Hiện nay, các ứng dụng ngân hàng không ngừng củng cố để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đặc biệt là thao tác chuyển tiền online qua điện thoại. Chính vì thế, giữa hàng chục lựa chọn các ngân hàng khác nhau, bạn chắc hẳn sẽ hoang mang không biết nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào để việc chuyển tiền thường xuyên được tối ưu nhất. Dưới đây là những ưu điểm “nhỏ nhưng có võ” khi bạn chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng số Timo, thử cùng so sánh với ngân hàng bạn đang dùng nhé.

1. Hiển thị số dư tài khoản trước, trong khi chuyển

Bạn đã bao giờ trải qua hàng loạt các thao tác chuyển tiền rồi mới nhận ra mình không đủ số dư trong tài khoản? Khi gom đủ số tiền, bạn lại phải “cắn răng” lặp lại các thao tác vừa thực hiện trong cảm giác nhàm chán và lãng phí quá nhiều thời gian. Với Timo thì khác! Số dư trong tài khoản luôn trực quan để bạn dễ dàng quản lý và theo dõi. Trước và trong khi chuyển tiền, ứng dụng Timo đều hiển thị số dư trong tài khoản ngay trên màn hình để giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra số dư hoặc tránh việc chuyển quá số tiền hiện có.

Hiển thị số dư tài khoản trước và trong khi chuyển tiền, thuận tiện cho người dùng.

2. Tìm nhanh danh sách chuyển tiền đã lưu

Việc chuyển tiền cho một số người quen có thể được lặp đi lặp lại vài hoặc nhiều lần trong tuần, thậm chí là trong ngày. Hầu hết các ngân hàng đều cho phép lưu thông tin người nhận tiền trong lần giao dịch đầu tiên để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong các giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, thao tác thực hiện lại nhiều kiểu khác nhau, đôi khi gây khó khăn trong việc tìm kiếm cho người chuyển tiền.
Với Timo, khi chuyển tiền lần đầu cho một ai đó, thông tin tài khoản của người nhận mới sẽ được tự động lưu vào danh sách chuyển tiền. Với những lần chuyển tiếp theo đến cùng một người nhận, bạn dễ dàng tìm tài khoản người nhận trên thanh tìm kiếm hoặc đơn giản là lướt ngón tay để xem nhanh. Tối ưu hơn, bạn có thể xem được số tiền đã chuyển gần nhất cho đối tượng đó ngay trên danh sách chuyển tiền. Điều này giúp tránh trường hợp bạn chuyển nhầm người hoặc muốn tra cứu nhanh lịch sử chuyển tiền cho người nhận đó.

Dễ dàng tìm kiếm danh sách đã chuyển, có kèm thông tin thanh toán gần nhất.

3. Chọn nơi chuyển tiền trực quan hơn

Chuyển tiền nên được thực hiện thật nhanh gọn và chính xác, ngay cả đối với những chi tiết nhỏ. Với những ngân hàng tính phí chuyển tiền, khi “chọn kênh chuyển tiền”, bạn có thể đối mặt với một dãy các lựa chọn nằm chi chít trên màn hình như: chuyển tiền nội mạng, ngoại mạng, chuyển tiền nhanh qua số thẻ, chuyển nhanh qua số tài khoản… Ngược lại, với ngân hàng không tốn phí như Timo, bạn chỉ cần chạm vào một trong ba lựa chọn được kèm biểu tượng dễ hình dung, hiển thị rộng rãi, trực quan giúp dễ dàng thao tác, tránh tối đa sự nhầm lẫn.

3 kênh chuyển tiền được hiển trị trực quan, rõ ràng, tránh chạm nhầm

4. Chuyển tiền liên ngân hàng chỉ cần 1 thông tin duy nhất

Việc chuyển tiền nội mạng hay ngoại mạng, chuyển tiền thông thường hay chuyển tiền “hỏa tốc” khiến bạn phân vân khi lựa chọn vì chênh lệch phí và cần một loạt thông tin của người thụ hưởng như: tên ngân hàng, chi nhánh, tỉnh thành, tên đầy đủ của người thụ hưởng, số tài khoản, v.v. Nhưng với Timo, chuyển tiền nội mạng hay ngoại mạng đều được miễn phí hoàn toàn. Khi chuyển tiền cho một thành viên Timo khác, bạn chỉ cần một thông tin duy nhất là số tài khoản, số thẻ hoặc email đăng ký của họ. Đối với các giao dịch đến một ngân hàng khác, bạn chỉ cần tên ngân hàng và số tài khoản của người thụ hưởng. Tên người thụ hưởng sẽ tự động được cập nhật sau khi bạn nhập số tài khoản của họ. Với sự tiện lợi và nhanh chóng này, nhiều khách hàng lần đầu dùng Timo còn chia sẻ rằng: “Việc chuyển tiền trên ứng dụng Timo quá nhanh, tiền “ra đi” trong tích tắc khiến tôi không biết nên vui hay buồn”.

Chỉ cần điền số tài khoản, các thông tin còn lại sẽ tự động cập nhật.

5. Mã OTP 4 số hiển thị ngay trên ứng dụng

Khi thực hiện các giao việc, việc nhập mã OTP là bước xác nhận chuyển tiền cuối cùng, giúp tăng cường bảo mật. Tuy nhiên, việc nhận mã OTP qua tin nhắn có thể không an toàn khi dễ có thể bị hacker đánh cắp thông tin. Thay vì dùng tính năng OTP thông thường, Timo cho phép khách hàng xác nhận chuyển tiền với mã iOTP ngay trên ứng dụng mà không thông qua tin nhắn. Do đó, việc chuyển tiền vừa an toàn vừa có thể thực hiện khi bạn ở ngoài vùng phủ sóng hoặc đi nước ngoài.

Sau khi nhập ký tự cuối cùng của mã iOTP, chuyển tiền hoàn tất và nhận ngay biên nhận chuyển tiền.


Ngoài ra, việc xem mã OTP trong tin nhắn rồi nhập lại trong ứng dụng ngân hàng dễ dẫn đến nhầm lẫn, mất thời gian và khó theo dõi . Với Timo, bạn chỉ cần nhìn mã iOTP và điền xác nhận trên cùng một màn hình. Việc chuyển tiền sẽ tự động hoàn tất ngay sau khi bạn điền chính xác 4 ký tự mã iOTP mà không cần mất thao tác thừa như nhấn “OK”.
Cuộc sống ngày càng bận rộn và bạn cần nhiều thời gian hơn? Với Timo, bạn vừa tiết kiệm hoàn toàn chi phí chuyển tiền ngân hàng lại vừa tiết kiệm thời gian để thoải mái tận hưởng cuộc sống, đúng như tên gọi của Timo (viết tắt của “Time” và “Money”) sẽ không ngừng cải tiến để giúp bạn kiểm soát cuộc sống hiện đại, thông minh. Mở thẻ Timo ngay hôm nay để có thể chuyển tiền cực nhanh và miễn phí dưới mọi hình thức nhé!