Thẻ ATM chứa tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền?

Thẻ ATM là công cụ tài chính quen thuộc với mọi người hiện nay. Trong quá trình sử dụng, đã bao giờ bạn thắc mắc thẻ ATM chứa tối đa bao nhiêu tiền và để nhiều tiền vào thẻ ATM có sao không? 

Trong bài viết này, Ngân hàng số Timo chia sẻ đến các bạn thông tin về số tiền tối đa và tối thiểu trong thẻ ATM để giải đáp các thắc mắc này nhé.

Thẻ ATM chứa tối đa bao nhiêu tiền?

Thực tế, mỗi ngân hàng sẽ quy định số dư tối thiểu trong thẻ khác nhau nhưng số tiền tối đa có thể chứa trong thẻ là không có một con số cố định nào cả.

Như vậy, việc thẻ ATM chứa tối đa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào sở thích, điều kiện tài chính của mỗi cá nhân.

Trong mỗi thẻ atm chứa tối đa bao nhiêu tiền?
Không có quy định cụ thể về việc thẻ ATM chứa tối đa bao nhiêu tiền (Nguồn: Internet)

Hạn mức nạp tối đa vào thẻ ATM nội địa

Thông thường, bạn sẽ không quan tâm hạn mức nạp tiền vào thẻ ATM nội địa tối đa được bao nhiêu vì khi nạp tiền mặt vào tài khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng thì nạp bao nhiêu cũng được.

Tuy nhiên, hiện nay một số ngân hàng có lắp đặt máy CDM – máy nạp tiền tự động. Khi nạp tiền vào máy này thì sẽ có hạn mức nạp. Mỗi chiếc máy CDM chỉ có thể xử lý được tối đa 200 tờ tiền/giao dịch. Vậy nên, số tiền tối đa bạn có thể nộp vào tài khoản là 100 triệu đồng/lần, tối thiểu là 50.000 đồng/lần và không giới hạn về số lần giao dịch và hạn mức gửi. Lưu ý, có thể các ngân hàng sẽ có sự khác nhau một chút về mức giới hạn. Sau khi giao dịch hoàn thành, tài khoản của bạn sẽ nhận được tiền ngay. Các mệnh giá được máy CDM chấp nhận: 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng, 50.000 đồng.

Một số ngân hàng có hệ thống máy CDM: Timo, VPBank, Agribank, ACB, Máy nạp tiền Citibank ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, TPBank, Đông Á Bank,…

Hạn mức nạp tiền tối đa của thẻ ATM
Hạn mức nạp tiền thẻ của bạn là bao nhiêu? (Nguồn Internet)

Thẻ ATM cần số dư tối thiểu là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu thẻ ATM là số tiền ít nhất duy trì trong thẻ để đảm bảo thẻ vẫn giao dịch bình thường và để ngân hàng biết bạn vẫn còn sử dụng thẻ.

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu duy trì số dư tối thiểu khác nhau, có ngân hàng sẽ yêu cầu số tiền ít nhất trong thẻ ATM từ 50.000 đồng, có ngân hàng là 100.000 đồng, nhưng cũng có ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu điển hình như Ngân hàng số Timo. 

Việc không cần duy trì số dư tối thiểu sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ, tài khoản của bạn đang là 200.000 đồng và bạn cần chuyển đi số tiền 170.000 đồng, nếu ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000 đồng thì bạn không thực hiện được giao dịch.

Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM không?

Thực tế, việc có thể rút hết tiền trong thẻ ATM không sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Với một số ngân hàng, bạn có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nếu muốn khóa thẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần làm thủ tục tại ngân hàng để được rút hết tiền trong thẻ. Ngược lại, nếu muốn tiếp tục sử dụng thẻ ATM thì bạn sẽ không thể rút hết tiền khi tài khoản vẫn đang hoạt động.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ Timo bạn có thể rút hết tiền vì Timo không yêu cầu số dư tối thiểu. Bên cạnh đó Timo còn hỗ trợ rút tiền miễn phí cho Khách hàng tại hầu hết các cây ATM có logo NAPAS trên toàn quốc.

Có thể rút được hết tiền trong thẻ ATM ở một số ngân hàng
Khách hàng có thẻ rút hết số tiền trong thẻ ATM Timo

Nên để tối đa bao nhiêu tiền trong thẻ ATM

Thẻ ATM yêu cầu số dư tối thiểu là 0 – 100.000 đồng, nhưng số dư tối đa có thể chứa trong thẻ thì không có con số cụ thể.

Nếu bạn muốn giữ số tiền lớn trong tài khoản trong thời gian dài thì nên gửi tiết kiệm để nhận tiền lãi từ việc hưởng lãi suất. Gửi tiết kiệm vừa giúp giữ tiền an toàn vừa được hưởng lãi suất từ ngân hàng.

Timo hiện là một trong những ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng, với mức lãi suất lên đến 6,7%/năm. Các thao tác gửi tiết kiệm online của Timo vô cùng đơn giản, chỉ trong 2 phút bạn đã có thể mở thành công tài khoản Timo Term Deposit. Lời khuyên là bạn nên tách thành nhiều số nhỏ khác nhau, khi cần thiết bạn chỉ cần tất toán sớm 1 sổ, các sổ khác vẫn được hưởng lãi suất có thời hạn.

Như vậy, trong bài viết này Timo đã giải đáp câu hỏi thẻ ATM chứa tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền cũng như chủ thẻ có thể rút hết tiền trong thẻ không. Khi sử dụng thẻ ATM Timo bạn sẽ không cần duy trì số dư tối thiểu, việc này sẽ hỗ trợ khách hàng trong một số trường hợp nhất định. 

Tải ứng dụng Timo Digital Bank trên App Store và Google Play để mở thẻ ATM online miễn phí trong vài phút với công nghệ định danh eKYC. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ đến địa chỉ nhà miễn phí trên phạm vi toàn quốc.

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ – Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS.
  Miễn phí rút tiền tại 20.000+ ATM toàn quốc.
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử MoMo, GrabPay by Moca, ZaloPay, ShopeePay.
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng.