Dịch vụ bắn tiền điện thoại đã có từ lâu. Tại Việt Nam, ba nhà mạng lớn nhất đó là Viettel, Mobifone và Vinaphone đã có dịch vụ này cho các khách hàng có thể bắn tiền điện thoại (nạp tiền điện thoại cho nhau). Rất nhiều các khách hàng thắc mắc đó chính là liệu có phải trả phí cho dịch vụ bắn tiền điện thoại giữa các nhà mạng khác nhau hay không. Câu trả lời đó là còn tùy thuộc vào cách bắn tiền điện thoại như thế nào.

Bắn tiền điện thoại thông qua tin nhắn tổng đài – Có tính phí

Về bản chất, những dịch vụ bắn tiền thông qua việc gửi tin nhắn để lấy mật khẩu chuyển tiền cũng là một trong những cách kinh doanh của nhà mạng. Thông thường mỗi nhà mạng sẽ quy định một kiểu cú pháp riêng.
Bắn tiền điện thoại Viettel:

 • Bạn chỉ cần soạn tin nhắn MK gửi tổng đài 136 để lấy mật khẩu chuyển tiền.
 • Sau khi đã có mật khẩu rồi, bạn bấm *136*Mật khẩu chuyển tiền*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển# OK.
 • Phí chuyển tiền cho một lần đó là 2000 VND.

Bắn tiền điện thoại Mobi:

 • Nhấn cú pháp *117*Mật khẩu*Mật khẩu#OK để lấy mật khẩu (trong đó Mật khẩu trong cú pháp chính là 5 số bất kỳ do bạn tự lựa chọn).
 • Khi Mật khẩu đã được xác nhận, bạn tiếp tục nhấn *119*số điện thoại người nhận tiền*Số tiền*Mật khẩu# OK.
 • Phí bắn tiền được Mobifone tính đó là 15% số tiền chuyển/lần chuyển.

Bắn tiền điện thoại Vinaphone 2Friends:

 • Để tiến hành bắn tiền điện thoại, bạn chỉ cần soạn DK gửi 999.
 • Sau đó tổng đài sẽ gửi về mật khẩu cho bạn, để thực hiện thao tác bắn tiền, bạn chỉ cần soạn CT_Mật khẩu_Số điện thoại nhận tiền_Số tiền gửi 999.
 • Phí được tính là 2000 VND/lần chuyển.

Một điều hạn chế của những dịch vụ chuyển tiền này đó chính là chỉ thích hợp để chuyển tiền nội mạng, chưa linh động trong việc bắn tiền khác nhà mạng với nhau.

Bắn tiền điện thoại thông qua ngân hàng số Timo – hoàn toàn miễn phí

Timo Top Up được xem là một trong những tính năng nổi bật của ngân hàng số Timo. Với Timo Top Up, bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện thoại trực tuyến miễn phí cho bạn bè của mình được tiện lợi mà không cần phải tốn một phí nào cả. Tính năng này cũng giống như ở trên ví Momo, cũng có thể chuyển tiền điện thoại cho nhau được dễ dàng. Nhưng cách thức sử dụng trên Timo thì đơn giản hơn vì bạn đã có sẵn tiền trong tài khoản ngân hàng, không cần phải chọn bước kết nối ngân hàng nữa. Dù là mạng Viettel, Mobifone hay là Vinaphone thì cũng có thể dễ dàng chuyển tiền và nạp tiền điện thoại được. Hiện tại, dịch vụ Top Up này đã được nhiều cổng thanh toán, ngân hàng áp dụng, bạn có thể linh hoạt sử dụng theo ý thích.

cách bắn tiền điện thoại

Bắn tiền điện thoại qua Timo hoàn toàn miễn phí


Như chúng ta đã thấy, việc bắn tiền điện thoại có bị tính phí hay không tùy vào cách mà bạn bắn tiền như thế nào. Nếu bạn vừa muốn nhanh chóng, đơn giản lại miễn phí, hãy Top Up. Còn nếu bạn không có sẵn internet, cách bắn tiền điện thoại theo cú pháp sẽ là “cứu cánh” duy nhất. Hy vọng, với bài viết trên, Timo đã giúp bạn sử dụng dịch vụ tiện ích của thời đại mới dễ dàng hơn.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!