Vay tín chấp

Chuyển tiền online có nhiều hình thức, trong bài viết này, Timo chỉ đề cập đến việc chuyển khoản giữa các ngân hàng với nhau.
Chuyển tiền online qua ngân hàng là giao dịch chuyển tiền bằng kênh Internet/Mobile Banking. Đây được xem là cách chuyển tiền nhanh nhất trong số tất cả các kênh của ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn khá e ngại vì chi phí khi chuyển khoản online. Nhưng thực chất, phí chuyển tiền online có thực sự cao như bạn nghĩ?
 

Phí chuyển tiền online thấp hơn phí chuyển tiền tại quầy

Bạn có thể so sánh các loại phí này trong biểu phí của các ngân hàng. Dưới đây, bỏ qua trường hợp chuyển tiền cùng ngân hàng, Timo sẽ tổng hợp cho bạn phí chuyển tiền online liên ngân hàng của 5 ngân hàng lớn để bạn tham khảo:
 

Chuyển khoản tại ATM (bằng thẻ) Chuyển khoản tại quầy Chuyển khoản online
Techcombank 10.000đ 0.035%/giá trị giao dịch. Tối thiểu 20.000đ Miễn phí
VP Bank 7.000đ 0.03%/giá trị giao dịch. Tối thiểu 20.000đ Cùng tỉnh: 6.000đ.
Khác tỉnh: 20.000đ.
Sacombank Đến thẻ nội địa: 5.000đ.
Đến thẻ Visa Debit: 7.000đ.
Cùng tỉnh: 0.02%/giá trị giao dịch. Tối thiểu 15.000đ.
Khác tỉnh: 0.045%/giá trị giao dịch. Tối thiểu 25.000đ
Cùng tỉnh: 0.018%/giá trị giao dịch. Tối thiểu 15.000đ.
Khác tỉnh: 0.041%/giá trị giao dịch. Tối thiểu 25.000đ
Vietcombank 10.000đ 20.000đ 10.000đ
VIB 0.05%/giao dịch. Tối thiểu 20.000đ Miễn phí
Chuyển tiền online khác ngân hàng mất phí bao nhiêu? (Nguồn Internet)

Chuyển tiền online khác ngân hàng mất phí bao nhiêu? (Nguồn Internet)

Như bạn đã thấy, rõ ràng chuyển khoản online sẽ được các ngân hàng giảm chi phí so với gửi tiết kiệm tại quầy. Lí do là vì khi bạn giao dịch trực tuyến sẽ không cần đến nhân viên giao dịch. Từ đó, ngân hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đánh đổi và giảm luôn chi phí cho bạn. Thậm chí có nhiều ngân hàng miễn phí luôn khi bạn chuyển khoản online. Trong đó có ngân hàng số Timo.
Dù chi phí cho mỗi giao dịch có thể thấp nhưng điều khách hàng lo lắng đó là chi phí sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking. Các ngân hàng thường loại phí này ra làm 2 là:

 • Nếu bạn chỉ sử dụng Internet/Mobile Banking cho nhu cầu truy vấn số dư thì miễn phí.
 • Sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking để chuyển tiền sẽ đóng phí dịch vụ định kỳ tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng. Đối với ngân hàng số Timo thì bạn được miễn phí sử dụng dịch vụ này.

Dù có thu phí đi nữa thì các ngân hàng cũng luôn tối ưu sao cho thật hợp lý với khách hàng. Về phía khách hàng thì chỉ cần đóng một mức phí nhỏ mà tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí giao dịch thì sử dụng Internet/Mobile Banking là một lựa chọn đúng đắn.
 

Phí chuyển tiền online có thể giảm?

Như các bạn đã thấy có nhiều ngân hàng cho bạn chuyển khoản online không tốn bất kỳ chi phí nào. Điều này thu hút được rất nhiều khách hàng và là một trong những điều làm nên sự quyết định chọn ngân hàng. Chính vì thế, các ngân hàng có thể coi đây là yếu tố cạnh tranh đáng quan tâm. Từ đó, dự đoán rằng trong tương lai, nhiều ngân hàng sẽ giảm mức phí chuyển khoản online xuống và đặc biệt là phí chuyển khoản khác ngân hàng như một chính sách ưu đãi khách hàng mến yêu của họ.
 
Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm phí chuyển tiền online của các ngân hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm ngân hàng nào có phí chuyển khoản online thấp nhất thì Timo sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Ngân hàng số Timo như đã nói trên không thu bất kỳ loại phí giao dịch nào khi sử dụng dịch vụ của Timo. Vì thế, đừng chần chứ nữa mà hãy đăng ký Timo ngay hôm nay bạn nhé!
 

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!