Ngân hàng số (Digital Bank) là một khái niệm còn lạ lẫm đối với người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam. Một phần vì trình độ kỹ thuật số và an ninh mạng ở nước ta chưa thực sự phát triển mạnh mẽ, do đó việc đẩy mạnh các ứng dụng ngân hàng số vẫn còn chưa được triển khai rộng rãi. Nhìn xa hơn về bối cảnh toàn cầu, các Digital Bank đã dần có vị thế khá quan trọng đối với ngành ngân hàng của Thế Giới. Với những ưu điểm cực kì vượt trội nhằm tối ưu tương tác giữa người dùng với các giao dịch ngân hàng, ngân hàng số là ứng dụng tài chính triển vọng trong tương lai. Hãy điểm danh 3 ngân hàng số lớn và hiện đại nhất Thế Giới dưới đây!

Ngân hàng số DBS

Trụ sở: Singapore
Năm thành lập: 1968
Đây được xem là ngân hàng số hàng đầu thế giới được đánh giá tốt nhất trong số các digital bank khác hiện nay. Điều bất ngờ hơn đó nơi khai sinh cho dịch vụ ngân hàng số này lại là đảo quốc sư tử Singapore. So với nước Mỹ với công nghệ kĩ thuật số phát triển vương đến đỉnh cao thì DBS là một niềm tự hào về dịch vụ tài chính của người dân và chính phủ Singapore.
Ưu điểm nổi trội của DBS đó chính là ứng dụng công nghệ thông minh, khả năng bảo mật chắc chắn đem lại sự an tâm cho người dùng. Điều hấp dẫn hơn nữa đó là bạn không cần phải nhất thiết tải ứng dụng ngân hàng DBS về điện thoại của mình. Thay vào đó chỉ cần sử dụng nó thông qua Wechat hoặc Whatsapp kết nối với ngân hàng. Bằng cách trực tiếp đưa ra những câu lệnh trực tiếp như kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn, DBS sẽ tự động thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ giao dịch một cách nhanh chóng nhất.

Ngân hàng số Atom

Trụ sở: Anh quốc
Năm thành lập: 2015
Atom là ngân hàng số đầu tiên trên thế giới ứng dụng dịch vụ ngân hàng số này. Với phương châm: “in just a few minutes, with no need for branches or paperwork”. Bạn hoàn toàn không cần phải đi đâu, hay là sử dụng những loại giấy tờ để làm việc với các ngân hàng. Chỉ cần ngồi tại nhà và sử dụng ứng dụng Atom là mọi giao được hoàn thành chỉ trong tích tắc.
Atom luôn cố gắng áp dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) bằng cách sử dụng các chat bot để giải đáp những yêu cầu về giao dịch tài chính của bạn. Không cần phải miệt mài sử dụng bàn phím để thực hiện các thao tác, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua giọng nói.

Ngân hàng số Nutmeg

Trụ sử: London, Anh quốc
Năm thành lập: 1936
Nutmeg là một ngân hàng lâu đời của Hoa Kỳ, đây cũng được xem là một trong những ngân hàng có nhiều ứng dụng công nghệ số vào trong các giao dịch ngân hàng của các khách hàng Nutmeg. Nutmeg có lý lịch khá tốt trong các hoạt động đầu tư nhờ vào công nghệ cao của mình giúp cho các nhà đầu tư luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ.
Khác với các ngân hàng số khác thường xuyên chú trọng vào giao dịch tiền tệ hay tiết kiệm ngân sách thì Nutmeg là một ứng dụng ngân hàng khá hay cho các nhà đầu tư. Chỉ với số tiền nhỏ ban đầu với Nutmeg, bạn sẽ có cơ hội nhận lại khoản tiền khá lớn với những chỉ dẫn thông minh. Nutmeg có một tài khoản gọi là ISA (Individual Saving Accounts – giống với tính năng Term Deposit của Timo). Tài khoản này sẽ giúp bạn quản lý rủi ro về mặt tiền bạc một cách hiệu quả, giúp tiền của bạn tránh được những rủi ro ngoài ý muốn.

Ngân hàng số Timo với thiết kế trẻ trung, thoải mái

Ngân hàng số Timo với thiết kế trẻ trung, thoải mái

Trên đây là ba ngân hàng số nổi tiếng và có giá trị nhất trên thế giới. Hiện nay tại Việt Nam, ngân hàng số đầu tiên có thể kể đến ngân hàng số Timo – được bảo trợ bởi ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank). Với những tính năng nổi bật của thẻ ATM nội địa Timo như chuyển tiền miễn phí, nạp tiền miễn phí, thanh toán tiền điện, tiền nước hằng tháng. Hy vọng trong tương lai, ngân hàng số sẽ là một xu hướng mới thay đổi cuộc sống của người dân Việt Nam trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!