Internet Banking cùng với SMS Banking, Mobile Banking là những dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi nhất hiện nay, dùng để truy vấn thông tin tài khoản và thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua mạng Internet. Đây là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến mọi lúc mọi nơi trên máy tính hoặc điện thoại mà không cần mất thời gian đến ngân hàng.

Xem thêm: Ngân hàng điện tử là gì? Các dịch vụ và ưu điểm của e-banking

Cách đăng ký Internet Banking

Các cách đăng ký Internet Banking vô cùng đơn giản và mau chóng. Bạn có thể đăng kí Internet Banking ngay tại quầy lúc mở tài khoản ngân hàng. Trong quá trình sử dụng, bạn có nhu cầu sử dụng tiện ích này thì có thể dùng cách đăng ký Internet Banking là đến trực tiếp ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng hiện nay cũng cho phép đăng kí thông qua Website.

Tìm hiểu thêm: Internet Banking là gì? Cách đăng ký Internet Banking?

Những tiện ích khi đăng ký Internet Banking?

Một đặc điểm rất quan trọng trong việc sử dụng Internet Banking là luôn đảm bảo tính xác thực và an toàn trong giao dịch vì vậy dịch vụ có một số tiện ích như sau:

 • Quản lý thông tin tài khoản nhanh (tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay): Truy vấn số dư, sao kê giao dịch.
 • Chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng hoặc liên ngân hàng online.
 • Chuyển tiền nhận bằng CMND/Hộ chiếu: Trong và ngoài hệ thống.
 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến (thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước, tiền điện thoại, tiền internet), nạp tiền điện thoại, mua thẻ game, mua thẻ visa ảo,…

Phí Internet Banking là bao nhiêu?

Internet Banking là tiện ích ưu việt nhất cho sự phát triển của công nghệ. Hiện nay, đa số các ngân hàng đều thu phí cho dịch vụ Internet Banking mỗi tháng. Tiêu biểu như ngân hàng Techcombank phí 8.000đ/tháng; Sacombank 40.000đ/quý; Eximbank miễn phí 3 tháng đầu cho gói giao dịch Internet Banking, từ tháng thứ 4 thu phí 99.000đ/năm; VietinBank 8.800đ; HDBank là 9.000đ/tháng; VPBank là 10.000đ.

Chi Phí Internet Banking hiện nay ở các Ngân Hàng như thế nao? (Nguồn Internet)

Chi Phí Internet Banking hiện nay ở các Ngân Hàng như thế nao? (Nguồn Internet)

Đây là phí sử dụng Internet Banking gói chuẩn hoặc xác nhận bằng mã OTP hay còn được gọi là SMS Token. Mã OTP là Một loại mã ngẫu nhiên được gửi đến điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn để xác nhận giao dịch. Ngoài ra, hiện nay, các ngân hàng đã tiên tiến hơn bằng cách xác nhận bằng máy Token. Đây là loại máy cầm tay nhỏ như móc chìa khóa, mỗi khi bạn giao dịch phải sử dụng máy này để lấy mã ngẫu nhiêu mới hoàn thành giao dịch được. Nếu sử dụng máy, bạn sẽ phải tốn 200.000đ-300.000đ để mua máy. Tuy nhiên, tính bảo mật của loại hình này cao và không cần phụ thuộc vào mạng di động để có được mã OTP.
Các loại phí này cũng không phải là quá đắt và tính năng mà dịch vụ ngân hàng điện tử đem lại cho bạn thì cũng xứng đáng.

Bên cạnh đó khi đăng kí Internet Banking, người dùng thường được khuyến khích đăng kí thêm SMS Banking. SMS Banking là dịch vụ ngân hàng thông qua tin nhắn điện thoại dùng để thông báo các giao dịch bạn đã thực hiện. Phí SMS Banking giao động tùy ngân hàng, đa số ở mức 8.000VND- 10.000VND mỗi tháng. Việc đăng kí cả Internet và SMS Banking sẽ mang lại nhiều ích lợi cho bạn.

Các ngân hàng miễn phí duy trì dịch vụ Internet Banking

Bên cạnh các ngân hàng trên, có những ngân hàng ưu đãi cho khách hàng bằng cách miễn phí dịch vụ Internet Banking như VIB, Vietcombank, Oceanbank,… Tuy nhiên, những giao dịch vẫn tính phí như bình thường.
Gợi ý cho bạn ngân hàng số Timo, khác với Internet Banking chỉ là một dịch vụ cộng thêm của ngân hàng, Timo là hình thức ngân hàng số hoàn toàn hoạt động online. Bởi Timo không có phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng Timo Hangout là nơi để các khách hàng đến đăng kí dịch vụ và được nghe tư vấn. Mọi tương tác của bạn đều thông qua ứng dụng ngân hàng Timo trên điện thoại, từ đó đem lại nhiều sự tiện lợi cho bạn. Đặc biệt là mọi chi phí liên quan đến giao dịch online và cả phí sử dụng ứng dụng ngân hàng số Timo cũng là miễn phí.
Nếu bạn đang tìm kiếm những dịch vụ tiện ích này cho việc giao dịch hằng ngày thì Timo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy. Đăng ký ngay thẻ ATM nội địa Timo và trải nghiệm nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!