Kể từ phiên bản 23 của Timo, tính năng nổi bật nhất được gửi đến người dùng chính là Thao Tác Nhanh (Quick Actions) trên ứng dụng Timo. Ngoài sở hữu giao diện bắt mắt  và thân thiện với người dùng, Quick Actions còn hỗ trợ người dùng đáng kể trong việc thực hiện “cực nhanh” các giao dịch quan trọng trong vài cú chạm – vuốt trước khi phải đăng nhập vào ứng dụng.
Bài viết sau đây sẽ giúp các chủ thẻ Timo có cái nhìn rõ hơn về cách kích hoạt cũng như sử dụng Quick Actions (Thao Tác Nhanh). 
Mở tài khoản Timo để khám phá tính năng này tại đây.

1 – THAO TÁC NHANH (QUICK ACTIONS) LÀ GÌ?


Tính năng Quick Actions ra mắt từ phiên bản 23 của ứng dụng Timo có tên tiếng Việt là Thao Tác Nhanh. Đây là tính năng cho phép người dùng kiểm tra số dư tài khoản trong 30 giây, thực hiện nhanh các giao dịch tài chính bao gồm Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Nạp tiền điện thoại, Nhắc nợ giữa các thành viên Timo và quản lý thẻ (khóa/mở) Timo Debit và Timo Mastercard mà không cần phải qua nhiều bước phức tạp.
Đặc biệt, mọi thao tác và giao dịch kể trên đều có thể được thực hiện nhanh chóng ngay trước khi đăng nhập vào ứng dụng.

2 – BẠN LÀM ĐƯỢC GÌ VỚI TÍNH NĂNG THAO TÁC NHANH (QUICK ACTIONS) CỦA TIMO?

Kiểm tra số dư trong tài khoản nhanh trong 30 giây

Tại giao diện chính của Quick Actions trên ứng dụng Timo, người dùng có thể kiểm tra nhanh số dư tài khoản của mình. Bạn không cần trải qua các bước đăng nhập bằng ID & mật khẩu hay truy cập vào hẳn các lớp bên trong ứng dụng mới xem được tài khoản. Thay vào đó, chỉ cần một chạm xác minh chủ thẻ  với Touch ID/Face ID là số dư tài khoản đã hiển thị ngay trên giao diện chính của Quick Actions.

Trong điều kiện đường truyền internet đạt tốc độ ổn định, thao tác kiểm tra số dư này có thể diễn ra cực nhanh chỉ trong 30 giây. Chuyển tiền và Nhắc nợ nhanh Giao diện chính của Quick Actions sẽ cung cấp danh sách 20 người thụ hưởng mà bạn đã chuyển tiền đến nhiều nhất. Để xem toàn bộ  danh sách chuyển tiền, bạn chỉ cần chạm vào mục Xem thêm ở cuối danh sách. Khi chọn bất kỳ tài khoản người nhận nào, bạn có thể tiến hành thao tác Chuyển tiền hoặc Nhắc Nợ (Lưu ý: tính năng Nhắc Nợ chỉ có thể được thực hiện với các tài khoản Timo khác) nhanh. Một bàn phím số to rõ sẽ hiện ra giúp bạn nhập nhanh con số cần Nhắc nợ/Chuyển tiền, bạn cũng có thể thêm phần nội dung nếu cần. Sau khi nhập số tiền và mô tả, bạn có thể chọn giữa Nhắc Nợ hoặc Chuyển Tiền ở giữa màn hình. Sau khi giao dịch đã được thực hiện thành công, bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch thành công trên đầu màn hình.
Mở tài khoản Timo để khám phá tính năng này tại đây.

Thanh toán mọi loại hóa đơn và nạp tiền điện thoại


Hiểu rằng việc thanh toán hoá đơn và nạp tiền điện thoại là những thao tác đi liền với nhu cầu sinh hoạt của mọi người dùng, Timo đảm bảo rằng tính năng Quick Actions cho phép bạn có thể thực hiện những giao dịch này thật nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh các hóa đơn dịch vụ cơ bản như điện, nước, mạng Internet,… thì chức năng thanh toán hoá đơn của Quick Actions còn cho phép người dùng thanh toán được phí thường niên của thẻ tín dụng Timo Mastercard. Đặc biệt, chức năng thanh toán hoá đơn của Quick Actions còn cho phép người dùng thanh toán hoá đơn chưa được lưu trong danh sách hoá đơn.
Tiếp đến trong bộ thao tác nhanh của Quick Actions là chức năng nạp tiền điện thoại hiện sẵn trên màn hình. Khi cần gấp, chủ thẻ Timo chỉ việc chạm vào “Top up”, nhập số điện thoại của mình hoặc số tiền muốn nạp. Bạn còn có thể chủ động nạp cho bất kỳ người khác từ menu “Số Mới” và “Danh Bạ”. Với các bước tóm gọn, không rườm rà, nạp tiền điện thoại trên tính năng Quick Actions là lựa chọn nhanh chóng cho những ai đang trong trường hợp khẩn cấp.

Khóa/Mở thẻ Timo Debit và Timo Mastercard


Mặc dù trong ứng dụng Timo đã có sẵn một mục Quản lý thẻ riêng nhưng Quick Actions vẫn mang đến chức năng này để giúp bạn bảo vệ thẻ của mình một cách nhanh chóng. Cụ thể, Quick Actions cho phép bạn khóa hoặc mở nhanh hai loại thẻ Timo Debit (thẻ ghi nợ nội địa) và Timo Mastercard (thẻ tín dụng Timo). Sự hiện diện của chức năng khóa/mở thẻ tại đây sẽ giúp chủ thẻ sẽ kịp thời ngăn chặn hành vi xâm nhập vào tài khoản/thẻ của mình trong trường hợp khẩn cấp.
Mỗi thẻ (Timo Debit và Timo Mastercard) sẽ được tượng trưng với logo NAPAS hoặc logo Mastercard. Để giúp bạn tránh trường hợp quên mất thẻ của mình đang được khoá hay mở, bên cạnh mỗi logo là thanh trạng thái của thẻ để bạn dễ quản lý hơn. Khi thanh trạng thái có màu xanh với chú thích “mở khóa” nghĩa là thẻ của bạn đang hoạt động bình thường. Khi thanh trạng thái có màu trắng với chú thích “khóa” nghĩa là thẻ của bạn đã được khoá. Lưu ý rằng, bạn sẽ không phải nhập mã OTP/iOTP khi khoá thẻ vì vệc khoá thẻ đồng nghĩa với việc thẻ của bạn được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, khi mở khoá thẻ, bạn sẽ phải nhập mã OTP/iOTP để đảm bảo rằng chính bạn là người đang mở khoá thẻ của mình.

3 – HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG THAO TÁC NHANH (QUICK ACTIONS) TRONG ỨNG DỤNG TIMO


Để sử dụng được tính năng Quick Actions, bạn cần sở hữu thiết bị di động có hỗ trợ đăng nhập sinh triết học (Touch ID/Face ID trên IOS và tính năng đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt trên Android). Nếu bạn không thấy tính năng Quick Actions này dù thiết bị của bạn có hỗ trợ đăng nhập sinh triết học, hãy truy cập mục Cài Đặt trên thiết bị di động của bạn để kích hoạt tính năng đăng nhập sinh triết học. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đã kích hoạt tính năng đăng nhập bằng Touch ID trong mục “Thông báo & Bảo mật” của ứng dụng Timo. Như bạn có thể thấy, tính năng Thao Tác Nhanh (Quick Actions) được thiết kế để giúp các chủ tài khoản Timo có thể chủ động giao dịch và bảo vệ thẻ của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài bài viết này, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về tính năng này tại đây.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Timo