Quản lý tài chính trong thời đại ngày nay được xem là một kỹ năng sống không thể thiếu của các công dân hiện đại, đặc biệt là lớp người trẻ tại thành phố đáng sống như Đà Nẵng.
Làm việc giỏi, kiếm tiền tài và để chi tiêu đồng tiền đó sao cho hợp lý là một khái niệm hoàn toàn khác. Ai cũng sẽ có cách của riêng mình, nhưng chưa chắc đã thật sự hiệu quả. Thời nay, người ta phát minh ra nhiều thứ thông minh hơn nhiều và đã làm thay đổi 360* suy nghĩ của người dùng Việt.
Quản lý tài chính dù là một câu chuyện đau đầu nhưng vẫn có thể giải quyết dễ dàng.

1. Thay đổi cách nghĩ về tiền mặt

Nhiều người nói tiền không mua được hạnh phúc nhưng nếu không có tiền thì quả thật rất buồn. Mỗi người khi cầm tờ giấy này ắt hẳn đều gặp rất nhiều áp lực về cách chi tiêu sao cho hợp lý. Tuy nhiên, mỗi người không nên để tiền chi phối vào cuộc sống quá nhiều, hãy đơn giản hóa chúng, hãy tận dụng công nghệ mới để kiểm soát chúng và biến bản thân thành “bậc thầy thu chi”.
Chỉ tính trong năm 2015 và nửa đầu 2016, tại Đà Nẵng có đến 679 vụ trộm cắp. Chính vì thế, tiền mặt đang dần được thay thế bằng một cách an toàn, gọn nhẹ hơn. Khi ra đường, càng gọn nhẹ thì càng an toàn. Giờ đây, những thứ bạn cần chỉ là một ít tiền mặt, một chiếc smartphone và một chiếc thẻ ngân hàng.

Cuộc sống thành thơi hơn khi có công nghệ tiên tiến.

Cuộc sống thành thơi hơn khi có công nghệ tiên tiến.

 

2. Đặt thu và chi trong vòng kiểm soát

Bây giờ đến việc bạn đang ở đâu người ta còn dùng công nghệ để xác định được thì việc bạn chi tiêu như thế nào cũng cần được ghi nhận lại theo cách hiện đại như thế. Một chiếc thẻ ngân hàng có tích hợp mobile banking bằng ứng dụng thông minh là một lựa chọn tất yếu. Mỗi lần cà thẻ hoặc trót lỡ vung tay shopping quá đà đều được ghi nhận chi tiết vào lịch sử giao dịch. Và có những khi rủi ro tìm đến như mất thẻ ngân hàng thì đã có ứng dụng để truy cập khóa thẻ lại kịp thời, bảo toàn tài sản của bản thân.

3. Chia nhỏ tiền ra bỏ vào nhiều tài khoản

Hãy đặt hàng loạt câu hỏi: Mỗi tháng phải để dành bao nhiêu tiền? Mỗi năm sẽ đi du lịch mấy lần? Đến năm bao nhiêu sẽ có nhà riêng?… Tự đặt ra cho bản thân những câu hỏi đó để biết tiền nên được chia vào nhiều giỏ khác nhau, dung hòa tối đa nhu cầu cuộc sống. Đó là lý do ngân hàng mở ra nhiều lựa chọn nào là sổ tiết kiệm, cho vay, đầu tư, mua bảo hiểm,… Thế nhưng, mỗi lần muốn dùng dịch vụ lại cứ phải đến chi nhánh thì quả là phiền phức.

Thành phố đáng sống nhất nay đã cập nhật xu hướng chi tiêu cực “chất”

Thành phố đáng sống nhất nay đã cập nhật xu hướng chi tiêu cực “chất”

 
Ba quan điểm quản lý tiền trên đều đã được tích hợp đầy đủ vào 1 ứng dụng mobile banking thông minh mà gần đây được biết đến với cụm từ Ngân hàng số. Ứng dụng đó là Timo, hàng nghìn người dùng đã đánh giá là người bạn đáng tin cậy cho những công dân thời đại mới, đặc biệt là giới trẻ Đà Nẵng. Timo không chỉ là một ứng dụng mà đó là một ngân hàng thực thụ mang đến nhiều tiện ích ưu việt giao dịch 24/7, quản lý tài chính chủ động, thanh toán hóa đơn dễ dàng, tiết kiệm định kỳ theo mục tiêu, tiết kiệm có kỳ hạn nhận lãi suất cao, gửi tiền bằng email, chia hóa đơn ăn uống và gửi nhắc nhở trả tiền cho bạn bè. Tại Timo, mỗi giao dịch đều được miễn phí, vì công nghệ cao sẽ rút ngắn khoảng cách giữa ngân hàng và người dùng thì những khoản phí lặt vặt từ đó cũng được tối giản.
Box: Hãy để Timo trở thành “trợ lý tài chính” đắc lực cho bạn bằng cách đăng ký qua 2 bước vô cùng đơn giản: đăng ký online tại đây, sau đó đến nhận thẻ cùng những phần quà hấp dẫn và thưởng thức cà phê miễn phí trong lúc được nhân viên hỗ trợ tư vấn, hoàn toàn không cần bỏ ra chi phí khi đến Timo. Địa điểm Timo Đà Nẵng đặt tại số 43-45 đường Nguyễn Văn Linh, Bình Hiên, Hải Châu.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!