Thẻ ATM nội địa cũng như các loại thẻ ATM quốc tế, sau một thời gian sử dụng thì xảy ra tình trạng thẻ ATM trầy, mất số, mất thông tin trên thẻ. Trường hợp này thì đa số thẻ ATM đều không gặp vấn đề, bạn vẫn có thể sử dụng để thanh toán và rút tiền ATM bình thường nhưng cũng có số ít thẻ không sử dụng được. Tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây!

Tại sao thẻ ATM bị trầy, mất số, mất thông tin?

Trong quá trình sử dụng lâu dài, việc thẻ ATM trầy xước, mất số, mất thông tin là điều không thể tránh khỏi. Do thẻ ATM được sử dụng phổ biến nên số lần sử dụng thẻ ngày càng nhiều. Dẫn đến tình trạng hao mòn là điều bắt buộc phải có. Cũng có thể do chất lượng thẻ ATM được dùng là loại không tốt nên tính bền bỉ trong quá trình sử dụng bị hạn chế.

Thẻ ATM trầy, mất số, mất thông tin có dùng được không?

Để xác định thẻ còn dùng được không khi gặp thẻ ATM trầy, bị mất số, mất thông tin thì điều bạn cần làm là sử dụng thẻ để kiểm tra. Thông thường tình trạng bị trầy xước, mất thông tin, mất số của một số thẻ ATM không ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ. Nhưng một số thẻ lại nhạy cảm, khi gặp tình trạng trên là không thể sử dụng được.
Thẻ ATM nội địa hoạt động nhờ vào dải từ tính màu đen nằm phía sau mặt thẻthẻ ATM quốc tế được bảo vệ bởi chip EMV. Thẻ ATM sẽ không sử dụng được nếu dải từ tính hoặc chip EMV có vấn đề như bị trầy xước lộ rõ, bị gãy, cong vênh…
Trường hợp thẻ ATM của bạn bị gãy làm đôi thì xác định rõ ràng không thể sử dụng tiếp được.

Thẻ ATM bị trầy, mất số, mất thông tin thì phải làm gì?

Nếu bạn đã kiểm tra và khẳng định thẻ ATM trầy không thể tiếp tục sử dụng vì không thể thực hiện các giao dịch tại máy ATM thì lúc này bạn cần phải làm lại thẻ ATM mới.
Việc cấp phát lại thẻ ATM mới có thể được thực hiện ở bất cứ phòng giao dịch nào của ngân hàng. Hãy chọn cho mình một phòng giao dịch gần nhất để thực hiện.
Tại ngân hàng, bạn sẽ phải tiến hành kê khai yêu cầu làm lại thẻ ATM. Bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ liên quan như chứng minh nhân dân để hoàn tất thủ tục mà ngân hàng yêu cầu. Tùy mỗi chính sách hoạt động của các ngân hàng mà thời gian phát hành lại thẻ ATM của bạn sẽ nhanh hay chậm. Khoảng thời gian trung bình sẽ mất khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày làm việc.
Phí cấp phát lại thẻ ATM hầu như ở tầm mức giá 50.000 đồng là thấp nhất cho thẻ ATM nội địa.

Lưu khi khi sử dụng thẻ ATM để không bị trầy, mất số, mất thông tin

Quá trình sử dụng thẻ ATM nếu chú ý bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho thẻ ATM của mình. Như đã nói ở trên ngoài lý do khách quan, còn do lý do chủ quan dẫn đến tình trạng này của thẻ ATM. Vì vậy, bạn cần chú ý bảo quản cũng như giữ gìn thẻ ATM khi sử dụng.

 • Tránh để thẻ trong bóp, vì rồi ngồi lên. Đây là cách mà nhiều đàn ông hay dùng.
 • Khi sử dụng thẻ ATM nội địa tại cây ATM bạn cũng nên thao tác nhẹ nhàng dứt khoát, không mạnh bạo giật kéo thẻ làm ảnh hưởng đến thẻ ATM.
 • Khi sử dụng thẻ để rút hoặc thanh toán, hãy cất ngay vào ví để giữ gìn thẻ.
 • “Để xa tầm với trẻ em” vì bé sẽ nghĩ những chiếc thẻ ngân hàng màu sắc đó là đồ chơi.
Thẻ ATM Timo miễn phí thường niên & phí duy trì tài khoản

Thẻ ATM Timo miễn phí thường niên & phí duy trì tài khoản

Đối với thẻ Timo, khi thông tin thẻ bị trầy hay mất số thì bạn vẫn sử dụng được như bình thường và nếu muốn cấp thẻ thì bạn chỉ cần mang thẻ cũ và CMND đến Timo Hangout để được cấp lại thẻ mới ngay. Rất nhanh chóng và tiện lợi. Vì thế, hãy đăng ký ngay để sở hữu chiếc thẻ Timo cực kỳ tiện kiệm nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng