Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của người dân càng ngày càng tăng cao. Với vai trò có ảnh hưởng quan trọng trong ngành kinh tế, các ngân hàng đều đang ra sức mang lại chất lượng dịch vụ tốt. Không chỉ là nơi để người tiêu dùng có thể gửi gắm niềm tin vào tài chính, mà ngân hàng luôn cố gắng đẩy mạnh dịch vụ hỗ trợ nhiều mặt trong cuộc sống, trong đó có thể kể đến dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Vậy thanh toán tiền điện qua ngân hàng là như thế nào? Chúng có ưu điểm gì? Bạn cần lưu ý gì khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!


Tiện lợi với dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Thực tế hiện nay cho thấy, việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng đang ngày càng được thịnh hành. Một khi người dùng ưa chuộng một dịch vụ nào đó thì chứng tỏ dịch vụ ấy càng mang lại những giá trị nhất định. Nếu như trước đây, việc đóng tiền điện hằng tháng nói riêng hay tất cả các hóa đơn hằng tháng khác đều hơi thụ động vì phải chờ nhân viên đến tận nhà để thu thì bây giờ, người tiêu dùng có thể linh hoạt hơn trong chuyện đóng tiền điện. Các ngân hàng hiện nay đang có những dịch vụ thu hộ tiền điện, bạn chỉ cần cầm hóa đơn tiền điện mà bạn nhận được đến bất cứ ngân hàng nào hay các điểm thu hộ để đóng tiền là được. Nếu trường hợp bạn có thẻ thanh toán hay là thẻ tín dụng của một ngân hàng nào đó cụ thể thì tốt nhất là hãy đăng kí dịch vụ tự động thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Khi đến hạn thanh toán hơn đơn, ngân hàng sẽ tự động trích số dư tài khoản để đóng tiền điện cho bạn. Ngoài ra, các hóa đơn điện cũng được ngân hàng lưu lại và làm thành một bảng sao kê hằng tháng cho bạn dễ dàng theo dõi.

Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng được đơn giản hóa rất nhiều (Nguồn Internet)

Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng được đơn giản hóa rất nhiều (Nguồn Internet)


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những dịch vụ khác của ngân hàng như là dịch vụ internet banking, dịch vụ ngân hàng số (Timo là một đại diện tiêu biểu) để có thể hỗ trợ cho bạn việc thanh toán tiền điện trực tuyến. Các ngân hàng bây giờ cũng đang rất đầu tư vào khoản thanh toán trực tuyến nhằm hỗ trợ cho các khách hàng được tốt hơn.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng vẫn chưa được người dân hưởng ứng mạnh

Hình thức thanh toán tiền điện online qua ngân hàng đa phần được người dân đang sống ở những thành phố lớn ưa chuộng vì độ tiếp cận cao hơn. Nhưng đối với các tỉnh khác thì người tiêu dùng vẫn chủ yếu thanh toán tiền điện thông qua việc thu trực tiếp tại nhà. Một phần vì người dân đã quen với việc sử dụng tiền mặt, một phần vì người lớn tuổi chưa quen việc sử dụng internet. Đó là điều mà EVN cũng đang cố gắng cho các khách hàng có thể tiếp cận được với việc thanh toán bằng ngân hàng dễ dàng hết mức có thể.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng tiện dụng với Timo

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng tiện dụng với Timo

Lưu ý điều gì khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng:

 • Kiểm tra thông tin một cách cẩn thận khi làm thủ tục thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Vì thông tin của bạn sẽ được hiển thị trong bản sao kê hằng tháng.
 • Kiểm tra lại số tiền trên hóa đơn và số tiền mà ngân hàng đã trích ra để thanh toán tiền điện.
 • Cần chọn những ngân hàng uy tín, hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng, đúng hạn.
 • Hãy chủ động thanh toán vào giờ hành chính, tránh thanh toán vào ngày cuối tuần vì có thể ngân hàng chưa xử lý kịp

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!