện hiện nay là bao lâu?

Việc ra thời hạn đóng trễ tiền được luật pháp quy định rõ ở khoản 6, điều 23 Luật điện lực. Thông thường, sau khi chốt số điện đã sử dụng, ra hóa đơn gửi đến khách hàng thì bằng các hình thức thông báo có liên quan thì khách hàng có thời hạn 15 ngày để thực hiện việc thanh toán.
Trong khoảng 15 ngày là thời hạn tối đa mà công ty cung cấp điện lực yêu cầu khách hàng thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí tiền điện đã sử dụng. Hơn nữa trong vòng 15 ngày này, bản thân bên cung cấp điện lực là công ty điện lực lại tiếp tục gửi thêm các thông báo về việc thanh toán. Theo quy định là gửi thêm 3 lần thông báo. Trong các thông báo đều nêu rõ số tiền ngày thanh toán và ngày dự kiến cắt điện nếu không hoàn thành được việc thanh toán đúng hạn.

Thời hạn đóng trễ tiền điện là bao lâu? (Nguồn Internet)

Thời hạn đóng trễ tiền điện là bao lâu? (Nguồn Internet)

Như vậy, nếu quá hạn thanh toán thì nhân viên đại diện công ty cung cấp điện lực có quyền cắt điện tạm thời cho cá nhân hoặc tổ chức sử dụng điện chưa hoàn thành phí điện.

Làm sao để không thanh toán tiền điện trễ

Việc thanh toán tiền điện trễ do nhiều nguyên nhân gây nên. Nhưng nguyên nhân phổ biến là do cách thức thanh toán tiền điện truyền thống còn gây nên hạn chế cho người dùng. Trong khi việc giao dịch tại các địa điểm thu tiền điện làm việc giờ hành chính thì người dùng điện cũng đi làm giờ hành chính nên khó sắp xếp thời gian để đến thanh toán tiền điện.
Vì vậy, để không lâm vào tình trạng quá thời hạn đóng trễ tiền điện thì người dùng điện nên tìm những cách thanh toán tiền điện phù hợp với hoàn cảnh của mình. Hiện nay, ngoài hình thức thanh toán tiền điện truyền thống thì bạn cũng có thể tham khảo các hình thức thanh toán tiền điện khác như:

 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng có kết nối Internet Banking.
 • Thanh toán qua các ứng dụng tài chính có trang bị chức năng thanh toán hóa đơn. Trong đó có hóa đơn tiền điện.
Các tiện ích thanh toán của Timo

Các tiện ích thanh toán của Timo

Điểm nổi trội được ghi nhận từ những hình thức thanh toán tiền điện này là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian thanh toán. Vì thế việc quá Thời hạn đóng trễ tiền điện sẽ dễ dàng được kiểm soát. Hơn nữa, việc thanh toán tiền điện bằng hình thức này được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng Timo được đồng phát triển bởi ngân hàng VPBank là một trong những ứng dụng ngân hàng có trang bị tính năng thanh toán hóa đơn. Trong đó việc thanh toán hóa đơn tiền điện của bạn được thực hiện nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác chạm và xác nhận là bạn đã hoàn thành việc thanh toán. Bạn không những tiết kiệm thời gian, chủ động thời gian mà còn giữ được việc sử dụng dịch vụ điện liên tục không bị ngắt quãng.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!