Những câu hỏi thường gặp về “Thẻ Khách Hàng thân thiết”

Hỏi : Tôi chưa mở thẻ khách hàng thân thiết dù bản thân cũng hay đi siêu thị . Mỗi năm tôi chi tiêu khoảng 20 triệu cho việc mua sắm ở siêu thị. Không biết việc sử dụng thẻ thành viên có giúp tôi tiết kiệm hơn không?

Đáp : Các siêu thị luôn khuyến khích khách hàng mở thẻ khách hàng thân thiết (KHTT) để nhận ưu đãi. Thủ tục mở thẻ cũng đơn giản. Ví dụ, ở Vinmart+, bạn được đăng ký thẻ miễn phí, siêu thị chỉ yêu cầu xuất trình CMND khi mở thẻ. Sau khi có thẻ thì với mỗi điểm Vin ID, bạn sẽ được quy đổi thành 1000đ có thể khấu trừ trong khi thanh toán hóa đơn. Trước khi thanh toán, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quét mã thẻ vô hệ thống là được tích điểm/khấu trừ qua hóa đơn. Mức độ tích điểm lên đến 10% khi sử dụng. Điểm tích lũy khi đạt đủ cấp độ sẽ được nâng hạng thẻ với ưu đãi tích điểm nhiều hơn.

Còn đối với BigC, khi làm thẻ, bạn cũng chỉ cần xuất trình CMND, thẻ được mở cho những cá nhân đủ 18 tuổi trở lên. Đối với thẻ ưu đãi Big C thì người tham gia sẽ được hưởng những quyền lợi của chương trình KHTT như được mua hàng giảm giá, mua hàng với giá ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho thành viên.

Mở thẻ khách hàng thân thiết sẽ rất có lợi cho bạn, vì sau khi có thẻ, bạn sẽ được mua hàng với giá ưu đãi hơn, tham gia những chương trình khuyến mãi chỉ dành cho thành viên hay tích điểm đổi voucher, trừ tiền trực tiếp khi thanh toán hóa đơn…. Một số trường hợp, bạn còn nhận được quà tết khi đạt đủ điểm theo yêu cầu của chương trình. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, việc đăng ký thẻ khách hàng thân thiết cũng là một giải pháp không tồi.

Hỏi : Vậy thì đối tượng nào là người nên mở thẻ khách hàng trong siêu thị?

Đáp : Những người thường xuyên đi siêu thị để mua sắm vật dụng gia đình đăng ký thẻ khách hàng thân thiết ở siêu thị mình thường đi là điều cần thiết. Nếu bạn chi tiêu cho siêu thị nhiều, với chừng đó tiền, khi bạn mở thẻ, bạn sẽ được tham gia các chương trình ưu đãi dành riêng cho KHTT, được mua nhiều sản phẩm khác với mức giá ưu đãi dành riêng cho KHTT. Dĩ nhiên, bạn vẫn nên mua theo nhu cầu thay vì chạy theo các chương trình khuyến mãi mà gom về những món ít dùng.

Ngoài ra, mỗi khi có sinh nhật siêu thị, sinh nhật bạn, siêu thị luôn có quà cho KHTT, thậm chí có quà tết dành cho các khách hàng chi tiêu đạt điểm quy định. Số điểm tích lũy bên trong thẻ mỗi lần thanh toán cũng được quy đổi để mua hàng nên bạn có thể tiết kiệm thêm lần nữa. Chính những điều ấy mà mọi phụ nữ trong gia đình có thói quen đi siêu thị đều nên có một thẻ KHTT.

Bạn cũng nên thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi tại siêu thị để được ưu đãi tốt nhất. Ngoài ra cần lên danh sách những món đồ cần mua và theo sát danh sách này để hạn chế việc chi tiêu quá tay.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!