Các dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng số, ứng dụng tài chính ngoài việc trả tiền điện thoại cho thuê bao trả trước bằng hình thức nạp tiền điện thoại thì cũng chấp nhận việc trả tiền điện thoại trả sau. Như vậy, chỉ cần mở tài khoản ngân hàng là bạn có thể tiến hành thanh toán tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi.

Trả tiền điện thoại trả sau bằng tài khoản ngân hàng như thế nào?

Việc các ngân hàng có hỗ trợ thanh toán tiền điện thoại cho khách hàng sử dụng đã giúp ích cho cả người dùng điện thoại cũng như nhà cung cấp mạng, ngân hàng. Theo đó, nếu bạn dùng điện thoại trả sau, bạn có thể trả tiền điện thoại trả sau bằng tài khoản ngân hàng như sau:
– Trả tiền trực tiếp thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến: Việc mở tài khoản ngân hàng tại các ngân hàng có sử dụng hình thức ngân hàng trực tuyến cho phép bạn thanh toán tiền điện thoại trả sau. Chức năng này được trang bị ngay trên mỗi tài khoản ngân hàng. Các nhà mạng phổ biến như Vina, Mobi, Viettel đều có liên kết cung cấp thông tin cũng như số cước phí phải đóng để khách hàng có thể tiến hành thanh toán đúng và đủ. Để thực hiện thanh toán bạn cần làm theo hướng dẫn mà mỗi ngân hàng đã quy định cụ thể. Việc trả tiền điện thoại trả sau bằng tài khoản ngân hàng hiện được hỗ trợ miễn phí giao dịch hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo hình thức nạp tiền điện thoại qua ứng dụng ngân hàng số Timo cực kỳ đơn giản, tiện lợi nhé!

Thanh toán tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng số Timo

Thanh toán tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng số Timo

– Trả tiền gián tiếp thông qua các ứng dụng tài chính, các website thương mại điện tử: Đây là hình thức có liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Nghĩa là bạn phải mở tài khoản ngân hàng và tài khoản này phải có chức năng thanh toán trực tuyến thì mới có thể sử dụng được. Người dùng sẽ phải tải cài đặt hoặc truy cập vào ứng dụng tài chính, các website thương mại điện tử để sử dụng. Thao tác thanh toán cũng được thực hiện theo hướng dẫn của mỗi ứng dụng tài chính, các website thương mại điện tử. Số tiền thanh toán cước điện thoại trả sau này cũng sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của khách hàng. Hình thức thể trả tiền điện thoại trả sau này cũng hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Phân biệt nạp tiền điện thoại và trả tiền điện thoại

Tuy cùng là việc thanh toán cước phí điện thoại nhưng bạn cũng cần chú ý những đặc điểm khác có liên quan đến nạp tiền điện thoại và trả tiền điện thoại.
Nạp tiền điện thoại: thường dùng cho thuê bao trả trước khi cần nạp tiền điện thoại Viettel, Mobi, Vinaphone để sử dụng. Số tiền nạp theo mệnh giá thẻ ban hành của nhà mạng từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng.
Trả tiền điện thoại: được áp dụng cho thuê bao trả sau. Số tiền phải thanh toán là chính xác theo như thông báo của nhà mạng về số thuê bao đã sử dụng.

Trong vài trường hợp, bạn có thể mua thẻ nạp tiền điện thoại để thanh toán cước điện thoại cho thuê bao trả sau. Nhưng số tiền thanh toán thường sẽ không chính xác. Mà nhà mạng thì luôn quy định bạn chỉ được thanh toán hơn chứ không được thanh toán thiếu. Ngoài ra, sau khi mua mã nạp tiền điện thoại bạn còn mất công nạp thủ công để thanh toán. Việc này cũng mất khá nhiều thời gian của bạn.