Được xây dựng từ năm 2002 cho đến nay, ngân hàng số đang là xu hướng mới trong ngành ngân hàng được ưa chuộng tại các nước phát triển. Đây cũng được xem là một giải pháp phù hợp để giúp các tổ chức tài chính cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, khái niệm ngân hàng số đối với người Việt vẫn một phần nào đó còn xa lạ. Ngân hàng số là gì và đem lại những lợi ích gì cho khách hàng so với ngân hàng truyền thống? Hãy cùng Timo tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.       
ngân hàng số là gì

Thế nào là ngân hàng số?

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng đều quen thuộc với các ngân hàng truyền thống với những trụ sở lớn và các văn phòng phòng giao dịch được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau để khách hàng thực hiện các giao dịch.
Khác với hình thức ngân hàng truyền thống, ngân hàng số cho phép khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng thông thường qua mạng Internet. Thay vì phải trực tiếp đến trụ sở ngân hàng để giao dịch, mọi giao dịch đều được số hoá và có thể thực hiện online, từ việc đăng ký tài khoản, mở thẻ, chuyển tiền đến gửi tiết kiệm, vay thấu chi, v.v…
ngân hàng số là gì
Hiện nay tại Việt Nam, dịch vụ ngân hàng số đang được ngày càng ưa chuộng khi mọi thủ tục, chi phí đều được tối thiểu hóa, giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần có kết nối mạng là có thể quản lý tài khoản hoặc giao dịch thành công ngay qua website hoặc ứng dụng di động. Khác với ngân hàng truyền thống, những ngân hàng số sẽ không có văn phòng giao dịch nhưng vẫn sẽ có văn phòng làm việc để bạn có thể đến nhận thẻ, được tư vấn, chăm sóc và nạp tiền vào tài khoản.

Ngân hàng số đem lại lợi ích gì cho người dùng?

1/ Sự tiện lợi trong thanh toán & giao dịch:

Với điện thoại hoặc laptop có kết nối mạng Internet, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng số mọi lúc mọi nơi, dù là đang ở nhà, văn phòng hay thậm chí là ở nước ngoài. Mọi giao dịch từ cơ bản như kiểm tra số dư tài khoản, chuyển tiền đến những tiện ích mở rộng như  thanh toán hóa đơn, mở tài khoản tiết kiệm, v.v. đều có thể được thao tác nhanh chóng với ngân hàng số. Bạn sẽ không còn phải lo nghĩ về việc sắp xếp thời gian đến trụ sở ngân hàng để thực hiện những giao dịch cần làm.

2/ Tiết kiệm chi phí:

Không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, ngân hàng số còn giúp khách hàng tiết kiệm về chi phí. Để cải thiện trải nghiệm cho khách hàng, rất nhiều các ngân hàng số trên thị trường hiện nay đã giảm thiểu các loại chi phí khác nhau như phí chuyển tiền, phí rút tiền ATM, phí duy trì tài khoản, v.v.

3/ Độ chính xác cao:

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông tin và mạng internet, ngân hàng số xử lý, tính toán và ghi nhận các giao dịch phát sinh nhanh và chính xác hơn. Mọi hoạt động trong quá trình phát sinh giao dịch của khách hàng đều sẽ được xử lý nhanh chóng và ghi lại đầy đủ các biến động một cách chính xác tuyệt đối.

4/ Bảo mật cao:

Vì được xây dựng trên cơ sở cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch qua mạng Internet, sự bảo mật thông tin của ngân hàng số cũng chính vì thế được quan tâm và chú trọng hơn. Cụ thể, mọi ứng dụng ngân hàng số đều được xây dựng với nhiều lớp bảo vệ, đồng thời sử dụng tính năng OTP iOTP để đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch từ ứng dụng ngân hàng số của khách hàng.

Timo

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!