Chuyển tiền 24/7

Thanh toán tiền điện trực tuyến là hình thức thanh toán hóa đơn cực kì hiện đại, bởi vì người tiêu dùng không cần phải phụ thuộc vào việc sử dụng tiền mặt để đóng tiền điện nữa. Bên cạnh đó hình thức thanh toán trực tuyến đang ngày càng phổ biến và đem lại nhiều ích lợi to lớn khiến cho bạn không thể bỏ qua. Tất nhiên, việc thanh toán hóa đơn online cũng có những điểm bất cập riêng nhưng càng ngày lại càng được cải thiện khiến cho người dùng phần nào được an tâm hơn.

Hoàn thiện được việc phát hành hóa đơn điện tử

Nếu như trước đây, vấn đề hóa đơn điện tử khiến cho người dùng khá băn khoăn vì trước hợp người tiêu dùng bắt gặp các loại hóa đơn điện tử giả là điều thường xuyên xảy ra. EVN đã cố gắng củng cố hình thức hóa đơn của mình sao cho thật khác biệt, và người dùng chỉ có thể tìm thấy hóa đơn tiền điện của mình tại trang web chính thống của EVN mà thôi. Bằng việc phát hành các hóa đơn điện tử này, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều hơn với những phương thức thanh toán trực tuyến cực kì hấp dẫn như hiện nay.

Các ngân hàng đã phổ biến thanh toán tiền điện trực tuyến rộng rãi hơn

Việc hóa đơn tiền điện có được thanh toán thông qua kênh trực tuyến hay không phụ thuộc nhiều vào ngân hàng có hỗ trợ giao dịch trực tuyến hay không. Trước đó, ngân hàng vẫn có trách nhiệm thu hộ tiền điện của các hộ gia đình, một số ít ngân hàng cho phép thanh toán tiền điện online vì e ngại những rủi ro khi thanh toán. Thế nhưng hiện nay, khi vấn đề bảo mật an ninh mạng đang dần được đẩy mạnh hơn thì các ngân hàng đã cho phép các khách hàng thanh toán tiền điện, tiền nước, nạp tiền điện thoại online cực kì dễ dàng thông qua website của chính ngân hàng đó. Ngoài ra, một số các ngân hàng còn hỗ trợ cho việc thanh toán tiền điện tự động để bạn không bị trễ hạn khi thanh toán.

Dịch vụ thanh toán tiền điện hiện nay đã có trên những ứng dụng di động

Thời đại smartphone bùng nổ kéo theo hàng loạt những ứng dụng cực kì hấp dẫn. Do đó những ứng dụng ngân hàng số ra đời nhằm hỗ trợ bạn trong việc thanh toán hóa đơn tiền điện được tốt hơn. Trong đó có thể kể đến ngân hàng số Timo. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại là đã hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác thanh toán rồi. Và đặc biệt là bạn cũng hoàn toàn không hề mất một khoản phí nào cho việc thanh toán tiền điện qua ứng dụng điện thoại đấy. Hiện nay, ngoài Timo ra thì ví điện tử Momo cũng có hỗ trợ trả tiền điện qua app.

An toàn hơn với xác nhận đã thanh toán điện tử

Trước đây, việc thanh toán hóa đơn điện nước thông qua internet bị dè chừng vì người dân không tin tưởng vào hình thức này. Chuyện gì xảy ra nếu họ bị trừ tiền trong tài khoản nhưng hóa đơn vẫn chưa được thanh toán. Để giải quyết được chuyện này, tất cả các ứng dụng hoặc ngân hàng đều theo dõi lại bất kỳ giao dịch nào của bạn. Điển hình như với ứng dụng ngân hàng số Timo, ngay cả khi bạn thanh toán hóa đơn, giao dịch này cũng được ghi chú lại và báo cáo lại với bạn ngay khi tiền được chuyển đi. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lịch sử giao dịch đối chiếu với ngân hàng.

Cách sử dụng được tối giản hóa

Khá nhiều người còn e ngại sử dụng những ứng dụng công nghệ cao vì cho rằng thao tác quá phức tạp, trực tiếp đóng tiền tại ngân hàng hoặc đại lý sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đây đã được đơn giản hóa. Nhất là với những ứng dụng tài chính. Mọi bước giao dịch sẽ được ứng dụng tối ưu hóa sao cho dễ hiểu nhất. Người dùng có thể làm theo chỉ dẫn cụ thể và chỉ cần chạm nhẹ vào điện thoại là được. Bạn có thể tham khảo từ cách thanh toán tiền điện Timo chỉ cần Mã khách hàng để thấy được sự đơn giản khi sử dụng ứng dụng điện thoại.

thanh toán tiền điện trực tuyến

Thanh toán tiền điện trực tuyến

Việc thanh toán tiền điện nước sinh hoạt trực tuyến ngày nay không còn chỉ phổ biến ở giới văn phòng hay người quen làm việc với thiết bị công nghệ nữa. Cả Cục Điện Lực EVN và Nhà Nước đã có những động thái hỗ trợ người dân trong việc thanh toán tiền điện trực tuyến bằng cách xóa bỏ dần các trở ngại. Giờ đây, người dân đã có rất nhiều cách để đóng tiền điện thoại online miễn phí, nhanh chóng giúp họ tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu bạn và gia đình chưa từng thử những cách này, hãy trải nghiệm nhé, Timo chắc chắn là bạn sẽ bất ngờ với sự dễ dàng của việc thanh toán tiền điện trực tuyến!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!